Cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel

Chuyển dữ liệu số thành ngày tháng trong Excel là một thủ thuật khá hữu ích cho những người sử dụng phần mềm này. Đôi khi các ô dữ liệu ngày tháng của bạn bị chuyển đổi thành ô dữ liệu số, khi đó nếu các bạn không biết làm cách nào để nó trở lại thành ngày tháng, hãy tham khảo thủ thuật hướng dẫn sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel

Để hướng dẫn thủ thuật chuyển số thành ngày tháng trong Excel, ThuThuatPhanMem.vn xin phép được dựa trên ví dụ sau đây. Các bạn có thể quan sát hình ảnh dưới đây và thấy các ô dữ liệu hiển thị dưới dạng con số nhưng thực chất nó vốn là dữ liệu ngày tháng.

Bởi vì ngày tháng trong Excel đều được mã hóa dưới dạng dữ liệu số để Excel có thể dễ dàng quản lý và tính toán. Nhưng nếu các bạn vốn nhập dữ liệu dưới dạng ngày tháng thì ô dữ liệu sẽ mặc định hiển thị dưới dạng ngày tháng, chỉ trừ khi các bạn vô tình chuyển nó về dạng dữ liệu số thì nó mới hiển thị dưới dạng dữ liệu số giống như trong ảnh.

Hiện giờ chúng ta cần phải chuyển đổi nó về dạng hiển thị ngày tháng.

Chuyển đổi về dạng hiển thị ngày tháng

Để làm được việc này, đầu tiên các bạn cần phải bôi đen những ô dữ liệu muốn chuyển số thành ngày tháng trong Excel.

Sau đó các bạn mở ribbon Home trên thanh công cụ ra và tìm mục Number trong ribbon này.

Các bạn click vào tùy chọn kiểu dữ liệu sẽ có một danh sách sổ xuống. Trong danh sách đó có Short Date và Long Date là lựa chọn kiểu dữ liệu ngày tháng mà Excel cung cấp.

Trong đó Short Date thì sẽ hiển thị theo dạng ngày tháng NN/TT/NNNN, còn Long Date thì bạn sẽ thấy nó hiển thị rõ ràng đầy đủ thứ ngày tháng và năm.

Ngay bên dưới tên cũng có hiển thị khi bạn chuyển đổi thành các kiểu định dạng dữ liệu, nhìn vào đó các bạn có thể thấy dữ liệu của mình sẽ hiển thị như thế nào.

Short Date

Sau khi lựa chọn kiểu dữ liệu các bạn sẽ thấy ô dữ liệu của mình được hiển thị dưới dạng ngày tháng. Nếu các bạn thấy ô dữ liệu có dạng những dấu # liền nhau như hình dưới đây thì đừng lo lắng, nó không phải lỗi gì cả mà chỉ là vì độ rộng của ô dữ liệu không đủ để hiển thị số liệu ngày tháng.

Ô dữ liệu được hiển thị dưới dạng ngày tháng

Các bạn chỉ cần bôi đen cột dữ liệu không chứa đủ đó rồi để con trỏ chuột lên vị trí nằm giữa hai cột nằm sau cột được bôi đen và bấm chuột kéo nó sang bên cạnh.

Di trỏ chuột lên vị trí nằm giữa hai cột nằm sau cột được bôi đen

Với độ rộng thích hợp, ô dữ liệu của bạn sẽ hiển thị đầy đủ ngày tháng được nhập.

Ô dữ liệu của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!!!

Viết bình luận