Làm tròn số trong Excel

Trong quá trình áp dụng các công thức tính toán trong Excel, kết quả các bạn nhận được là những số thập phân với số lượng chữ số xuất hiện sau dấu phẩy khá nhiều và không đều nhau. Các bạn muốn làm tròn số để dễ xử lý và tính toán hơn, nhưng các bạn chưa biết phải làm thế nào?

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách làm tròn số thập phân sau dấu phẩy trong Excel.

Bước 1: Các bạn có dữ liệu trong file Excel có số ký tự sau dấy phẩy của số thập phân khá dài khi tính toán. Đầu tiên các bạn mở file Excel có dữ liệu cần làm tròn.

Làm tròn số trong Excel

Bước 2: Các bạn chọn (bôi đen) các ô có chứa số muốn làm tròn, sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells (hoặc tổ hợp phím Ctrl + 1).

Format Cells

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Format Cells, trong thẻ Number các bạn chọn Number trong Category. Tiếp theo các bạn nhập số bất kỳ trong Decimal places, số các bạn nhập chính là làm tròn số đến số thập phân thứ đó. Và nhấn OK.

Ví dụ các bạn nhập 2, nghĩa là làm tròn đến số thập phân thứ 2.

Number

Kết quả sau khi các bạn làm tròn:

Kết quả làm tròn số

Với các bước rất đơn giản các bạn đã nhanh chóng làm tròn số thập phân sau dấu phẩy trong Excel. Các bạn có thể áp dụng khi cần thiết để quá trình xử lý số liệu sẽ đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận