Ẩn giá trị 0 trong Excel

Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, vì những lí do nào đó mà đôi khi các bạn muốn ẩn hết các giá trị bằng 0. Để làm được điều này chỉ cần thao tác các bước rất đơn giản, nhưng nếu không để ý các bạn có thể chưa biết cách làm.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel.

CÁCH 1: ĐỊNH DẠNG Ô.

Bước 1: Chọn (bôi đen) vùng dữ liệu chứa các giá trị 0 mà các bạn muốn ẩn giá trị bằng 0, sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells.

Hoặc trong tab Home các bạn tìm đến phần Cells -> Format -> Format Cells.

Format Cells

Bước 2: Hộp thoại Format Cells xuất hiện, trong tab Number các bạn chọn Custom. Trong phần thiết lập của Custom, các bạn nhập 0;-0;;@ vào mục Type và chọn OK.

OK

Kết quả các giá trị 0 có trong vùng dữ liệu các bạn chọn được ẩn đi.

Kết quả

CÁCH 2: ĐỊNH DẠNG ĐIỀU KIỆN.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần ẩn giá trị bằng 0, trên tab Home của thanh Ribbon các bạn chọn Conditional Formatting -> New Rule.

New Rule

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại New Formatting Rule.

- Trong phần Select a Rule Type các bạn chọn Format only cells that contain.

- Thiết lập các thông số trong phần Format only cells with như hình dưới.

- Sau đó chọn Format.

Format

Bước 3: Trong tab Font của hộp thoại Format Cells, các bạn chọn màu chữ phù hợp với màu nền bảng tính. Ví dụ màu trắng và nhấn OK.

OK 2

Tiếp tục nhấn OK để đóng hộp thoại New Formatting Rule, kết quả các giá trị 0 được ẩn. Cách này phù hợp với những bảng tính Excel có một màu nền.

Kết quả 2

CÁCH 3: CÀI ĐẶT BẢNG TÍNH EXCEL.

Bước 1: Mở bảng tính Excel cần ẩn các giá trị bằng 0, các bạn chọn File -> Options.

Options

Bước 2: Trong hộp thoại Excel Options các bạn chọn Advanced sau đó tìm đến phần Show a zero in cells that have zero value và bỏ chọn trong ô vuông trước nó và nhấn OK.

Advanced

Như vậy các số 0 cũng sẽ được ẩn đi.

Bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn ba cách giúp làm ẩn các giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel. Các bạn có thể chọn cho mình cách đơn giản nhất để thao tác. Chúc các bạn thành công

Viết bình luận