Cách tạo bóng đổ trong AI

Nếu như các bạn cần tạo đổ bóng cho chủ thể, cho một hình bất kỳ trong Ai thì cũng rất đơn giản với vài thao tác cơ bản. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo bóng đổ trong AI.

Cách tạo bóng đổ trong AI

1. Cách đổ bóng trong Ai (Illustrator)

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần chọn công cụ Selection (A) và chọn chủ thể hoặc nhóm chủ thể mà mình muốn đổ bóng. Sau đó, các bạn chọn Effect và chọn Stylize -> Drop Shadow…

Chọn Drop Shadow

Bước 2: Lúc này, hộp thoại công cụ Drop Shadows sẽ xuất hiện, các bạn tiến hành thiết lập như sau:

  • Bật Preview: Đây là việc đầu tiên các bạn cần làm vì các bạn có thể xem trước kết quả đổ bóng thời gian thực để dễ dàng chỉnh sửa
  • Color/ Darkness: Chọn màu cho đổ bóng, thông thường đổ bóng sẽ chọn màu đen (Darkness). Nếu như các bạn muốn đổ bóng màu khác thì chọn Color và chọn màu trong bảng màu.
  • Settings: Điều chỉnh các thông số và chế độ sao cho phù hợp
  • Mode: Chế độ hòa trộn, đổ bóng chúng ta không đè lên các nội dung khác nên các bạn chọn Normal. Nếu như đổ bóng đè lên những nội dung khác thì các bạn hãy chọn chế độ hòa trộn khác hợp lý hơn.
  • Opacity: Độ đậm/ nhạt của đổ bóng
  • Y Offset: Di chuyển đổ bóng theo chiều dọc
  • X Offset: Di chuyển đổ bóng theo chiều ngang
  •    Blur: Thiết lập độ nhòe của đổ bóng, độ nhòe càng cao thì bóng sẽ càng mờ và có phần trông thực tế hơn.

Thiết lập Drop Shadow

Tùy vào hình ảnh và mục đích của các bạn muốn đổ bóng là gì mà các bạn chọn các thông số sao cho hợp lý. Sau khi hoàn tất, các bạn chọn OK để đổ bóng và đây là kết quả của chúng ta sau khi đổ bóng.

Kết quả sau khi đổ bóng

2. Cách hủy bỏ đổ bóng trong Ai (Illustrator)

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Windows -> Appearance (Shift + F6) để mở cửa sổ quản lý các hiệu ứng.

Chọn Appearance (Shift + F6)

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ thấy cửa thẻ Appearance xuất hiện trên thanh công cụ phụ trợ. Bây giờ, các bạn chỉ cần chọn thẻ Drop Shadow và nhấn vào Trash (thùng rác) để xóa.

Chọn Trash để xóa

Hình ảnh của các bạn sẽ được loại bỏ đổ bóng đi ngay lập tức.

Kết quả sau khi loại bỏ đổ bóng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách đổ bóng trong Ai và các hủy đổ bóng trong Ai. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận