Cách khắc phục lỗi Mi Band 4 bị tụt pin nhanh khi mới sử dụng

Mi Band là một trong số những vòng tay thông minh thành công nhất tại thị trường Việt Nam cũng như toàn thế giới. Với Mi Band 4 thì đã cải tiến hơn rất nhiều với màn hình Full màu có kích thước lớn hơn trước so với màn hình trắng đen trên Mi Band 2 và 3. Chính vì là màn hình lớn và màu nên Mi Band 4 gặp vấn đề về Pin trong lần đầu kết nối và sử dụng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách khắc phục lỗi Mi Band 4 bị tụt pin nhanh khi mới sử dụng.

Cách khắc phục lỗi Mi Band 4 bị tụt pin nhanh khi mới sử dụng

Thời lượng Pin chuẩn của Mi Band 4 đã khắc phục lỗi

 Sau một thời gian dài trải nghiệm với thiết lập như sau:

  • Bật toàn bộ các thông báo ứng dụng
  • Độ sáng thiết lập mức 4
  • Không bật theo dõi nhịp tim liên tục

Với thiết lập như trên gần như là bật hết các tính năng có trên Mi Band 4 thì Mi Band 4 trụ được 20-25 ngày.

Thời lượng Pin chuẩn của Miband 4 đã khắc phục lỗi

Thời gian Pin của Mi Band 4 khi chưa khắc phục lỗi

Thế nhưng Thủ thuật phần mềm cũng mắc phải vấn đề là lần đầu kết nối. Mi Band 4 tụt pin rất nhanh chóng, Pin chỉ duy trì được có 3-4 ngày. Thậm chí trên thiết bị Mi Band 4 của chúng tôi còn tụt đến 44% trong vòng một ngày. Dưới đây Thủ thuật phần mềm sẽ chỉ các bạn cách sửa lỗi. Đây không phải là một lỗi nghiêm trọng gì hết, các bạn chỉ cần khởi động lại Mi Band để nó tương thích với bản Fimrwere đang sử dụng mà thôi.

Thời gian Pin của Miband 4 khi chưa khắc phục lỗi

Cách khắc phục Mi Band 4 tụt pin nhanh

Bước 1: Các bạn bật màn hình của Mi Band và chọn phần More (nằm ở cuối cùng). Tại mục More các bạn tiếp tục kéo xuống cuối cùng để chọn Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Phần Settings sẽ có chế độ RebootFactory Reset. Reboot đồng nghĩa việc khởi động lại thiết bị nên không hiệu quả. Các bạn chọn Factory Reset để khởi động lại toàn bộ Fimrwere có trên Mi Band cho ổn đinh. Khi chọn sẽ có thông báo các bạn chọn "V" để tiếp tục.

Chọn dấu xác nhận để tiếp tục

Bước 3: Sau khi Factory Reset xong, Mi Band 4 của các bạn sẽ về với chế độ Pair First (Kết nối thiết bị). Các bạn sử dụng điện thoại của mình để kết nối lại Mi Band là xong.

Mi Band 4 về chế độ Pair First

Sau khi kết nối xong thì các bạn hãy yên tâm rằng Pin của Mi Band 4 của mình sẽ trâu bò hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!.

Viết bình luận