Cách tắt Recent Files và Quick Access trên Windows 10

Quick Access cũng như Recent Files là tính năng được Microsoft thiết kế nhằm giúp người dùng nhanh chóng tìm đến dữ liệu mà họ cần, thường xuyên hoặc mới mở gần đây chỉ với một lần mở Windows Explorer (click chuột lên biểu tượng dưới taskbar hoặc bấm tổ hợp phím Windows + E). Về mặt ý nghĩa, các tính năng này rất hay vì chúng giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng với một số người dùng có những dữ liệu "nhạy cảm" và họ không muốn xuất hiện khi vừa bật Windows Explorer lên. Không chỉ là dữ liệu cá nhân mà thậm chí cả môi trường doanh nghiệp, có những tài liệu quan trọng mà người sử dụng máy tính không muốn người khác nhìn thấy. Chính vì vậy ở bài viết sau đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Recent Files và Quick Access trên Windows 10.

Cách tắt Recent files và Quick access trên Windows 10

Như các bạn có thể thấy mỗi khi chúng ta bật Windows Explore lên là các file chúng ta sử dụng gần đây sẽ xuất hiện trên màn hình:

Thông báo những file sử dụng gần đây

Để tắt Quick Access và Recent Files các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn chọn File -> Change folder and search options

Chọn File - Change folder and search options

Bước 2: Cửa sổ Folder options hiện lên tại mục Open File Explorer to các bạn chọn This PC (mặc định của Windows 10 là Quick Access). Lựa chọn này sẽ khiến Windows Explorer mặc định mở ra This PC (không mở Quick Access nữa).

Sau đó ở phần dưới Privacy, các bạn bỏ chọn 2 dòng Show recently used files in Quick Access và Show frequently used folders in Quick Access.

Cuối cùng các bạn nhấn Apply và OK.

Bỏ chọn 2 dòng Show recently used files in Quick Access và Show frequently used folders in Quick Access

Bậy giờ các bạn thử mở Windows Explorer (Windows + E) lên sẽ thấy không còn mở Quick Access nữa.

Mở Windows Explorer lên sẽ thấy không còn mở Quick Access nữa

Các bạn nhấn vào Quick Access cũng không còn thấy các file sử dụng gần đây (Recent Files) xuất hiện.

Nhấn vào Quick Access cũng không còn thấy các file sử dụng gần đây

Trên đây là bài hướng dẫn cách tắt Recent Files và Quick Access trên Windows 10 chỉ với vài bước đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận