Những câu nói hay về tình yêu đơn phương đẹp và ý nghĩa

Yêu đơn phương là thứ tình cảm đến từ một phía, làm người ta đau cắt từng đoạn ruột, cảm giác thích mà không dám nói, đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, không có tư cách gì để mà ghen tuông, chỉ biết đứng từ xa dõi theo. Nhằm giúp các bạn có thêm động lực về tình yêu, chúng tôi gửi đến bạn những câu nói hay về tình yêu đơn phương đẹp và ý nghĩa.

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương đẹp và ý nghĩa

1. Khó nhất là gặp gỡ, đắng nhất là chờ đợi, đẹp nhất là hạnh phúc. Duyên là do ý trời nhưng phận là do người tạo nên.

2. Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

3. Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương như thế nào cũng không thể nhận ra.

Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi

4. Có những người chỉ cho em biết thì ra tình yêu không có sự dịu dàng đến như vậy, nhưng họ lại không dành sự dịu dàng đó cho em. Cũng có người chỉ cho em biết khi không yêu một người, họ có thể tàn nhẫn đến mức nào, thì sự tàn nhẫn đó em lại một mình ôm trọn.

5. Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.

6. Thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối quan tâm vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

Thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào

7. Kết quả tốt đẹp nhất của yêu thầm là người bạn thích vừa vặn cũng thích bạn, kết quả bi kịch nhất là người bạn thích không thích bạn, hơn nữa còn không hề biết tình cảm của bạn, đó thật là một sự hi sinh uổng công vô ích.

8. Thích một ai đó, không nhất định phải trở thành người yêu, có những lúc trở thành bạn bè là đủ rồi. Chỉ có như vậy mới được lâu dài. Tình bạn tiến một bước sẽ thành tình yêu, nhưng tình yêu lùi một bước lại không quay về tình bạn được.

9. Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.

10. Có một người dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.

11. Yêu đơn phương là khi ngắm nhìn người ấy. Ánh mắt của họ … không nhìn về phía ta.

Yêu đơn phương là khi ngắm nhìn người ấy

12. Kết quả tốt đẹp nhất của yêu thầm là người bạn thích cũng thích bạn. Bi kịch nhất là người bạn thích nhưng không thích bạn, hơn nữa còn không hề biết tình cảm của bạn.

13. Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì, muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng vẫn nói chỉ là bạn bè thôi. Muốn bày tỏ tình cảm lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.

14. Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này

15. Anh là thanh xuân của em, quá khứ của em, có lẽ em sẽ không còn thích anh một cách mù quáng như trước, vì tương lai em còn có cuộc sống cho riêng mình, nhưng anh sẽ biến thành một phần sinh mệnh em, một góc nhỏ trong trái tim em vẫn dành cho anh. Để sau này mỗi khi nhớ lại, em sẽ nghĩ, à, hóa ra mình cũng đã từng thích một người điên cuồng như vậy, hóa ra mình đã từng có một tình yêu đơn phương như thế, rồi nói một câu cảm ơn.

16. Yêu một người không yêu mình là khi bạn đã thương một ai đó, nhưng lại không dám nói ra, cứ đứng từ xa dõi theo, quan tâm, yêu thương họ … trong vô vọng.

17. Nếu bạn bước vào được tâm trí tôi, bạn sẽ bật khóc vì nơi ấy chứa hình bóng của bạn, tôi bước vào tâm trí bạn nuốt nước mắt vào trong, vì nơi đó không có tôi.

18. Tôi không rõ có tồn tại một người chỉ thuộc về riêng tôi hay không. Như người ta thường nói, thế giới có đến 7 tỉ người, lo gì không tìm được người xứng đáng hơn. Tôi chỉ muốn hỏi lại, vậy trong 7 tỉ người trên Trái Đất này, tại sao không phải là người ấy?

Tôi không rõ có tồn tại một người chỉ thuộc về riêng tôi hay không

19. Em là một cô gái cô đơn, không phải vì không có ai thương mình. Chẳng qua là vì em tự chọn cô đơn như vậy, để đợi một người. Anh biết không?

20. Yêu đơn phương một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

21. Yêu đơn phương là chuyện rất ngu ngốc. Nếu có thể gặp được người thích mình thay vì người mình thích thì vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ phải đâu khổ. Yêu đơn phương thường thất bại. Nhưng nếu sợ hãi mà từ bỏ trước khi cố gắng thì thật đáng tiếc.

Viết bình luận