Khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook nhất 2024

Bạn muốn đạt nhiều tương tác trên Facebook để việc bán hàng online được hiệu quả? Bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ chia sẻ với bạn khung giờ vàng kéo tương tác tốt nhất trên Facebook.

Khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook nhất

1. Sức mạnh của khung giờ vàng Facebook

Cuộc sống con người chúng ta luôn xoay quanh nhiều công việc khác nhau, nếu còn trẻ thì bạn phải đi học và lớn phải đi làm. Những công việc đó khiến bạn không có nhiều thời gian truy cập Facebook, người ta gọi khoảng thời gian ít người truy cập Facebook đó là khoảng thời gian “chết” vì tương tác rất ít. Đối với những người bán hàng, Marketing, kinh doanh, tạo cảm hứng,… thì việc không có tương tác chính là ác mộng lớn nhất, họ không thể triển khai được các ý tưởng như mong muốn. Nhiều người đã phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lượng truy cập Facebook (traffic) vào từng thời gian, thời điểm cũng như từng ngày từng tháng.

Sức mạnh của khung giờ vàng Facebook

Khung giờ vàng Facebook được cho là khoảng thời gian hoàn hảo nhất để kéo tương tác nhờ lượng người sử dụng trong thời điểm đó đông và bài viết không bị bỏ xót. Những bài viết trong khung giờ vàng luôn được đánh giá cao, đặc biệt là đột phá về mặt tương tác. Nếu như bạn quản lý những trang Page Facebook bạn sẽ biết được traffic vào thời điểm khung giờ vàng vượt trội như thế nào. Những người học về Marketing Facebook luôn phải học về khung giờ đăng bài và cách đăng bài sao cho tiếp cận được nhiều người nhất có thể. Nhiều người còn đùa vui rằng “Content hay chưa chắc đã bằng đăng bài đúng giờ!”.

2. Khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook

Khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook

Trong Facebook, giới marketing chia thành rất nhiều khung giờ khác nhau dựa theo lượng người truy cập trong thời điểm đó. Ngày nào cũng có khung giờ vàng, tuy nhiên lượng người truy cập sẽ khác nhau tương đối nhiều.

2.1 Khung giờ vàng hàng ngày

Vào những ngày bình thường (không phải ngày lễ), mọi người sẽ phải xoay quanh công việc đi làm, đi học,… và điều này đồng nghĩa với việc bạn phải né những khung giờ hành chính ra. Thời điểm vàng của hàng ngày trên Facebook được chia thành những khoảng sau:

 • 7h – 8h: Thời điểm có lượng truy cập tốt, lúc này mọi người sẽ tranh thủ lướt Facebook trước khi đi học và đi làm.
 • 11h – 13h: Thời điểm nghỉ trưa, mọi người sẽ lướt Facebook để giải trí, thời điểm này tương tác tương đối tốt.
 • 19h – 21h: Thời điểm “vàng” trong ngày, khung giờ giải trí của mọi người sau một ngày dài làm việc. Trong lúc này, lượng truy cập Facebook sẽ rất nhiều và bạn sẽ có tương tác rất cao.
 • 22h – 0h: Thời điểm của cú đêm, thường thì những người nhắm đến nhóm người trẻ sẽ chọn thời điểm này để đăng bài.

2.2 Khung giờ vàng thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6

Khung giờ vàng thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6

So với những ngày khác, các thứ 3, 4, 5, 6 có một chút khác biệt tương đối, những ngày giữa tuần thì lượng truy cập Facebook phức tạp hơn và khó đoán hơn rất nhiều. Nếu như ngày thứ 2 là ngày có lượng người truy cập Facebook thấp nhất thì các thứ 3, 4, 5, 6 giữa tuần là những ngày bất ổn cho những người cần tìm kiếm tương tác trên Facebook.

Trong những ngày này, không có cơ sở dữ liệu nào có thể phân tích cụ thể nhưng thời điểm tốt nhất để đăng bài chính là 20h cho đến 21h30. Ngoài thời điểm này thì tương tác tụt tương đối đáng kể, có lẽ những ngày trong tuần mọi người thường có nhiều thời gian giải trí muộn hơn.

2.3 Khung giờ vàng thứ 7 và Chủ nhật

Dân quảng cáo và bán hàng trên Facebook chỉ thích thứ 7 và Chủ Nhật vì đây là ngày có tương tác “đột biến”, có thể gấp vài lần những ngày khác trong tuần. Sở dĩ có chuyện này là do Thứ 7 và Chủ Nhật là những ngày nghỉ nên họ có thoải mái thời gian sử dụng Facebook, không vướng bận công việc.

Trong 2 ngày cuối tuần, thời điểm “vàng” đăng bài trên Facebook không còn là buổi tối mà chính là buổi chiều. Cụ thể như sau:

 • 14h – 17h: Thời điểm chiều mọi người được nghỉ ngơi nhiều, tăng cao nhu cầu giải trí cũng như sử dụng Facebook.
 • 19h – 22h (thứ 7): Tối thứ 7 được coi là ngày đẹp nhất trong tuần để triển khai các quảng cáo, chiến dịch bài viết trên Facebook. Cho dù bạn có quên các ngày khác đi chăng nữa thì bạn cũng không phải lo vì tối thứ 7 sẽ cứu tất cả.

2.4 Khung giờ “siêu vàng” đăng bài trên Facebook

Trên Facebook, chúng ta còn có các khung giờ “siêu vàng”, tuy nhiên khung giờ này cũng có rất nhiều rủi ro khác nhau. Thông thường, khung giờ siêu vàng sẽ là những ngày nghỉ lễ (tết, giỗ Tổ Hùng Vương, 30/04 – 01/05, 02/09,…) Những ngày nghỉ đặc biệt này Facebook thường có lượng truy cập khổng lồ, đặc biệt là vào buổi sáng, buổi chiều.

 • 9h – 11h: Thời điểm đẹp cho ngày nghỉ lễ để đăng bài viết trên Facebook.
 • 15h – 17h: Thời điểm “siêu vàng” để đăng bài trên Facebook vào ngày nghỉ lễ.

2.5 Khung giờ vàng đăng bài theo từng ngành

Khung giờ vàng đăng bài theo từng ngành

Ngoài các khung giờ vàng, mỗi chuyên ngành, mục đích khác nhau cũng có thời điểm đăng khác nhau để kéo được nhiều tương tác nhất trên Facebook. Cụ thể cho một số mục đích phổ biến như sau:

Bán hàng tiêu dùng

 • Thời gian đẹp nhất: Thứ 4 – 13h chiều và Thứ 6 – 11h trưa
 • Ngày tốt nhất: Thứ 4 và Thứ 6
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7

Ngành Media

 • Thời gian đẹp nhất: Thứ 6 – 13h chiều và Thứ 7 – 11h trưa
 • Ngày tốt nhất: Thứ 6 và Thứ 7
 • Ngày ít tương tác: Thứ 2

Ngành giáo dục

 • Thời gian đẹp nhất: Thứ 4 – 9h sáng và Sáng Chủ nhật – 9h
 • Ngày tốt nhất: Thứ 4 và Chủ nhật
 • Ngày ít tương tác: Thứ 2, Thứ 3, Thứ 5

Tổ chức phi lợi nhuận

 • Thời gian đẹp nhất: Thứ 5 – 9h sáng
 • Ngày tốt nhất: Thứ 5
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7

Ngành công nghệ

 • Thời gian đẹp nhất: Thứ 2 đến Thứ 7 – 11h trưa
 • Ngày tốt nhất: Các ngày thường
 • Ngày ít tương tác: Chủ Nhật

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn những khung giờ vàng đăng bài viết trên Facebook có được nhiều tương tác tốt nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận