17 phần mềm thiết kế website dành cho người không chuyên

Nhắc đến thiết kế website thì thường bạn sẽ nghĩ đến các lập trình viên chuyên nghiệp cùng các dòng mã code phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế web cho người không rành về kỹ thuật. Dù bạn chưa bao giờ học code và không có kinh nghiệm trong nghề nhưng vẫn có thể tạo ra được một trang web với giao diện hiện đại và chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết hơn về các phần mềm này.

1. Phần mềm WordPress

WordPress luôn được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế web “kéo thả” tốt nhất hiện nay. Mã nguồn mở này cho phép người dùng có thể tạo ra trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để tiết kiệm tối đa thời gian, bạn có thể sử dụng các chủ đề WordPress có sẵn, sau đó tiến hành chỉnh sửa những mục cần thiết. Bạn có thể thay đổi hình ảnh, nền, màu sắc,….hoặc bất cứ điều gì trong chủ đề.

Quá trình cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt một tên miền cùng web hosting để bắt đầu sử dụng WordPress với chi phí phải chăng.

Phần mềm thiết kế web WordPress

Phần mềm thiết kế web WordPress

2. Phần mềm HostGator

Phần mềm này hỗ trợ thiết kế và phát triển website với đa dạng mẫu trong mọi lĩnh vực. Các trang web được thiết kế từ HostGator có tính thẩm mỹ và linh hoạt cao. Ngoài ra, phần mềm này sẽ giúp bạn xử các thao tác nhanh, dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Thêm vào đó, phần mềm này cũng tích hợp với các kênh mạng xã hội nhằm hiển thị các nguồn cấp dữ liệu từ tài khoản Instagram, Twitter và Facebook.

Phần mềm thiết kế web HostGator

Phần mềm thiết kế web HostGator

3. Phần mềm Divi

Đây là phần mềm thiết kế trang web kéo thả cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo ra các website theo ý muốn. Divi có kho mẫu website vô cùng phong phú với hàng trăm mẫu dành cho các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn...

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp công cụ chỉnh sửa cao cấp giúp người dùng có thể tùy chỉnh các thiết kế web với các biến đổi, hiệu ứng,….Phần mềm thiết kế web này vô cùng hiện đại với đa dạng tính năng, hỗ trợ những người không biết code có thể tạo ra trang web dễ dàng.

Phần mềm thiết kế web Divi

Phần mềm thiết kế web Divi

4. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên Weebly

Nếu đang tìm kiếm các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu thì Weebly là ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Phần mềm này được dùng để tạo ra các trang web cho các cửa hàng thương mại điện tử.

Weebly đi kèm với giao diện kéo thả giúp người dùng tạo ra một trang web chỉ trong vài phút. Đây là giải pháp hiệu quả được hàng triệu người tin dùng. Tính năng kéo và thả của phần mềm giúp việc tạo trang web dễ dàng hơn, tiết kiệm tối đa thời gian.

Phần mềm thiết kế web Weebly

Phần mềm thiết kế web Weebly

5. Phần mềm Adobe Photoshop

Đây là phần mềm thiết kế web cao cấp với nhiều tùy chọn giúp tạo và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Đặc biệt, Adobe Photoshop được trang bị nhiều tính năng nâng cao giúp bạn tạo ra các thiết kế web tốt nhất.

Phần mềm này trang bị cho bạn một tổng thể trống để bạn thỏa sức sáng tạo trang web của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm ảnh, vẽ hộp, cắt các cạnh, đính kèm hình ảnh và chỉnh sửa mẫu theo nhu cầu của bạn.

Phần mềm Adobe Photoshop rất chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn cần thời gian để mày mò, học hỏi. Khi biết cách sử dụng thành thạo, bạn sẽ tạo ra được trang web hoàn thiện nhất.

Phần mềm thiết kế web Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế web Adobe Photoshop

6. Phần mềm Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web cho người không biết code với giao diện hiện đại, dễ sử dụng. Nó đi kèm với một màn hình để viết mã và thiết kế mẫu website.

Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web cho người từ bắt đầu đến nâng cao. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng mã hóa cơ bản để sử dụng phần mềm này một cách tối ưu nhất.

Phần mềm thiết kế web Adobe Dreamweaver

Phần mềm thiết kế web Adobe Dreamweaver

7. Phần mềm GIMP

GIMP là một phần mềm thiết kế website miễn phí. Giống như Adobe Photoshop, nó phối hợp với các hình ảnh để tạo các mẫu thiết kế trang web đa dạng. Nó có thể không có các tính năng nâng cao như Adobe Photoshop, nhưng nó vẫn chứa tất cả các công cụ giúp bạn xây dựng một giao diện web chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế web GIMP

Phần mềm thiết kế web GIMP

8. Phần mềm Sketch

Đây là phần mềm thiết kế web dành riêng cho các thiết bị Mac của nhà Apple. Công cụ này tập trung vào việc tạo các mẫu thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng. Khi sử dụng Sketch, người dùng sẽ tạo ra được website có độ phân giải cao nhất.

Ưu điểm của phần mềm này là thanh công cụ đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như quản lý các dự án web của mình. Ngoài ra, Sketch còn cho phép bạn kiểm tra mẫu thiết kế web trên nhiều thiết bị khác nhau,...

Phần mềm thiết kế web Sketch

Phần mềm thiết kế web Sketch

9. Phần mềm Figma

Figma cũng là một trong những phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn có thể kết nối với nhóm thiết kế để làm việc trên cùng một mẫu web.

Đây là ứng dụng vô cùng thông minh giúp chia sẻ dự án với khách hàng và thực hiện các thay đổi trực tiếp ngay trên thiết kế mẫu. Figma cũng được nhiều người dùng đánh giá cao về độ chuyên nghiệp cũng như hiệu quả.

Phần mềm thiết kế web Figma

Phần mềm thiết kế web Figma

10. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên WebPlus

Với phần mềm WebPlus, bây giờ các vấn đề về code hay lập trình không còn là điều mà bạn cần phải bận tâm nữa. Bởi phần mềm này có nhiều mẫu website được thiết kế chuyên nghiệp, mỗi trang web gồm các trang duy nhất. Các điều hướng và liên kết hiệu quả giúp bạn tạo ra được một website hoàn chỉnh của mình.

Phần mềm thiết kế web WebPlus

Phần mềm thiết kế web WebPlus

11. Phần mềm thiết kế web Homestead

Homestead giúp người dùng có thể tạo ra các trang web một cách đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn vô cùng chuyên nghiệp. Phần mềm tích hợp sẵn hơn 200 giao diện web được phân theo từng lĩnh vực. Ngoài ra, việc thêm biểu mẫu, hình ảnh, bản đồ,…vào website cũng vô cùng dễ dàng vì Homestead có các thanh công cụ được sắp xếp khoa học.

Phần mềm thiết kế web Homestead

Phần mềm thiết kế web Homestead

12. Phần mềm EZGenerator

Phần mềm thiết kế web này hỗ trợ cả bản online và offline. Dù không biết bất cứ ngôn ngữ lập trình nào nhưng bạn vẫn có thể xây dựng trang web cho riêng mình với nhiều hình ảnh động phức tạp.

Phần mềm EZGenerator cung cấp nhiều mẫu thiết kế web để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, các bạn có thể bắt đầu từ một trang trống sau đó sắp xếp các phần tử trên trang bằng cách kéo thả vô cùng đơn giản.

Phần mềm thiết kế web EZGenerator

Phần mềm thiết kế web EZGenerator

13. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên WebAcappella

Phần mềm này cung cấp cho người dùng một thư viện gồm nhiều hình ảnh, biểu tượng, âm thanh,.. để bạn có thể nhập từ dữ liệu của mình. WebAcappella cung cấp nhiều tính năng như: thêm menu thả xuống, tạo hiệu ứng hình ảnh, biểu mẫu, liên kết,…..Các bạn có thể xuất bản một trang web của riêng mình chỉ cần thực hiện vài cú nhấp chuột.

Phần mềm thiết kế web WebAcappella

Phần mềm thiết kế web WebAcappella

14. Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

Đây là phần mềm thiết kế web kéo thả bằng HTML với các thao tác đơn giản, dễ dàng. Web Creator Pro tích hợp nhiều template có sẵn phù hợp với nhiều thể loại web khác nhau.

Đặc biệt, phần mềm này cung cấp môi trường chuyên nghiệp để thiết kế trang web bằng cách thêm các văn bản, đoạn âm thanh, hình ảnh động,….cùng vô vàn các tính năng khác.

Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

15. Phần mềm chỉnh sửa website Yola Silver

Phần mềm Yola Silver cung cấp cho người dùng tính năng thiết kế website online với nhiều công cụ khác nhau. Theo đó, các bạn có thể tạo ra trang web của riêng mình mà không cần sự trợ giúp của mã nguồn.

Yola Silver cũng cung cấp hàng trăm mẫu website có sẵn để người dùng lựa chọn. Đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế web hiệu quả cho người không chuyên.

Phần mềm thiết kế web Yola Silver

Phần mềm thiết kế web Yola Silver

16. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên Xara Web Designer Premium

Phần mềm thiết kế web kéo thả này dễ dàng cài đặt và sử dụng. Theo đó, các bạn có thể tạo ra website của riêng mình mà không cần sử dụng đến code. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện thân thiện, khả năng điều hướng tốt.

Ngoài ra, nó còn tích hợp trình chỉnh sửa và tối ưu hóa đồ họa giúp người dùng thao tác hình ảnh và thay đổi kích thước ảnh dễ dàng. Xara Web Designer Premium cũng hỗ trợ hiển thị web trên nhiều loại màn hình khác nhau.

Phần mềm thiết kế web Xara Web Designer Premium

Phần mềm thiết kế web Xara Web Designer Premium

17. Phần mềm SiteSpinner

Phần mềm thiết kế web này mang lại nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng. Với SiteSpinner, các bạn có thể tự do lựa chọn font chữ hoặc chuyển văn bản thành hình ảnh. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tạo ra nhiều trang web trong cùng một dự án.

Trình kiểm tra chính tả và xử lý văn bản cũng được tích hợp trong phần mềm. Sau khi hoàn thành thiết kế trang web, FTP tích hợp các tệp được liên kết với trang web sẽ tự động tải lên web host của bạn.

Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

Tuy vậy, đối với các doanh nghiệp lớn hoặc các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp thì các website miễn phí hoàn toàn không đáp ứng đủ các nhu cầu bán hàng và các tính năng cần thiết. Vậy bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế website tại Tmarketing.

Tmarketing

Ngoài Tmarketing thì công ty thiết kế website T-web cũng là một đơn vị thiết kế website trực thuộc công ty T MEDIA. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Website: https://tmarketing.vn
Email: admin@tmarketing.vn
Hotline: 0816 001 003

Viết bình luận