Cách chặn quảng cáo trên Facebook nhanh và đơn giản nhất 2024

Chúng ta được sử dụng Facebook hoàn toàn miễn phí nhưng đổi lại, Facebook dùng dữ liệu của chúng ta như sở thích, thói quen… để làm dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Để giảm thiểu các đoạn quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên Facebook cá nhân của bạn, chúng ta có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây!

Cách chặn quảng cáo trên Facebook nhanh và đơn giản nhất

1. Loại bỏ những thông tin không cần thiết trong Cài đặt Quảng cáo

Bước 1: Các bạn click vào biểu tượng Thêm (1) => Cài đặt (2) => Quảng cáo (3).

Quảng cáo

Bước 2: Tại mục Sở thích của bạn, các bạn chọn mục Tin tức và giải trí (1). Tại đây, bạn hãy ẩn những mục không cần thiết bằng cách click vào dấu x (2) ở trên ứng dụng đó.

Click vào dấu x

Bước 3: Các bạn chuyển sang mục Nhà quảng cáo và doanh nghiệp (1). Tại đây, các bạn di chuyển đến đơn vị quảng cáo và bấm dấu x (2) để ẩn quảng cáo đó đi.

Nhà quảng cáo và doanh nghiệp

Bước 4: Chuyển sang mục Thông tin của bạn => Giới thiệu về bạn (1). Tại đây, bạn gạt công tắc sang tắt tất cả các mục dưới (2).

Giới thiệu về bạn

Các bạn chuyển sang mục Hạng mục của bạn (1) và ẩn đi các mục (2).

Hạng mục của bạn

Và sau khi ẩn các mục thì chúng sẽ chuyển thành màu xám như hình dưới.

Chuyển thành màu xám

Bước 5: Các bạn chuyển đến mục Cài đặt quảng cáo => Quảng cáo dựa trên dữ liệu từ đối tác (1) => Không được phép (2).

Không được phép

Các bạn chuyển đến mục Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên Sản phẩm của các công ty thuộc Facebook mà bạn nhìn thấy ở nơi khác và để quyền truy cập là Không được phép.

Không được phép 2

Bước 6: Chuyển đến mục Ẩn chủ đề quảng cáo, các bạn gạt công tắc sang ẩn vĩnh viễn (2) đối với các chủ đề như Rượu, Nuôi dạy con cái, Thú cưng (1).

Ẩn chủ đề quảng cáo

2. Xóa các thông tin như cá nhân như lượt thích, sở thích tại hồ sơ Facebook của bạn

Facebook có thể thu thập các dữ liệu như lượt thích các Page, gu âm nhạc, phim và đưa ra các quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn. Để hạn chế quảng cáo một cách hiệu quả, các bạn phải bỏ thích chúng trên Facebook hạn chế quảng cáo.

Bước 1: Các bạn truy cập trang Facebook cá nhân của bạn và vào mục Giới thiệu. Sau đó bạn lướt xuống dưới để tìm các mục như Âm nhạc, Phim ảnh… và bỏ thích chúng đi.

Bỏ thích

Bước 2: Các bạn lướt xuống lượt thích các Page và bỏ thích những sở thích như đồ ăn, quần áo… để giảm lượng thông tin thu thập về quảng cáo dựa trên sở thích.

Bỏ thích lần lượt

3. Gỡ những ứng dụng trên web và trò chơi tạm thời

Trò chơi tạm thời có thể thu thập dữ liệu của bạn dùng cho mục đích quảng cáo. Các bạn có thể gỡ chúng đi bằng cách vào Cài đặt => Trò chơi tức thì => Đánh dấu vào trò chơi cần gỡ => Gỡ.

Trò chơi tức thì

Đối với Ứng dụng và trang web các bạn cũng làm tương tự như vậy. Click vào trò chơi cần gỡ và bấm Gỡ chúng đi.

Gỡ

Thu thập dữ liệu trên Facebook không phải là điều mới mẻ nhưng chúng ta nên cẩn thận bằng cách hạn chế công khai những thông tin cá nhân, sở thích. Nếu bài viết hay và hữu ích, các bạn hãy gửi ý kiến, phản hồi về bài viết ở mục bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và ý nghĩa!

Viết bình luận