Cách mở, giải nén file ISO bằng Winrar

ISO là định dạng file rất phổ biến và được chia sẻ nhiều trên Internet khi bạn download các file có dung lượng lớn như file game, phần mềm nặng và đặc biệt là các file bộ cài windows. Để sử dụng file ISO các bạn có thể mount ra ổ đĩa ảo hoặc giải nén file ra thư mục để cài đặt. Có rất nhiều phần mềm giúp chúng ta mở giải nén file ISO như PowerISO, UltraISO..v.v..nhưng một số bạn không biết rằng phần mềm nén và giải nén file quen thuộc WinRar cũng có thể mở và giải nén file ISO một cách dễ dàng. Bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở, giải nén file ISO bằng WinRar, mời các bạn tham khảo.

Ví dụ: chúng ta có file ISO bộ cài win như hình dưới, để mở file ISO này bằng Winrar chúng ta chỉ cần chuột phải lên file ISO và chọn Open with -> WinRAR archiver

Chuột phải lên file ISO và chọn Open with - WinRAR archiver

File ISO sẽ được mở ra trong cửa sổ mới và bạn có thể xem toàn bộ nội dung bên trong, nếu bạn muốn cài đặt phần mềm thì chỉ cần nhấn vào file Setup.exe sau đó phần mềm sẽ giải nén tạm và tự động cài đặt.

Muốn cài đặt phần mềm thì chỉ cần nhấn vào file Setup.exe

Nếu các bạn muốn giải nén file ISO ra một thư mục thì chuột phải lên file ISO chọn Extract files, Extract Here hoặc Extract totên file gốc” giống như khi các bạn giải nén các file Zip, Rar.

Giải nén file ISO ra một thư mục

Đợi cho quá trình giải nén hoàn tất:

Đợi cho quá trình giải nén hoàn tất

Sau khi giải nén xong các bạn mở thư mục và chạy file setup.exe để cài đặt phần mềm

Sau khi giải nén xong -  mở thư mục và chạy file setup.exe

Trên đây là bài hướng dẫn cách mở và giải nén file ISO bằng phần mềm Winrar. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận