Cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên là tình trạng chung mà rất nhiều người gặp phải. Hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm khám phá cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên nhanh chóng tại nhà nhé!

Cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

I. Nguyên nhân phổ biến khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tai nghe Bluetooth của bạn chỉ nghe được một bên, một bên hỏng/ không thể nghe/ nghe tậm tịt. Hãy cùng xem qua những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên.

  • Tai nghe Bluetooth hết Pin, hỏng Pin.
  • Tai nghe Bluetooth bị bám nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng đến khả năng kết nối.
  • Tai nghe Bluetooth bị dính nước (rơi vào nước, trời mưa…) làm ẩm bo mạch điều khiển bên trong.
  • Tai nghe Bluetooth xa với nguồn phát nhạc, gây ra hiện tượng chập chờn, không ổn định.
  • Tai nghe Bluetooth bị cháy củ loa bên trong.
  • Tai nghe Bluetooth bị lỗi phần mềm, không nhận diện được thiết bị còn lại để liên kết.
  • Và nhiều nguyên nhân khác nhau….

II. Cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe Bluetooth hỏng một bên do nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng tham khảo một số cách sửa lỗi cơ bản dưới đây để khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được một bên nhanh chóng nhé!

1. Reset kết nối trên tai nghe

Reset kết nối trên tai nghe

Việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện khi tai nghe bị lỗi, hỏng một bên đó chính là phải khởi động lại kết nối để đưa về mặc định. Khi reset kết nối tai nghe Bluetooth, bạn mở Cài đặt trên điện thoại ➨ Bluetooth ➨ Chọn tai nghe Bluetooth đang kết nối ➨ Quên thiết bị. Như vậy, bạn đã hoàn tất xóa kết nối tai nghe với thiết bị phát điện thoại. Bây giờ bạn hãy thử kết nối lại từ đầu xem tai nghe còn bị lỗi một bên hay không.

Theo như khảo sát, có đến 65% tai nghe bị lỗi một bên do kết nối giữa tai nghe và điện thoại. Chỉ cần khởi động lại kết nối Bluetooth từ đầu là có thể sử dụng ngay lập tức.

2. Sử dụng dây tín hiệu để kiểm tra

Sử dụng dây tín hiệu để kiểm tra

Đối với những tai nghe chụp tai, tai nghe Bluetooth có khả năng kết nối song song giữa Bluetooth và dây tín hiệu 3.5mm thì bạn hãy sử dụng dây tín hiệu để kiểm tra xem vấn đề phát sinh từ đâu. Nếu như dây tín hiệu 3.5mm vẫn phát được tiếng trên cả hai tai nghe thì nhiều khả năng tai nghe của bạn đang bị lỗi Bluetooth và cần khởi động lại để kiểm tra. Trong trường hợp này, bạn hãy thử quên kết nối tai nghe trên điện thoại và kết nối lại để thử.

3. Thử kết nối tai nghe trên điện thoại khác

Thử kết nối tai nghe trên điện thoại khác

Đôi khi cũng có trường hợp điện thoại bị lỗi Bluetooth, thiết lập kết nối tai nghe nên dẫn đến việc tai nghe mất tiếng ở một bên. Bạn hãy thử kết nối tai nghe đến điện thoại khác để xem có nghe đủ hai bên hay không. Trong trường hợp khi kết nối đến tai nghe khác mà vẫn không thể nghe được đủ cả hai bên thì tai nghe của bạn đã bị hỏng.

4. Vệ sinh tai nghe

Vệ sinh tai nghe

Trong một số trường hợp, tai nghe bị bẩn cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể nghe được. Bạn cần vệ sinh tai nghe định kỳ để đảm bảo sự sạch sẽ cũng như bảo vệ tai nghe tốt nhất trước những tác nhân gây hại ngoài môi trường như bụi bẩn. Vệ sinh tai nghe có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là sử dụng cồn 90 độ và bông tăm, khăn lau mềm (không bụi). Bạn sử dụng khăn, bông thấm vào dung dịch cồn 90 độ và tiến hành lau những vùng bụi bẩn để làm sạch tai nghe.
Sau khi làm sạch tai nghe, bạn không nên sử dụng luôn mà nên chờ từ 30 phút – 1 tiếng để khô hoàn toàn. Khi đã khô hoàn toàn bạn tiến hành kết nối tai nghe với điện thoại để sử dụng.

5. Kiểm tra Pin tai nghe

Kiểm tra Pin tai nghe

Đối với những tai nghe Bluetooth không dây thì Pin chính là yếu tố quan trọng giúp thiết bị có thể hoạt động. Nếu như tai nghe Bluetooth hết Pin thì sẽ dẫn đến kết nối không ổn định, mất một bên tai nghe. Trong trường hợp những tai nghe Bluetooth rời độc lập, mỗi bên tai nghe sẽ có viên Pin riêng để cung cấp năng lượng. Bên tai nghe nào hết Pin sẽ không thể nghe được và bạn cần kiểm tra Pin trên chiếc tai nghe bị hỏng để xem còn dung lượng hay không. Thông thường, Pin trong tai nghe được lắp bên trong, đối với người bình thường khó có thể kiểm tra được dung lượng bằng đồng hồ vạn năng. Bạn chỉ có thể kết nối chúng với điện thoại để kiểm tra trên thông báo qua Bluetooth.

6. Khởi động lại tai nghe

Khởi động lại tai nghe

Những trường hợp tai nghe bị lỗi, bạn cần khởi động lại tai nghe để khôi phục kết nối. Tuy nhiên việc khởi động lại tai nghe cũng có nhiều khó khăn khác nhau vì không phải hãng nào cũng thiết kế giống nhau. Đối với các tai nghe Bluetooth chụp đầu thì bạn dễ dàng tìm kiếm được nút Reset bên cạnh nút nguồn, bạn cần lấy tăm, que chọc vào để khởi động lại tai nghe. Tuy nhiên, đối với những tai nghe Bluetooth không được thiết kế nút nhấn Reset thì bạn cần sử dụng cạn Pin trong tai nghe và sạc đầy lại để thử khởi động.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận