Phần mềm trang điểm trên máy tính

Hôm nay ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một phần mềm trang điểm trên máy tính khá đơn giản và thú vị để các bạn có thể sử dụng để tập hóa trang cho một nhân vật hoặc chỉ đơn giản để bạn có thể sử dụng để nghiên cứu xem nên trang điểm màu nào với màu nào thì phù hợp.

Phần mềm trang điểm trên máy tính

Phần mềm trang điểm trên máy tính mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn ngày hôm nay đó chính là MakeUp Instrument.

Các bạn có thể truy cập vào trang chủ của MakeUp Intrument để tải phần mềm này về máy tính của mình.

http://www.makeupinstrument.com/

Phần mềm này khá nhẹ nhàng chỉ với khoảng 3.23Mb dung lượng, các bạn sẽ không phải lo lắng nó chiếm vị trí quá nhiều trong ổ đĩa. Đặc biệt phần mềm này còn có tích hợp phiên bản tiếng Việt rất tiện lợi cho người sử dụng Việt Nam.

MakeUp Instrument là một phần mềm trang điểm chân dung khá đơn giản.

MakeUp Instrument là một phần mềm trang điểm chân dung khá đơn giản

Giao diện trình bày của MakeUp Instrument rất dễ hiểu khiến bạn vừa nhìn vào là hiểu ngay cách thức hoạt động của nó. Sử dụng phần mềm này các bạn có thể xóa tì vết như vết mụn hoặc hình xăm, vết sẹo, đánh thêm son, kẻ mắt, đánh phấn, trắng răng…

Giao diện MakeUp Instrument

Các dụng cụ của MakeUp Instrument được sắp xếp ở vị trí bên tay trái trong phần Các công cụ. Các bạn click chọn vào một trong những công cụ của chúng để sử dụng chức năng của chúng.

Biểu tượng của các công cụ đó được thể hiện bằng hình ảnh rất dễ hiểu, hoặc các bạn có thể chỉ chuột vào các biểu tượng đó và thấy được tên công cụ của chúng.

Ví dụ dụ như bạn muốn đổi màu son của người trong ảnh thì bạn chỉ cần click vào hình son môi trong Các dụng cụ.

Tiếp đó bạn điều chỉnh các thông số như kích cỡ đầu son, độ đậm/mờ khi đánh son, màu sắc son và số lượng % đánh son.

Chọn công cụ

Sử dụng chuột để vẽ nhẹ một lớp son lên vị trí môi.

Sử dụng chuột để vẽ nhẹ một lớp son lên vị trí môi

Các bạn có thể phóng to bức ảnh ra hơn nữa để vẽ những vị trí góc cần sự đi chuột tỉ mỉ.

Phóng to bức ảnh ra hơn nữa để vẽ những vị trí góc cần sự đi chuột tỉ mỉ

Những góc nhỏ như vậy bạn cần phải nhìn rõ hơn và góc đi chuột chậm rãi hơn để vết son không bị chàm ra ngoài.

Di chuột chậm rãi và khéo léo

Sau khi đánh xong bạn có thể click chuột vào Ảnh gốc để xem sự khác biệt giữa chưa trang điểm và đã trang điểm rồi sẽ như thế nào. Lưu ý rằng bạn bấm giữ chuột càng lâu thì Ảnh gốc càng hiển thị lâu tương ứng.

Chọn Ảnh gốc

Nếu bạn trang điểm xong mà cảm thấy không hài lòng với màu sắc mình vừa tô vẽ thì các bạn có thể sử dụng dụng cụ Ảnh gốc có hình cái bình màu trắng.

Sử dụng công cụ Ảnh gốc

Các bạn dùng chuột đi một đường lên vị trí muốn tẩy trang xóa đi những gì mình vừa trang điểm. Theo đó các bạn có thể sử dụng công cụ này để xóa những góc tô bị chèn vị trí biên sang những vùng da không cần thiết.

Sử dụng công cụ này để xóa những góc tô bị chèn vị trí biên sang những vùng da không cần thiết

Sau đó các bạn có thể sử dụng các công cụ khác để hoàn thiện thêm phần trang điểm của mình như trang điểm xóa tì vết để xóa mụn và xóa các vết không cần thiết trên mặt, nó có hình tuýp kem màu xanh.

Công cụ có hình cái bàn chải là công cụ giúp bạn làm sáng bóng trắng răng.

Công cụ có hình hộp phấn trang điểm có kính là công cụ đánh phấn để bạn có thể tạo một lớp phấn màu trên mí mắt hoặc má.

Công cụ bút kẻ mắt để bạ có thể tạo một lớp kẻ phía trên mi mắt.

…v.v…

Tuy nhiên các công cụ có chức năng riêng biệt nhưng các bạn có thể sử dụng nó để tạo màu lên các vùng khác trên khuôn mặt một cách đa dạng chứ không bắt buộc phải trang điểm đúng vị trí.

Chọn Công cụ hộp trang điểm

Ngoài ra còn một công cụ đặc biệt khác có hình cái gói trang điểm rất lớn. Công cụ này có nhiều chức năng khác nhau như:

- Di chuyển

- Đẩy đi

- Phóng to

- Thu nhỏ

- Stretch

- Squeeze

- Loại bỏ chi tiết

Các chức năng khác của MakeUp Instrument

Sau khi sử dụng hết một loạt các công cụ trang điểm mà MakeUp Instrument cung cấp, ThuThuatPhanMem.vn có thể có được tác phẩm như bên dưới đây. Đó là một sự khác biệt rất lớn về khí chất so với bức ảnh gốc ban đầu.

Kết quả

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn về Phần mềm trang điểm trên máy tính. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ với bài viết.

Viết bình luận