Cách xóa bản sao lưu iPhone trong iTunes trên Windows 10

Mỗi khi chúng ta kết nối điện thoại iPhone vào máy tính thông qua phần mềm iTunes thì hệ thống sẽ tự động Backup file dữ liệu trên điện thoại phòng trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, hệ thống Backup của iTunes không đủ thông minh để chúng có thể Backup File dữ liệu mới đè lên file cũ mà chúng Backup ra thành nhiều bản khác nhau. Chính vì điều đó mà hệ thống máy tính rất tốn dung lượng cho việc lưu trữ nhiều bản Backup khác nhau, cách giải quyết đó chính là chúng ta hãy xóa các bản sao lưu cũ và giữ lại bản sao lưu mới nhất. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bản sao lưu iPhone trong iTunes trên Windows 10.

Cách xóa bản sao lưu iPhone trong iTunes trên Windows 10

1. Xóa bản sao lưu iPhone trực tiếp trên iTunes

Bước 1: Các bạn tiến hành mở ứng dụng iTunes và chọn Edit -> Prefenrences… (Ctrl + ,).

Chọn Prefenrences

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thẻ Devices thì các bạn sẽ thấy được các bản sao lưu (backup) đang có sẵn trên máy tính của mình.

Chọn thẻ Devices

Bước 3: Các bạn chọn bản sao lưu cần xóa và chọn Delete Backup để xóa chúng. Hệ thống sẽ hỏi rằng các bạn có muốn xóa bản Sao lưu Backup hay không? Các bạn chọn Delete để xóa hoặc chọn No để hủy.

Chọn Delete để xóa

2. Xóa bản sao lưu iPhone gián tiếp trên thư mục lưu trữ

Việc xóa bản sao lưu iPhone gián tiếp trên thư mục lưu trữ rất dễ gây nhầm lẫn nếu các bạn không xác định được đúng bản sao lưu cần xóa vì chúng không hiển thị tên cụ thể của các bản sao lưu. Chính vì điều đó, việc xóa gián tiếp trên thư mục lưu trữ chỉ sử dụng trong trường hợp cần xóa tất cả các bản sao lưu hoặc chỉ có một bản sao lưu duy nhất.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở This PC và lần lượt truy cập các Folder theo thứ tự sau:

C:\Users\<username>\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup

Trong đó: <username> là tên người dùng của tài khoản máy tính các bạn đang sử dụng.

Tại thư mục Backup, các bạn sẽ thấy được bản sao lưu iPhone trên iTunes.

Tại thư mục Backup, các bạn sẽ thấy được bản sao lưu iPhone trên iTunes

Công việc của các bạn bây giờ là Click chuột phải vào bản sao lưu và chọn Delete để xóa chúng.

Click chuột phải vào bản sao lưu và chọn Delete để xóa chúng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xóa bản sao lưu iPhone trên phần mềm iTunes một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận