Top 10 game đối kháng hay nhất mọi thời đại

Game đối kháng là một trong những thể loại phổ biến nhất mặc dù ta chưa chắc đó có phải là một thể loại hay không. Với đa số các nhượng quyền thương mại, bản phát hành lại, hay phần tiếp theo, ta khó có thể biết được game đối khác đã xuất phát từ đâu. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ đếm lại những tựa game đối kháng hay nhất mọi thời đại.

Top 10 game đối kháng hay nhất mọi thời đại

10. Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. là một trò chơi được thiết kế đầy vui nhộn, cho phép người chơi liên tục “phá nát” các phím để tấn công đối thủ. Mặc dù sê-ri Smash Bros. không có các đòn kết hợp chặt chẽ như những trò đối kháng khác, nhưng nó vẫn là một cuộc đấu trí đầy sắc thái và nhịp độ nhanh.

Đây là một trong những trò chơi Switch tốt nhất, kết hợp hoàn hảo với console. Bất kể bạn đang tham gia một vài trận chiến online khi đang di chuyển hay ngồi cạnh bạn bè của mình, Super Smash Bros. Ultimate đều đem lại niềm vui.

9. Street Fighter V

Street Fighter V

Street Fighter trong quá khứ đã là thương hiệu game đối kháng nổi tiếng nhất, với trò chơi gốc vào năm 1987. Street Fighter V được phát hành trong tình trạng hầu như chưa hoàn thành, nhưng đến nay Capcom đã cải thiện nó đáng kể. Với những nội dung mới, Street Fighter V thậm chí còn cân bằng và đa dạng hơn những bản phát hành trước đó, đạt đến một tầm cao mới cho dòng game.

8. Persona 4 Arena Ultimax

Persona 4 Arena Ultimax

Persona 4 Arena Ultimax là phần tiếp theo của Persona 4 Arena, ban đầu được phát hành độc quyền trong các trò chơi điện tử của Nhật Bản trước khi được chuyển sang dạng trò chơi PS3 và trò chơi Xbox 360 vào năm 2014. Trong đó, bạn có thể nhập vai vào các nhân vật trong Persona 3 và Persona 4, mỗi nhân vật đều có những chiêu thức và khả năng Persona đặc biệt của riêng mình. Mặc dù tập trung nhiều hơn vào chiến đấu so với các phần Persona chính, Arena Ultimate vẫn giữ nguyên vẹn một số khía cạnh mô phỏng cuộc sống. Bên ngoài trận chiến, người chơi có thể xây dựng các liên kết xã hội giúp họ trong trận chiến.

7. Dragon Ball FighterZ

Dragon Ball FighterZ

Rất may, FighterZ phù hợp với thể loại thứ hai, loại bỏ nhiều yếu tố RPG của các tựa Xenoverse trước đó để chuyển sang hệ thống đối kháng khốc liệt.

Trò chơi diễn ra trong dòng thời gian Dragon Ball Super nhưng là một câu chuyện phụ của loạt game chính. Trong đó, bạn đối đầu với Android 21, một cỗ máy do Red Ribbon Army biến thành con người. Sau khi đánh thức Android 16 và sử dụng Dragon Balls để mang Nappa, Cell, Frieza và Ginyu Force trở lại, 21 đã phát triển một hệ thống liên kết linh hồn con người với máy móc.

6. Injustice 2

Injustice 2

Nếu bạn chưa biết, Injustice là một trò chơi đối kháng dựa trên vũ trụ DC, cho phép bạn đưa Batman, Superman, Joker, Wonder Woman, Aquaman, v.v. vào trong trò chơi siêu anh hùng này. Ngoài danh sách các nhân vật phản diện và anh hùng DC, Injustice 2 còn có các chiến binh từ các loạt game khác, bao gồm Teenage Mutant Ninja Turtles, Hellboy và Sub-Zero.

So với phần đầu tiên trong series, Injustice 2 có chế độ chơi đơn hấp dẫn hơn nhiều. Tiếp nối các sự kiện của trò chơi đầu tiên, Injustice 2 thể hiện sự đối đầu giữa Batman và Superman, với việc Superman thực hiện các biện pháp cực đoan để trừng phạt tội phạm.

5. Mortal Kombat X

Mortal Kombat X

Giống như Injustice 2 , Mortal Kombat X cải thiện trò chơi theo mọi cách, với độ trung thực hình ảnh tăng lên, nhiều nhân vật hơn và cơ chế tinh tế hơn.

Mortal Kombat X có các bước di chuyển đặc biệt của X-Ray, hiệu ứng slow-motion giúp bạn có cảm giác tốt hơn trong các đòn đánh. X cũng cho phép bạn tương tác với môi trường giống như bạn có thể làm trong Injustice, để mở rộng sàn đấu hoặc dùng vật dụng để đánh đối thủ.

4. Skullgirls

Skullgirls

Yếu tố chính để Skullgirls trở lên nổi tiếng là phong cách nghệ thuật của nó. Nó có phong cách “dark deco”, một phong cách hoạt hình tương tự như Batman: The Animated Series. Thiết kế pha trộn các khía cạnh của trang trí nghệ thuật, một thiết kế hình ảnh đầu những năm 1920 thường gắn liền với bộ phim chuyển thể của The Great Gatsby, với các yếu tố theo phong cách noir, tạo ra cảm giác tối tăm nhưng sang trọng. Với các nhân vật được vẽ tay đẹp mắt và những cú kết liễu đầy mê hoặc, Skullgirls là một trò chơi rất có tâm, bằng cả tâm huyết của nhà phát triển thể hiện qua từng khung hình.

3. Ultimate Marvel vs. Capcom 3

Ultimate Marvel vs. Capcom 3

Ultimate Marvel vs. Capcom 3 là phiên bản tái phát hành của Marvel vs. Capcom 3: Fate of Two Worlds, bổ sung thêm 12 nhân vật mới trong khi vẫn giữ nguyên lối chơi cốt lõi. Không giống như các trò khác trong danh sách này, bạn phải chọn một đội gồm 3 chiến binh bất cứ khi nào bắt đầu trận chiến. Mặc dù là một chọi một, nhưng bạn sẽ cần phải đánh bại cả ba đấu sĩ trong đội đối thủ của mình để giành chiến thắng trong trận đấu.

2. MUGEN

MUGEN

Cấu trúc độc lạ có một không hai của MUGEN đã giúp nó ghi điểm trong cộng đồng game thủ. Được phát hành cho Windows vào năm 1999, MUGEN là một công cụ trò chơi đối kháng chứ không thực sự là trò chơi. Nó cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản để chiến đấu và yêu cầu bạn cung cấp các chi tiết quan trọng. Bạn có thể thêm nhân vật, đồ họa và các màn chơi của riêng mình, về cơ bản là xây dựng một trò chơi đối kháng tùy chỉnh. Nếu bạn không có kiến thức về lập trình, đừng lo lắng - MUGEN cũng có một số chế độ chơi tích hợp sẵn để bạn chơi ngay lập tức.

1. Ultra Street Fighter IV

Ultra Street Fighter IV

Ultra Street Fighter IV đánh dấu phiên bản Street Fighter IV thứ tư của Capcom và là phiên bản thứ ba có mặt trên nền tảng Steam. Giống như những phiên bản SF IV khác, trận chiến của Ultra tập trung vào Focus Attacks, một động tác cho phép nhân vật của bạn chịu đòn và tung đòn phản công.

Ultra cũng mở rộng thêm năm nhân vật mới (Decapre, Elena, Hugo, Poison và Rolento), sáu màn chơi mới, khả năng tải lên Youtube,… Đây là bản cập nhật đẹp nhất và hay nhất của Street Fighter IV, mặc dù vẫn tồn tại một số vấn đề về cân bằng sức mạnh. Mặc dù vậy, nó vẫn là một tựa game đối kháng 1 chọi 1 có tính cạnh tranh cao.

Trên đây là danh sách top 10 tựa game đối kháng hay nhất mọi thời đại, chúc bạn có những giây phút chơi game sảng khoái.

Viết bình luận