Top 5 trình duyệt web nhẹ, ít tốn tài nguyên nhất hiện nay

Chrome và Firefox là những trình duyệt tốt nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng, tuy nhiên những trình duyệt này khá nặng nề, không phù hợp với máy tính cấu hình yếu. Để tránh máy tính bị chậm, bạn có thể sử dụng những trình duyệt web nhẹ, ít tốn tài nguyên được giới thiệu dưới đây.

Top 5 trình duyệt web nhẹ, ít tốn tài nguyên nhất hiện nay

1. Brave Browser

Sự lựa chọn đầu tiên trong danh sách là Brave Browser, trình duyệt này trở nên phổ biến nhờ vào khả năng bảo mật quyền riêng tư của nó. Mặc dù cũng sử dụng nền tảng Chromium giống như Google Chrome, nhưng do tối ưu hóa, trình duyệt này mở web nhanh hơn và tiêu thụ ít RAM hơn.

Brave Browser

Một điểm nổi bật rất thú vị là Brave cho phép bạn truy cập mạng TOR mà không cần cài đặt các chương trình liên quan. Ngoài khả năng năng tương thích với máy tính Windows, Mac và Linux, Brave cũng có thể được sử dụng trên Android và iOS.

2. Torch

Torch là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn sử dụng Internet để xem phim, nghe nhạc hay tham gia mạng xã hội. Trình duyệt này có nhiều tính năng tùy chỉnh để giúp phát và quản lý đa phương tiện dễ dàng hơn.

Torch

Torch được thiết kế giao diện người dùng có thể điều hướng dễ dàng với ba cùng. Khu vực trung tâm hiển thị nội dung trang web, khu vực bên trái dành riêng cho việc chia sẻ và thanh bên phải là các tùy chọn duyệt web khác.

Torch Music là một dịch vụ dựa trên Youtube cho phép bạn truy cập tất cả nhạc và video của mình ở cùng một nơi. Ngoài ra còn có một nút được cung cấp sẵn để tải xuống video Youtube, cũng như trình tải xuống Torrent.

3. IceDragon

Được phát triển từ một công ty an ninh mạng nổi tiếng. IceDragon của Comodo là một trình duyệt mạnh mẽ. Bản thân trình duyệt này có các tính năng tương tự như Mozilla Firefox và bảo mật mạnh mẽ để giữ nguyên vẹn tất cả dữ liệu. Bạn có khả năng sử dụng nhiều loại tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng, menu và hơn thế nữa.

IceDragon

IceDragon sử dụng máy chủ DNS của Comodo để chuyển đổi URL thành địa chỉ IP. Quan trọng hơn, trình duyệt có một vùng chứa ảo chuyên dụng. Điều này có nghĩa là nó không có tính kết nối với hệ thống của bạn, dẫn đến không có nguy cơ phần mềm độc hại vô tình lây nhiễm vào máy tính.

4. Vivaldi

Đây là một trong những trình duyệt mới, nhưng ngay từ khi nó ra mắt, nó đã thu hút được nhiều người dùng vì tiêu tốn ít tài nguyên và có khả năng tùy biến cao. Đối với bộ công cụ của Vivaldi, nó cũng sử dụng Google Chromium, nhưng đã có sự thay đổi về mã để mang đến sự giảm tải.

Vivaldi

Trình duyệt này mang đến khá nhiều tùy chọn cá nhân hóa. Bạn được chọn nhiều theme khác nhau và thiết lập chúng tự động thay đổi. Ngoài ra bạn còn có thể ghi note và sắp xếp tab.

Một điều thú vị ở Vivaldi là các thao tác bằng cử chỉ được thực hiện với chuột, có thể đơn giản hóa một số tác vụ như mở lại hoặc tải lại tab. Ngoài việc được cung cấp cho PC, Vivaldi cũng đã xuất bản phiên bản dành cho Android.

5. Pale Moon

Trình duyệt Pale Moon được tạo ra vào năm 2009 bằng cách sử dụng công cụ Firefox làm cơ sở để mang lại hiệu quả cho người dùng. Ngoài ra nó còn được tối ưu hóa với một số công cụ riêng, dành cho các bộ vi xử lý hiện đại. Điều đáng chú ý là Pale Moon cố gắng không tái hiện tất cả các chức năng của Firefox, chính xác là để giữ cho trình duyệt luôn nhẹ nhàng, bao gồm cả việc không có được giao diện bắt mắt.

Pale Moon

Tuy nhiên, trình duyệt vẫn được cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho đến nay, điều này rất quan trọng khi truy cập Internet. Điểm nổi bật của Pale Moon là khả năng sử dụng các tiện ích mở rộng từ tiêu chuẩn Firefox cũ, rất hữu ích.

Tạm kết

Vậy bây giờ bạn đã có được những gợi ý về trình duyệt nhẹ, ít tốn tài nguyên có thể hoạt động tốt trên máy tính. Nếu có bất kỳ đề xuất nào cho một trình duyệt không có trong bài viết, hãy để lại bình luận nhé! Danh sách này sẽ được cập nhật khi có sự thay đổi.

Viết bình luận