Cách dùng Google để dịch âm thanh trên điện thoại, máy tính

Google cho phép sử dụng âm thanh để dịch ngôn ngữ nhanh chóng mà không cần bàn phím. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem chia sẻ đến bạn cách dùng Google dịch âm thanh trên điện thoại và máy tính.

Cách dùng Google để dịch âm thanh trên điện thoại, máy tính

1. Cách dùng Google dịch âm thanh trên điện thoại

Google dịch được biết đến là ứng dụng dịch đa ngôn ngữ tốt nhất trên nền tảng điện thoại hiện nay. Ứng dụng được cung cấp rất nhiều tính năng và ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Phổ biến nhất là các cặp ngôn ngữ: Anh ⇔ Việt, Việt ⇔ Hàn, Việt ⇔ Trung, Việt ⇔ Nhật,… Trên Google dịch, bạn có thể sử dụng tính năng dịch ngôn ngữ từ âm thanh trong trường hợp bạn không biết viết chữ đó như nào.

Download Google Dịch: IOS | Android

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Dịch trên điện thoại và chọn cặp ngôn ngữ muốn dịch.

Lưu ý: Trong chế độ dịch ngôn ngữ bằng âm thanh thì buộc bạn phải chọn cặp ngôn ngữ dịch mới có thể sử dụng được tính năng. Chế độ tự động nhận diện ngôn ngữ không hỗ trợ dịch bằng âm thanh, micro.

Mở ứng dụng Google Dịch trên điện thoại và chọn cặp ngôn ngữ muốn dịch

Bước 2: Sau khi lựa chọn cặp ngôn ngữ cần dịch trên Google, bạn chọn biểu tượng Micro để kích hoạt tính năng dịch âm thanh trên điện thoại.

Trong trường hợp bạn sử dụng tính năng này lần đầu thì bạn cần xác nhận cho Google Dịch sử dụng Micro bằng cách chọn OK.

Chọn biểu tượng Micro để kích hoạt tính năng dịch âm thanh trên điện thoại

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện cụm từ “Listening” với biểu tượng Micro đỏ có nghĩa là điện thoại đang nghe âm thanh để dịch. Bạn hãy nói vào trong điện thoại để hệ thống tự động nhận diện.

Sau khi đọc xong câu nói cần dịch xong, bạn nhấn vào biểu tượng Micro để kết thúc và dịch câu nói.

Nhấn vào biểu tượng Micro để kết thúc và dịch câu nói

2. Cách dùng Google dịch âm thanh trên máy tính

Nền tảng Google dịch trên máy tính hiện nay đã hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng mới tương đồng với Google dịch trên điện thoại. Google Dịch trên máy tính cũng cho phép mọi người dịch ngôn ngữ thông qua âm thanh một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở Google Dịch trên máy tính và chọn biểu tượng Micro trên khung dịch để bật tính năng dịch bằng âm thanh.

Chọn biểu tượng Micro trên khung dịch để bật tính năng dịch bằng âm thanh

Bước 2: Trong trường hợp bạn sử dụng lần đầu, bạn cần cho phép Google Dịch sử dụng Micro để có thể nghe được âm thanh.

Bạn cần cho phép Google Dịch sử dụng Micro để có thể nghe được âm thanh

Bước 3: Sau đó, bạn chỉ cần nói âm thanh cần dịch vào trong Micro thông qua tai nghe, hoặc mic,… Hệ thống Google dịch sẽ tự động nhận diện âm thanh và trả kết quả cho bạn.

Hệ thống Google dịch sẽ tự động nhận diện âm thanh và trả kết quả cho bạn

Bước 4: Kết quả được trả về sẽ dựa theo cặp ngôn ngữ bạn chọn trước đó, khi cần dịch lại thì bạn chỉ cần chọn biểu tượng Micro và đọc câu khác.

Kết quả được trả về sẽ dựa theo cặp ngôn ngữ bạn chọn trước đó

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem chia sẻ đến bạn cách dùng Google để dịch âm thanh trên điện thoại, máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận