Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại

Livestream trên Facebook hiện nay vô cùng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng dùng. Mục đích của Livestream thường được dùng vào các vấn đề như: Bán hàng, quảng cáo, buổi hòa nhạc, chương trình… Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại.

Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại

Hiện nay thì nền tảng Facebook cho Android và IOS đều đang giống nhau, các bạn có thể làm tương tự trên các nền tảng.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Facebook. Ngay tại Home của Facebook các bạn đã có biểu tượng Trực tiếp (LiveStream), các bạn nhấn vào biểu tượng để sử dụng.

Chọn Trực tiếp

Bước 2: Chọn hiệu ứng cho Live Stream.

Trên Facebook có hỗ trợ một số hiệu ứng để cho Live Stream sống động hơn. Các bạn chọn biểu tượng "Gậy phép" để tiến hành chọn các hiệu ứng cho Live Stream.

Chọn biểu tượng Gậy phép để tiến hành chọn các hiệu ứng cho Live Stream

Bước 3: Ngay lập tức Facebook của các bạn sẽ chuyển đến giao diện chính của Live Stream Facebook. Đầu tiên chúng ta cần thiết lập Quyền riêng tư. Các bạn nhấn vào Bài Viết và chọn những đối tượng có thể xem được Live Stream của các bạn.

  • Công khai: Mọi người trên Facebook có thể xem (phù hợp bán hàng, quảng cáo…)
  • Bạn bè: Những người có trong danh sách bạn bè mới có thể xem (phù hợp tâm sự, ca hát,…)
  • Bạn bè ngoại trừ: Những người trong danh sách bạn bè mới có thể xem và bạn sẽ tạo một danh sách những người bị chặn, những người trong danh sách bị chặn sẽ không thể xem.

Nhấn vào Bài Viết và chọn những đối tượng có thể xem được Live Stream của các bạn

Bước 4: Sau đó chúng ta chon chế độ Live Stream phù hợp.

Các bạn chọn biểu tượng dấu (+) để mở thêm các tính năng. Nếu như Live Stream thông thường các bạn hãy chọn Video trực tiếp, nếu như các bạn muốn ca hát thì chọn Hát nhép trực tiếp

Chọn Video trực tiếp, nếu như các bạn muốn ca hát thì chọn Hát nhép trực tiếp

Bước 5: Đặt tiêu đề cho Live Stream.

Khi chúng ta làm bất cứ điều gì thì cũng cần có lời dẫn, lời giới thiệu để hấp dẫn người xem. Các bạn nhấn vào "Nhấn để thêm mô tả" để nhập nội dung muốn truyền tải và chọn Xong để hoàn tất.

Nhấn vào Nhấn để thêm mô tả để nhập nội dung muốn truyền tải và chọn Xong để hoàn tất

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã thiết lập cơ bản Live Stream xong. Bây giờ các bạn hãy chọn Bắt đầu phát Video trực tiếp để tiến hành Live Stream.

Chọn Bắt đầu phát Video trực tiếp để tiến hành Live Stream

Lúc này bạn đã bắt đầu phát Live Stream rồi. Các bạn có thể chọn (1) Gắn thẻ bạn bè (những người có mặt trong Live Stream) hoặc (2) Chia sẻ lên nhóm để cho nhiều người biết đến hơn.

Ngoài ra chúng ta có rất nhiều tính năng khác nhau như:

  • Thay đổi chế độ LiveStream (ca hát, giải đố,…)
  • Hiệu ứng hình ảnh (khung viền, biểu cảm khuân mặt,…)
  • Đổi Camera trước/sau
  • Bật/ tắt Flash LED
  • Mời bạn bè xem Live Stream
  • Comment vào bài Live Stream
  • Kết thúc Live Stream

Khi các bạn kết thúc Live Stream thì Facebook sẽ hỏi các bạn có muốn đăng Video này lên tường nhà mình không? Nếu các bạn không đăng lên tường thì sau này sẽ không thể xem lại và không ai biết đến. Nếu các bạn không muốn xem lại sau này và không cho những người khác biết tới thì hãy chọn Xóa. Còn các bạn muốn lưu trữ lại để chia sẻ cho người khác thì chọn Đăng. Ngoài ra thì các bạn có thể Tải Video Live Stream về máy để xem.

Bạn có thể Tải Video Live Stream về máy để xem

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách Live Stream trên Facebook bằng điện thoại chi tiết nhất và chuẩn xác nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận