Hình ảnh chỉnh amply chuẩn nhất 2023

Chỉnh amply không hề phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây bạn có thể chỉnh amply chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Hình ảnh chỉnh amply chuẩn nhất

Các nút chỉnh chính trên một thiết bị amply

Bước đầu tiên trong việc điều chỉnh amply chuẩn thì chúng ta phải cùng đi vào cấu tạo chi tiết và chức năng cụ thể nhất của từng nhóm núm vặn trên thiết bị để có thể dễ dàng điều chỉnh được Amply theo đúng với nhu cầu và mong muốn của bản thân mình. Thông thường thì có không ít cách để có thể phân chia được các chức năng các núm vặn trên amply, nhưng cách chia được mọi người sử dụng nhiều nhất là amply karaoke được chia ra thành 4 nhóm nút chỉnh chính.

Nhóm 1. Nhóm nút chỉnh về micro trên amply

Cụm nút chỉnh micro này sẽ bao gồm có 2 mic (hoặc 3 mic đối với các dòng amply thuộc phân khúc cao cấp trên thị trường), nhóm nút chỉnh này làm nhiệm vụ căn chỉnh âm lượng, hiệu chỉnh âm sắc và chất lượng âm thanh từ micro sao cho phù hợp nhất.

Nhóm nút chỉnh về micro trên amply

Chi tiết các thành phần nút chỉnh khu vực micro từ trái qua phải như sau.

  1. Cổng kết nối thiết bị micro (Chân cắm kết nối micro)
  2. Nút giảm nhanh âm lượng của thiết bị micro (-20dB)
  3. Các núm vặn dùng để tăng (giảm) âm lượng của thiết bị micro
  4. Nút cân bằng âm lượng giữa hai vế trái và phải (Nút điều chỉnh này sẽ luôn để về hướng 12h )
  5. Nút điều chỉnh âm lượng Echo cho từng micro một cách riêng biệt sao cho phù hợp với nhu của người dùng
  6. Nút dùng để căn chỉnh chất âm, xử lý các tiếng hú rít từ dàn karaoke (Feedback ) của micro ( LOW : trầm, MID : trung, HI : cao )

Nhóm 2. Nhóm nút ăn chỉnh Echo trên amply

Chế độ Echo sẽ cho phép âm thanh được truyền ra một cách mượt mà, trong trẻo, hay hơn. Chính vì vậy việc điều chỉnh được chức năng Echo trên amply chính là một trong những điều chỉnh căn bản được tính chất của âm thanh.

Nhóm nút ăn chỉnh Echo trên amply

1. Khu vực các nút lựa chọn chế độ Echo trên amply: Chế độ Mono hay Stereo.

Chế độ Stereo được biết đến như là một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các người dùng phổ thông. Giúp cho tiếng hát của bạn sẽ trở nên trong trẻo, mềm mại, êm ái hơn, cảm xúc hơn rất nhiều so với bình thường nhờ dải tiếng dàn trải từ trái qua phải và ngược lại theo đúng đặc tính của âm thanh Stereo.

Chế độ Mono trên amply sẽ chỉ được lựa chọn khi yêu cầu về không gian không đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tức là công suất của loa quá nhỏ so với phòng hát karaoke hoặc phải đặt 2 loa hướng về cùng 1 vị trí. Với các loại âm thanh đơn âm của chế độ Mono chúng sẽ tự khắc phục sự thiếu hụt về âm thanh một cách chuẩn chỉ.

2. Nút dùng căn chỉnh âm cao (HI) hoặc âm trầm (LO) cho Echo trên amply

3. Nút căn chỉnh số lượng âm vang của người dùng(âm nhại)

4. Nút căn chỉnh tốc độ âm vang theo nhu cầu của người dùng (âm nhại)

Nhóm 3. Nhóm cụm nút điều chỉnh âm nhạc (Music) trên amply

Hầu hết các các loại amply karaoke trên thị trường hiện nay đều có những thiết kế tương tự nhau ở nhóm nút này.

Nhóm cụm nút điều chỉnh âm nhạc (Music) trên amply

  1. Khu vực tùy chỉnh các cổng input. Thông thường sẽ có 2 lựa chọn chính dành cho người dùng, tuy nhiên con số này thường sẽ có thể tăng lên tùy thuộc vào dòng amply mà bạn đang sử dụng
  2. Nhóm nút dùng để tăng (giảm) âm lượng của nhạc theo nhu cầu.
  3. 4. 5. lần lượt là các nút để hiệu chỉnh âm trầm (LOW) , âm trung (MID), âm cao (HIGH) cho âm nhạc theo nhu cầu của bạn.

Nhóm 4. Nhóm điều chỉnh âm lượng Master trên amply

Đây là núm điều chỉnh âm lượng dành cho tất cả các kênh micro, music, echo. Giúp cho việc cân bằng âm thanh trở nên dễ dàng hơn cho toàn bộ hệ thống của dàn karaoke. Về núm chỉnh này, theo đó, có những hãng amply sẽ chỉ thiết kế 1 núm điều chỉnh duy nhất và cũng sẽ có những hãng sản xuất amply có nhiều núm điều chỉnh khác nhau trải theo từng dải âm thanh để người dùng có thể thoải mái điều chỉnh. Việc có nhiều núm điều chỉnh trải theo từng dải âm thanh sẽ giúp cho bạn có thể căn chỉnh âm thanh một cách tốt hơn, âm thanh cho ra sẽ trở nên mềm mại hơn, mượt mà hơn rất nhiều.

Tuy nhiên việc chỉnh amply sao cho phù hợp nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố ngoại cảnh khác nhau có thể kể đến như công suất của amply, không gian phòng rộng hay hẹp………., hoặc một số yếu tố cụ thể như bài hát, giọng hát, hay sở thích âm nhạc của bạn. Do đó, các hình ảnh chỉnh amply chuẩn trên nên là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn.

Nhóm điều chỉnh âm lượng Master trên amply

Nút điều chỉnh ngoài cùng bên phải của 2 hàng đầu tiên trên thiết bị amply là nút “Hi” tức là nút tăng tiếng treble dành cho đường MIC. Cách chỉnh nút “Hi” này là bạn không nên vặn nút lên quá cao, dễ gây ra các tiếng hú, rít chói tai. Nếu như các bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên vặn nút này về hướng 12h như ảnh trên là các điều chỉnh chuẩn nhất trên amply.

Với nút “Low” thì các bạn có thể chỉnh nó về góc 1h đến 2h, vì đây chính là tiếng âm bass, nếu như tăng thêm 1 chút khi bạn nghe nhạc sẽ cảm thấy nó thoải mái, đặc biệt nhất là khi các bạn nghe nhạc sàn, hoặc nhạc remix thì việc tăng nút này lên sẽ đem lại một trải nghiệm rất sảng khoái.

Hình ảnh amply

Bạn có thể tham khảo hình ảnh ở phía trên và áp dụng cho chiếc amply của nhà mình để có thể điều chỉnh sao cho chuẩn nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những hình ảnh chỉnh amply chuẩn nhất

Viết bình luận