Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi nhanh nhất

Nếu bạn lỡ tay thu hồi tin nhắn trên Messenger thì phải làm thế nào để khôi phục lại tin nhắn đã xóa. Bạn hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm khám phá cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi nhanh nhất nhé!

Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi nhanh nhất

1. Tin nhắn đã thu hồi trên Messenger có thể khôi phục được không?

Messenger được biết đến là ứng dụng nhắn tin hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trên Messenger có tính năng thu hồi tin nhắn cả hai phía giúp người nhắn có thể xóa tin nhắn, không cho người khác đọc. Tuy nhiên, công cụ này có một nhược điểm chính là triệt để, khi thu hồi tin nhắn thì sẽ không thể khôi phục trực tiếp trên ứng dụng mà cần đến sử dụng nhiều công cụ khác nhau.

Trên Messenger có tính năng thu hồi tin nhắn cả hai phía giúp người nhắn có thể xóa tin nhắn

Khi muốn khôi phục tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên Messenger bạn cần khôi phục lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên Facebook trước đây. Việc tìm kiếm tin nhắn thu hồi trên Messenger vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện với tất cả mọi người.

2. Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi trên điện thoại

Nếu như bạn sử dụng điện thoại iPhone, Android thì bạn dễ dàng khôi phục lại toàn bộ các tin nhắn đã xóa, đã thu hồi thông qua việc sao lưu của ứng dụng Facebook. Thế nhưng việc khôi phục tin nhắn Messenger thông qua ứng dụng Facebook sẽ mất tương đối nhiều thời gian nếu bạn nhắn tin nhiều và số lượng tin nhắn lớn. Quá trình khôi phục lại tin nhắn đã thu hồi trên Messenger như sau:

Bước 1: Bạn chọn Cá nhân, chọn mục Cài Đặt và chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Chọn Tải thông tin của bạn xuống

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Yêu cầu bản tải xuống để lấy bản sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook. Tuy nhiên, chúng ta chỉ lấy dữ liệu của tin nhắn Messenger nên bạn hãy chọn mục Chọn loại thông tin.

Chọn mục Chọn loại thông tin

Bước 3: Để khôi phục tin nhắn thu hồi, bạn chọn mục Tin nhắn (1) và chọn Chất lượng file phương tiện – Thấp (2) để khôi phục tin nhắn nhanh và không mất thời gian.

Trong trường hợp bạn nhớ được khoảng thời gian cần khôi phục, bạn hãy chọn Khoảng ngày (3) gần nhất có thể để khôi phục nhanh chóng. Đối với trường hợp bạn không nhớ thời gian, bạn hãy chọn thiết lập “Từ trước đến nay”.

Chọn Khoảng ngày

Bước 4: Sau khi thiết lập hoàn tất các thông tin khôi phục tin nhắn thu hồi trên Messenger, bạn chọn mục Gửi yêu cầu để lấy bản sao tin nhắn.

Chọn mục Gửi yêu cầu để lấy bản sao tin nhắn

Facebook Messenger sẽ tự động tạo bản sao tin nhắn để bạn kiểm tra lại các tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên Facebook. Sau khi có được bản sao, hệ thống sẽ gửi thông báo về Email để bạn xem các tin nhắn đã xóa. Bạn hãy kiểm tra Email liên tục để xem được tin nhắn đã thu hồi nhé!

3. Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi trên máy tính

Những người dùng Messenger Chat Facebook trên máy tính cũng có thể khôi phục tin nhắn đã thu hồi nhanh chóng và đơn giản. Việc khôi phục tin nhắn đã thu hồi, đã xóa trên Facebook vô cùng đơn giản nếu bạn dùng máy tính.

Bước 1: Bạn truy cập Facebook, chọn mục Tùy chọn và chọn Cài đặt để xem các thông tin.

Chọn Cài đặt để xem các thông tin

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư, bạn tìm kiếm mục Tải xuống thông tin trên trang cá nhân và chọn Xem để thiết lập.

Tìm kiếm mục Tải xuống thông tin trên trang cá nhân và chọn Xem để thiết lập

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Yêu cầu bản tải xuống để tạo bản sao tin nhắn trên Facebook.

Chọn Yêu cầu bản tải xuống để tạo bản sao tin nhắn trên Facebook

Bước 5: Khi tạo bản sao dữ liệu trên Facebook, bạn hãy chọn mục Chọn loại thông tin để lựa chọn khôi phục tin nhắn đã thu hồi nhằm tiết kiệm thời gian.

Chọn mục Chọn loại thông tin

Bước 6: Khi khôi phục dữ liệu trên Facebook, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau nhưng chúng ta chỉ tập trung vào mục Tin nhắn.

Chọn phần Tin nhắn

Bước 7: Để rút ngắn thời gian khôi phục lại tin nhắn đã thu hồi trên Messenger, bạn hãy thiết lập Chế độ file phương tiện – Thấp (1) và chọn Gửi yêu cầu (2) để tiếp tục.

Thiết lập Chế độ file phương tiện – Thấp rồi chọn Gửi yêu cầu

Bước 8: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Messenger. Bây giờ bạn hãy chờ đợi thông báo của Facebook và tải bản sao các tin nhắn xuống để kiểm tra. Trong bản sao sẽ hiển thị lại toàn bộ các tin nhắn có trong cuộc trò chuyện, bao gồm các tin nhắn đã thu hồi từ hai phía, tin nhắn đã xóa từ người gửi, người xem.

Chờ đợi thông báo của Facebook và tải bản sao các tin nhắn xuống để kiểm tra

4. Cách khôi phục tin nhắn thu hồi trên Messenger nhanh chóng (khuyến nghị)

Nếu bạn đang cần khôi phục tin nhắn ngay lập tức, không muốn mất nhiều thời gian chờ đợi thì việc sử dụng Tools chính là cách nhanh nhất. Tools L.O.C không còn xa lạ gì với những bạn trẻ đang làm dịch vụ Facebook, công cụ này cho phép bạn khôi phục lại tin nhắn chỉ trong 30 giây.

Lưu ý: Yêu cầu sử dụng trình duyệt lõi Chromium: Google, Cốc Cốc, Edge...

Bước 1: Bạn truy cập L.O.C và chọn Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích khôi phục tin nhắn Messenger.

Chọn Thêm vào Chrome

Bước 2: Sau khi L.O.C được cài đặt thành công, bạn chọn Tiện ích mở rộng và chọn L.O.C để mở.

Chọn Tiện ích mở rộng và chọn L.O.C để mở

Bước 3: Sau đó, bạn chọn mục Message Downloader để hệ thống lấy toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên Facebook.

Chọn mục Message Downloader để hệ thống lấy toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên Facebook

Bước 4: Khi này, hệ thống sẽ xuất hiện danh sách toàn bộ danh sách những người bạn đã trò chuyện trên Messenger. Bạn hãy tìm kiếm đến người muốn khôi phục tin nhắn thu hồi và chọn biểu tượng Đám mây.

Tìm đến người muốn khôi phục tin nhắn thu hồi và chọn biểu tượng Đám mây

Bước 5: Khi này, bạn sẽ phải tải về một file dữ liệu tin nhắn trên Facebook. Bạn hãy lưu lại file này để xem tin nhắn đã thu hồi, đã xóa trên Messenger.

Lưu lại file để xem tin nhắn đã thu hồi, đã xóa trên Messenger

Bước 6: Sau khi file tin nhắn được tải về thành công, bạn hãy mở để xem lại toàn bộ tin nhắn đã thu hồi.

File tin nhắn được lưu trữ

Bước 7: Chỉ với 1 phút, bạn dễ dàng kiểm tra được lại toàn bộ tin nhắn trên Messenger bao gồm cả tin nhắn đã xóa và tin nhắn đã thu hồi.

Kết quả khôi phục tin nhắn trên Messenger

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã thu hồi nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận