Cách chuyển đổi nhạc Flac sang MP3

FLAC là định dạng âm thanh được yêu thích vì nó giúp nén dữ liệu của các tệp âm thanh lớn. Nhưng không may là có nhiều thiết bị vẫn chưa hỗ trợ định dạng FLAC, có nghĩa bạn cần phải chuyển đổi file FLAC sang Mp3. Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn để biết cách chuyển nhé.

Cách chuyển đổi nhạc FLAC sang MP3

1. Chuyển đổi nhạc FLAC sang MP3 online trên Web

Online Audio Converter là công cụ chuyển đổi âm thanh nhanh và đơn giản nhất, giúp bạn chuyển đổi từ file FLAC sang MP3 một cách dễ dàng. Công cụ này được cung cấp ngay trên trang web, nó hoàn toàn miễn phí và vì vậy bạn không cần phải đăng ký hoặc tải xuống hay cài đặt bất kỳ thứ gì. Mọi thứ bạn cần đều có ngay trên trang chính của trang web.

Bước 1: Bạn truy cập trang web trên trình duyệt thông qua đường link: https://online-audio-converter.com/vi/.

Bước 2: Nhấn vào nút Mở tập tin để thêm file FLAC vào công cụ. Nếu bạn muốn tìm tệp của mình từ lưu trữ đám mây, hãy chọn Google, Dropbox hoặc một URL cụ thể.

Nhấn vào nút Mở tập tin để thêm file FLAC vào công cụ

Bước 3: Chờ đợi cho tệp FLAC được tải lên, sau đó bạn bắt đầu chọn định dạng đầu rachất lượng mong muốn. Công cụ sẽ để mặc định ở mức Chuẩn (128kbps) khi chuyển đổi tệp sang MP3.

Chọn định dạng đầu ra và chất lượng mong muốn

Nếu bạn nhấn vào nút Thiết lập nâng cao, bạn có thể điều chỉnh những thứ như Tốc độ bit, Tốc độ lấy mẫu, Kênh và các chức năng khác.

Tại Thiết lập nâng cao bạn có thể điều chỉnh Tốc độ bit, Tốc độ lấy mẫu

Chức năng Sửa thông tin bản nhạc sẽ cho bạn khả năng sửa các thông tin liên quan như tiêu đề, nghệ sĩ và album.

Chức năng Sửa thông tin bản nhạc

Bước 4: Nhấn nút Chuyển đổi ở mục số 3 để tiến hành chuyển đổi file. Sau khi có kết quả, bạn nhấn Tải về để tải file MP3 về máy tính, hoặc lưu nó vào Google Drive, Dropbox.

Nhấn Tải về để tải file MP3 về máy tính

2. Chuyển đổi FLAC sang MP3 bằng phần mềm Fre:ac

Tại bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng một ứng dụng Windows có tên là Fre:ac để chuyển đổi FLAC sang MP3. Đây là một công cụ chuyển đổi âm thanh miễn phí dành cho PC và nó có tốc độ chuyển đổi rất cao. Ngoài công cụ chuyển đổi âm thành, Fre:ac cũng bao gồm các tính năng như trích xuất CD.

Bước 1: Bạn nhấn phím Windows và mở ứng dụng Microsoft Store.

Nhấn phím Windows và mở ứng dụng Microsoft Store

Bước 2: Nhập “Fre:ac” vào ô tìm kiếm và chọn “fre:ac – free audio converter”.

Nhập “Freac” vào ô tìm kiếm và chọn “freac – free audio converter”

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn Get để ứng dụng tự động được tải xuống. Sau khi ứng dụng được tải xuống, chọn Launch để khởi chạy.

Chọn Launch để khởi chạy

Bước 4: Cửa sổ ứng dụng mở ra, tại giao diện chính, bạn chọn File >> Add >> Audio file(s)… Sau đó chọn file FLAC trong bộ nhớ của bạn để thêm nó vào công cụ.

Chọn Audio file(s)

Bước 5: Khi bản nhạc được thêm vào ứng dụng, bạn chọn Options >> General setting...

Chọn General setting

Bước 6: Chọn LAME MP3 Encoder trong phần Encoder.

Chọn LAME MP3 Encoder trong phần Encoder

Nếu bạn cần điều chỉnh thông số của bản nhạc, hãy nhấn Configure encoder.

Nhấn Configure encoder

Chuyển phần Use preset sang Custom settings, và bạn có thể bắt đầu điều chỉnh thông số mong muốn cho file MP3 sau khi được chuyển đổi, bao gồm VBR mode, Bitrate và Chất lượng (Quality). Hãy nhấn OK khi có được cài đặt mong muốn.

Chuyển phần Use preset sang Custom settings

Bước 7: Sau khi nhấn OK bạn sẽ được quay trở lại với giao diện chính của phần mềm. Hãy nhấn vào nút Start the encoding process để tiến hành chuyển đổi.

Nhấn vào nút Start the encoding process để tiến hành chuyển đổi

Bước 8: Nhấn Open khi quá trình kết thúc và bạn sẽ nhận được file MP3 của bản nhạc.

Nhấn Open khi quá trình kết thúc và bạn sẽ nhận được file MP3 của bản nhạc

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu qua 2 cách đơn giản để chuyển đổi file FLAC sang MP3. Nếu bạn biết phương pháp nào phù hợp hơn, hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết nhé! Chúc bạn thành công!

Viết bình luận