Hướng dẫn thiết kế danh thiếp trên Word cực nhanh và đẹp

Danh thiếp là một tờ thiếp nhỏ có ghi họ tên nghề nghiệp và chức vụ của bạn. Chúng thường được những doanh nhân hay người thành đạt bây giờ sử dụng thay lời giới thiệu trong công việc làm ăn. Để có được một danh thiếp cho riêng mình các bạn có thể làm theo các bước sau đây của ThuThuatPhanMem.vn để có thể thiết kế danh thiếp trên Word cực đẹp cực nhanh chóng.

Thiết kế danh thiếp

1. Thiết kế danh thiếp trên Word bằng mẫu card đã có sẵn

Word có rất nhiều bản Template được thiết kế để làm danh thiếp chuyên dụng cho người dùng. Có rất nhiều phiên bản với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho tấm danh thiếp của mình.

Từ khóa để tạo ra các danh thiếp đó là "card" hoặc "business card". Bạn có thể sử dụng hai từ khóa này để tìm tới các Template khác nhau sau đó chọn lựa cho mình một kiểu phù hợp nhất.

Chọn New

Bạn có thể nhìn trước kiểu dáng của nó rồi quyết định click vào Create để tạo.

Chọn Create

Các ô danh thiếp được tạo trên một trang giấy của Word sẽ có mười bản. Các bạn chỉ cần thay đổi các thông tin tương ứng trên các dòng chữ của một tấm danh thiếp và những tấm còn lại sẽ thay đổi theo.

Bạn có thể thay đổi về font chữ, cỡ chữ và màu sắc đã được định hình sẵn nhưng ThuThuatPhanMem khuyên các bạn nên giữ nguyên để giữ tính thẩm mỹ cân đối cho tấm danh thiếp kiểu mẫu.

Thay đổi về font chữ cỡ chữ và màu sắc

2. Hướng dẫn thiết kế danh thiếp trên Word thủ công

Nếu các bạn không vừa lòng với các thiết kế Template có sẵn của Word thì cũng có thể tự thiết kế cho mình một phiên bản danh thiếp riêng, có logo cá nhân hoặc doanh nghiệp riêng.

Trước hết để tạo được một danh thiếp chúng ta phải có những giới hạn khung cho tấm danh thiếp đó đã. Có nghĩa là ta phải phân chia vùng trên tờ giấy để tạo nội dung và hiệu ứng trên đó và từ đó hình thành tấm danh thiếp.

Một trang giấy của bạn có thể tạo ra khoảng 10 tấm danh thiếp nhưng trước hết bạn phải tạo một khoảng không gian phù hợp để tạo ra nó đã vì chúng ta sẽ dùng chức năng tạo bảng Table để phân vùng.

Các bạn mở ribbon Layout trên thanh công cụ ra và click mở Margins trong mục Page Setup. Bạn chọn Custom Margins để có thể đặt lề tùy chọn theo ý mình.

Chọn Custom Margins

Hãy đặt thông số chính xác cho Top (lề trên), Bottom (lề dưới), Left (lề trái) và Right (lề phải) như hình dưới đây sau đó bấm OK để xác nhận.

Chỉnh thông số trong Page Setup

Sau đó bạn vào ribbon Insert, click chọn Table trong mục Tables và để chuột tạo một chiều bảng có hai cột và năm hàng. Kết hợp lại ta vừa đủ có 10 ô cũng chính là 10 vùng tạo danh thiếp mà chúng ta cần.

Chọn Tables

Các bạn bôi đen cho toàn bộ bảng đó bằng cách click vào biểu tượng mũi tên bốn chiều ở góc trái phía trên của bảng. Sau đó bạn mở ribbon Table Layout ra (ribbon nằm cuối cùng).

Trong mục Cell Size của ribbon này, bạn click vào mũi tên chỉ lên để tăng độ cao cho các hàng một cách đều nhau.

Chọn Cell Size

Hãy tăng độ cao cho đến khi đường kẻ dưới cùng chạm vào lề dưới điểm cuối của trang giấy.

Hiện tại các bạn đã thực hiện xong công việc phân vùng trang giấy để tạo thành các danh thiếp.

Tạo thành các danh thiếp

Hiện tại mỗi một ô của bảng bạn vừa chèn sẽ là một tấm danh thiếp riêng biệt. Bạn có thể thực hiện việc trang trí cho nó để thành một tấm danh thiếp thực thụ.

Ví dụ như bạn có thể chèn logo của mình hoặc của công ty mình vào ô.

Để làm được việc này khá đơn giản, bạn vào ribbon Insert trong mục Illustrations và click chọn vào Pictures. Bạn sẽ chèn được một bức ảnh vào trong ô của bảng.

Chọn Pictures

Ngoài ảnh logo ra thì còn có các thông tin cần thiết khác được ghi trên tấm danh thiếp, sắp xếp thông tin một cách thỏa đáng để có một bố cục danh thiếp thật đẹp. Sau đó các bạn lại vào ribbon Layout của Table và chọn chức năng căn giữa ô Align Center để có thể khiến các thông tin vừa chèn được căn vào chính giữa ô.

Chọn Align Center

Có thể tùy chỉnh các hiệu ứng chữ khác nhau bằng các chức năng Font nằm trong ribbon Home.

Chọn Font

Sau khi làm xong một tấm danh thiếp vừa ý. Bạn đã có thể copy chúng sang những ô trống khác. Lưu ý rằng bạn cần phải copy toàn bộ ô của bảng để có thể copy luôn cả định dạng căn dòng căn ô. Để copy cả bảng thì bạn cần để con trỏ ở vị trí mé trái của ô khi con trỏ hiện hình mũi tên ngắn màu đen.

Làm xong một tấm danh thiếp vừa ý

Sử dụng Ctrl + C để copy và Ctrl + V để dán nội dung vào các ô khác tạo hình danh thiếp.

Dán nội dung vào các ô khác tạo hình danh thiếp

Bằng cách đó bạn sẽ tạo được nhiều danh thiếp khác nhau trên trang.

Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà danh thiếp càng trở nên đẹp mắt hơn. Bạn còn có thể trang trí nó bằng cách tạo hiệu ứng cho đường viền của bảng hoặc thêm nền cho các ô…v.v…

Hướng dẫn cách thiết kế danh thiếp trên Word đến đây là hết. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đủ mọi thông tin và hướng dẫn để các bạn có thể tự làm một chiếc danh thiếp thật chất cho mình. ThuThuatPhanMem.vn còn có rất nhiều bài viết thủ thuật hay chờ bạn khám phá.

Viết bình luận