Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính đơn giản

Mở 2 file Excel trên màn hình cùng một lúc giúp bạn làm việc thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc mở 2 file Excel cùng một lúc cũng giúp bạn quản lý được nhiều số liệu hơn trong quá trình làm việc trên máy tính, Laptop.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính đơn giản

1. Mở 2 file Excel cùng một lúc để làm gì?

Thông thường, các tài liệu Excel thường chứa rất nhiều số liệu, dữ liệu và data nên việc sử dụng nhiều file Excel cùng một lúc để tổng hợp số liệu là chuyện thường ngày. Khi làm việc với nhiều số liệu, việc tắt đi mở lại các file Excel rất dễ dẫn đến sự nhầm lẫn và trong công việc không ai muốn có sự nhầm lẫn. Chính vì điều đó mà mọi người thường mở nhiều file Excel cùng một lúc trên máy tính để làm việc nhanh và không bị sai.

Ngoài ra, việc mở nhiều file Excel còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc trên một máy tính. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra số liệu, nhập số liệu, so sánh bảng và tổng hợp thông tin nhanh trên cùng một màn hình máy tính. Nhìn chung, việc mở 2 file Excel trên cùng một màn hình máy tính khi làm việc có rất nhiều lợi ích và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thao tác.

2. Cách mở 2 file Excel cùng một lúc trên màn hình

Trên hệ điều hành Windows, có rất nhiều cách khác nhau để mở nhiều file Excel trong máy tính một cách nhanh chóng. Các cách đều có hiệu quả cao và nhanh.

Cách 1: Mở 2 file Excel từ đầu

Trong trường hợp bạn mới mở máy tính, chưa mở file Excel nào trên máy tính thì bạn có thể mở trực tiếp 2 file Excel từ thư mục của máy tính.

Bước 1: Bạn chọn những file Excel cần mở cùng một lúc trên máy tính (giữ Ctrl để chọn nhiều file) và Click chuột phải chọn Open (hoặc Enter) để mở.

Click chuột phải chọn Open (hoặc Enter) để mở

Bước 2: Ngay lập tức, các file Excel trên máy tính sẽ được mở trên cùng một màn hình. Bạn có thể sử dụng cả 2 file song song trong quá trình làm việc.

Các file Excel trên máy tính sẽ được mở trên cùng một màn hình

Cách 2: Mở file Excel trực tiếp trong phần mềm

Khi bạn đang làm việc với 1 file Excel được mở sẵn trên máy tính và cần mở thêm một file Excel nữa thì cách làm rất đơn giản.

Bước 1: Trong file Excel được mở sẵn, bạn chọn mục File để xem các thiết lập.

Chọn mục File để xem các thiết lập

Bước 2: Bạn chọn Open và nhấn vào Browse để tìm kiếm file Excel cần mở cùng một lúc trên máy tính.

Bạn chọn Open và nhấn vào Browse để tìm kiếm file Excel cần mở cùng một lúc

Bước 3: Khi chọn file Excel để mở trên máy tính, bạn có thể chọn nhiều file để mở cùng một lúc bằng cách nhấn giữ Ctrl. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Open để mở các file Excel được chọn cùng một lúc.

Chọn file Excel để mở trên máy tính rồi nhấn Open

3. Cách chia màn hình sử dụng khi mở 2 file Excel cùng một lúc

Khi mở nhiều file Excel trên máy tính, bạn có thể chia chúng thành từng phần riêng biệt theo các góc màn hình để dễ dàng quan sát và sử dụng. Để chia màn hình máy tính thành nhiều phần riêng biệt cho file Excel bạn làm như sau:

Cách 1: Chia màn hình Excel bằng thanh Taskbar

Bước 1: Bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show windows side by side để hiển thị dưới dạng hai cửa sổ.

Chọn Show windows side by side

Bước 2: Ngay lập tức màn hình sẽ được chia đôi thành hai cửa sổ bằng nhau để bạn sử dụng song song 2 file Excel cùng một lúc.

Màn hình sẽ được chia đôi thành hai cửa sổ bằng nhau

Cách 2: Chia màn hình Excel trực tiếp

Khi sử dụng hệ điều hành Windows 10 và Windows 11, bạn có thể chia màn hình thành nhiều vùng làm việc khác nhau một cách nhanh chóng bằng cách kéo các cửa sổ sát vào viền màn hình.

Thao tác: Kéo cửa sổ Excel sang chế độ di chuyển và kéo sát vào mép màn hình máy tính. Ngay lập tức chế độ chia màn hình sẽ xuất hiện để chuyển cửa sổ Excel thành chế độ xem song song (side by side).

Chia màn hình Excel trực tiếp

Cách 3: Chia màn hình Excel bằng phím tắt

Ngoài những cách chia màn hình trên, bạn có thể chia màn hình Excel trực tiếp bằng phím tắt để tiết kiệm thời gian và dễ dàng kiểm soát các vùng làm việc.

Bạn chọn cửa sổ Excel cần chia màn hình và nhấn tổ hợp phím:

Windows + ↓ / ← / ↑ / →

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận