Cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại

Bạn đang tìm cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại để tránh bị kẻ xấu khai thác dữ liệu cá nhân? Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại chi tiết nhất.

Cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại

1. Chế độ theo dõi trên điện thoại là gì?

Chế độ theo dõi trên điện thoại là một chế độ được phát triển dành riêng cho những người phát hành ứng dụng trên điện thoại. Trong chế độ theo dõi, mọi dữ liệu cá nhân, sở thích, thao tác, hoạt động, hành vi sử dụng của người dùng sẽ được lưu trữ lại để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Ứng dụng của theo dõi trên điện thoại phổ biến nhất chính là gợi ý quảng cáo cho người dùng phù hợp. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì các nhà phát triển phần mềm cũng dần can thiệp vào vấn đề theo dõi nhiều hơn, đảm bảo sự minh bạch cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Đối với những thiết lập, chính sách mới, người dùng hoàn toàn có thể cho phép hoặc không cho phép theo dõi dữ liệu cá nhân.

Trên điện thoại Android, chúng ta còn có tính năng theo dõi dựa trên vị trí. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống định vị, bản đồ, đường xá… của Google. Thế nhưng đây không phải tính năng hoàn toàn bắt buộc nên bạn có thể bật/ tắt tùy ý theo nhu cầu riêng.

2. Cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại Android

Trên hệ điều hành Android, Google chính là những kẻ theo dõi vĩ đại nhất và đây cũng chính là lý do vì sao bạn làm gì trên điện thoại, một lúc sau sẽ có gợi ý quảng cáo liên quan. Tuy nhiên, Google cũng không bắt buộc bạn phải bật tính năng theo dõi dữ liệu trên điện thoại, bạn có thể tắt chế độ theo dõi trong thiết lập Google nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome có sẵn trên điện thoại Android. Sau đó, bạn chọn thẻ Tùy chọn ➔ Cài đặt để mở thiết lập quyền riêng tư theo dõi của ứng dụng.

Nhấn Tùy chọn ➔ Cài đặt để mở thiết lập quyền riêng tư

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, bạn chọn thẻ Quyền riêng tư và bảo mật ➔ Gửi yêu cầu “không theo dõi”.

Mặc định trên Google Android, tính năng theo dõi sẽ được kích hoạt để phục vụ cho nghiên cứu, cải thiện, gợi ý của hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thì bạn có thể tắt và không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của người dùng.

Chọn Quyền riêng tư và bảo mật ➔ Gửi yêu cầu “không theo dõi”

Bước 3: Khi bật tính năng Không theo dõi trên Android, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo việc dữ liệu của mình bị giám sát, phục vụ cho những mục đích xấu. Tính năng không theo dõi trên Google sẽ giúp bạn tránh được những quảng cáo rác trên mạng Internet.

Bật tính năng Không theo dõi trên Android

3. Cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại iPhone

Trên điện thoại iPhone, nhà phát triển hệ điều hành IOS cam kết không thu thập dữ liệu cá nhân của người sử dụng vì nhiều lý do bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, các ứng dụng có quyền theo dõi dữ liệu của người dùng nếu như họ cho phép. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ theo dõi của các ứng dụng trên iPhone là có thể yên tâm sử dụng.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone và kéo xuống cuối cùng để xem danh sách ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn ứng dụng muốn tắt tính năng theo dõi và tắt mục Cho phép theo dõi.

Khi tắt tính năng theo dõi trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo gặp phải bất cứ vấn đề nào về theo dõi, thu thập dữ liệu. Hệ điều hành IOS có mức độ an toàn, tin cậy rất cao về vấn đề dữ liệu cá nhân.

Cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại iPhone

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách tắt chế độ theo dõi trên điện thoại triệt để nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận