Cách chặn quảng cáo trên Android hiệu quả

Chắc chắn các bạn đã từng rất khó chịu với những quảng cáo liên tục xuất hiện trên điện thoại khi chúng ta lướt web hay mở các ứng dụng miễn phí nào đó. Thường các quảng cáo này chạy khá lâu khiến chúng ta khá mất thời gian vô ích. Chính vì vậy ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại android, mời các bạn tham khảo.

Cách chặn quảng cáo trên Android hiệu quả

Chặn quảng cáo trên điện thoại chúng ta sẽ chia ra hai trường hợp đó là trên điện thoại đã root và điện thoại không root.

1. Chặn quảng cáo trên điện thoại android không cần Root

Đối với điện thoại android không root chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Adguard, một phần mềm chặn quảng cáo rất nổi tiếng. Tất nhiên những phần mềm chặn quảng cáo này sẽ không có trong kho ứng dụng CH Play nên các bạn sẽ phải cài đặt bằng file APK.

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây để tải file APK về điện thoại của mình:

https://adguard.com/en/adguard-android/overview.html

Sau khi tải file xong các bạn nhấn vào file để tiến hành cài đặt phần mềm, lưu ý trong quá trình cài đặt bạn phải cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc thì mới cài được nhé.

Tải file APK về điện thoại của mình

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, ở những lần đầu sử dụng sẽ có một vài hướng dẫn sử dụng cho bạn. Nhấn Bắt Đầu để xem hướng dẫn hoặc nếu không muốn xem hướng dẫn thì bạn hãy nhấn Bỏ qua.

Ở lần đầu sử dụng sẽ có một vài hướng dẫn sử dụng

Bước 3: Khi vào đến giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn vào nút nguồn ở giữa để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo của ứng dụng, nếu có thông báo hiện lên các bạn cứ nhấn OK.

Nhấn vào nút nguồn ở giữa để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo

Sau khi bật chặn quảng cáo các bạn hãy thử lướt web và sẽ thấy không còn bất kỳ một quảng cao nào hiện lên nữa.

Lưu ý: AdGuard sẽ sử dung tốt nhất khi bạn chọn mua bản Premium của nhà phát triển và bản Premium còn có thể chặn quảng cáo trong ứng dụng. Vì thế nếu bạn cảm thấy ứng dụng này hữu ích có thể mua hoặc nếu không bạn có thể sử dụng bản giới hạn vẫn chặn quảng cáo khá tốt.

2. Chặn quảng cáo trên điện thoại Android đã root

Đối với điện thoại đã root các bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Adguard phía trên nếu muốn, Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Adaway mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Lưu ý ứng dụng Adaway này chỉ dụng cho điện thoại đã root thôi nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây để tải file APK về điện thoại của mình:

https://f-droid.org/en/packages/org.adaway/

Các bạn nhấn Download APK để tải về điện thoại, sau khi tải thành công các bạn nhấn vào file

Tải và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khi mở ứng dụng các bạn hay cấp phép quyền Supersu cho ứng dụng, sau đó tại giao diện chính của ứng dụng các bạn nhấn nút Tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo.

Nhấn nút Tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo

Sau đó ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại điện thoại hay không, nếu không muốn các bạn có thể nhấn không cũng được. Sau khi áp dụng thành công sẽ có thông báo như dưới:

Thông báo áp dụng thành công

Như vậy là xong, bây giờ chúng ta có thể thoải mái lướt web mà không sợ có quảng cáo nữa. Điểm hay của Adaway là bạn có thể thêm các bộ lọc chặn quảng cáo từ bên ngoài để chặn một cách triệt để hơn. Bạn có thể lên Google tìm từ khoá: “bộ lọc quảng cáo cho adaway” sẽ cho ra rất nhiều kết quả.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chặn quảng cáo hiệu quả cho điện thoại android, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận