Cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị giật lag

Phiên bản IOS mới khiến cho bàn phím của điện thoại iPhone bị giật lag, chậm, không viết được tiếng Việt khiến nhiều người dùng khó chịu. Mời bạn theo dõi cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị giật lag dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị giật lag

1. Cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị giật lag

Hệ điều hành IOS mới thường xuyên gặp lỗi và phiên bản IOS 15, 16 khiến cho bàn phím của điện thoại iPhone giật lag, không nhập được giữ liệu, phải chờ để nhập đủ ký tự… Đặc biệt, bàn phím iPhone thường xuyên giật lag khi bạn nhập mật khẩu trên các ứng dụng của hệ điều hành IOS. Tuy nhiên, lỗi bàn phím giật lag trên iPhone có thể khắc phục được bằng cách tắt bớt một số tính năng.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn Cài đặt chung => Bàn phím để xem các thiết lập trên bàn phím.

Chọn phần Bàn phím

Bước 2: Trong thiết lập Bàn phím, bạn tắt những tính năng sau đây để bàn phím iPhone không bị giật lag.

  • Tự động sửa
  • Kiểm tra chính tả
  • Dự đoán

Khi tắt các tính năng trên, bàn phím iPhone sẽ không bị giật lag khi nhập mật khẩu trên các ứng dụng và khi nhắn tin với người khác. Ngoài ra, việc tắt các tính năng thừa trên bàn phím iPhone cũng giúp cho bàn phím hoạt động ổn định hơn và ít gặp lỗi.

Tắt các tính năng bàn phím iPhone không bị giật lag

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Bàn phím để xóa các bàn phím không cần thiết trên điện thoại iPhone. Để xóa bàn phím không sử dụng trên iPhone, bạn vuốt sang trái và chọn Xóa.

Để xóa bàn phím không sử dụng trên iPhone, bạn vuốt sang trái và chọn Xóa

Lưu ý: Đối với người Việt Nam, chỉ cần sử dụng bàn phím Tiếng Việt – Telex là có thể viết được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Tắt bớt các bàn phím trên iPhone giúp cho bàn phím iPhone mượt hơn và hiển thị các ký tự nổi nhanh hơn. Với cách này bạn có thể thoải mái nhắn tin trên điện thoại iPhone mà không lo bị giật lag.

2. Cách sửa lỗi bàn phím iPhone không gõ được tiếng Việt

Điện thoại iPhone thường xuyên không nhắn tin được tiếng Việt khiến cho nhiều người bực mình và không thể nhắn tin một cách bình thường. Để sửa lỗi bàn phím iPhone không gõ được tiếng Việt bạn cần làm như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím để xem thiết lập bàn phím. Sau đó, bạn chọn Bàn phím và chọn Tiếng Việt – Telex để cài đặt.

Chọn Tiếng Việt – Telex để cài đặt

Bước 2: Trong thiết lập kiểu gõ bàn phím Tiếng Việt – Telex, bạn lần lượt chọn như sau.

  1. QWERTZ
  2. AZERTY
  3. QWERTY

Chọn thứ tự kiểu gõ

Bước 3: Sau đó, bạn quay trở lại bàn phím để chọn mục Sửa (1)kéo bàn phím Tiếng Việt – Telex lên trên cùng (2). Cuối cùng, bạn chọn Xong (3) để lưu lại thiết lập.

Kéo bàn phím Tiếng Việt – Telex lên trên cùng rồi chọn Xong

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc sửa lỗi bàn phím iPhone không gõ được tiếng Việt, lúc gõ được lúc không một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị giật lag, không gõ được tiếng Việt. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận