Cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không

Khi các bạn đi mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay tại Việt Nam thì chắc chắn rằng các bạn sẽ được cài sẵn luôn hệ điều hành Windows 10. Thực tế thì nhiều cửa hàng trên Việt Nam khi bán máy cho người sử dụng không cung cấp hoặc hướng dẫn người sử dụng mua Windows 10 bản quyền, thông thường họ sẽ cài bản Windows 10 dùng thử. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của mình có sử dụng Windows 10 bản quyền hay không? Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra.

Cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không

Cách 1: Kiểm tra bằng Windows activation

Đây là cách kiểm tra xem Windows đã kích hoạt bản quyền chưa nhanh nhất và hiệu quả nhất. Các thao tác diễn ra rất nhanh và chỉ mất khoảng 1-2 phút là các bạn có thể biết được tình trạng Windows của mình.

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào This PC và chọn Properties.

Click chuột phải vào This PC và chọn Properites

Bước 2: Sau đó các bạn theo dõi phần Windows Activation phía dưới cùng.

  • Windows của các bạn đã kích hoạt bản quyền thì nó sẽ hiển thị Windows is activated kèm theo một dòng Code ID phía dưới.
  • Windows của các bạn chưa kích hoạt bản quyền thì nó sẽ hiển thị Windows is not activated và không có Code ID phía dưới.

Theo dõi phần Windows Activation

Cách 2: Kiểm tra bản quyền Windows bằng Cài đặt

Việc kiểm tra Windows bằng cài đặt nhanh chóng và hiệu quả, việc kiểm tra bản quyền bằng Cài đặt Windows chỉ mất khoảng 1-2 phút thao tác.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Setting của Windows bằng cách nhấn tổ hợp Windows + I. Sau đó, các bạn chọn phần Update & Sercurity.

Chọn Update & Sercurity

Bước 2: Tại cửa sổ Update & Security các bạn chọn Activation. Tại cửa sổ Activation các bạn có thể theo dõi được xem Windows mình đã kích hoạt bản quyền hay chưa.

  • Activation: Windows is activated …. – Đã kích hoạt bản quyền Windows 10.
  • Activation: Windows is not activated – Chưa kích hoạt bản quyền Windows 10.

Chọn Activation

Cách 3: Cách kiểm tra bản quyền Windows 10 bằng Command Prompt

Cách kiểm tra bản quyền bằng Command Prompt thao tác nhanh nhưng sẽ có phần phức tạp hơn một chút so với những cách khác. Nếu như các bạn không biết quá nhiều về máy tính thì các bạn vẫn có thể làm được.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Menu Start và nhập Command Prompt. Sau đó các bạn chọn Run as Administrator.

Chọn Run as Administrator

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt được khởi động thì các bạn tiến hành nhập lệnh sau để kiểm tra:

slmgr/xpr

Nhập lệnh slmgr xpr

Sau khi các bạn nhập lệnh xong nhấn Enter để kiểm tra. Lúc này các bạn sẽ có các cửa sổ thông báo trạng thái Windows Script Host.

  • The machine is permanently activated: Windows 10 đã được kích hoạt bản quyền
  • Volume activation will expire….: Windows 10 chưa kích hoạt bản quyền và sẽ hết hạn dùng thử vào ngày….

Thông báo trạng thái Windows Script Host

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem Windows 10 của mình đã được kcihs hoạt bản quyền hay chưa. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận