Top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất 2024

Nếu bạn là một người chuyên làm về thiết kế 3D hoặc bạn đang học thiết kế 3D thì thứ không thể thiếu đó chính chính là một phần mềm vẽ 3D. Tuy nhiên có một sự thật đó là khi bạn lên internet và tìm kiếm cho mình một phần mềm vẽ 3D tốt thì kết quả hiện ra là rất nhiều khiến bạn rất bối rối và không biết lựa chọn phần mềm nào phù hợp với mình. Vậy thì ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình. Mời các bạn tham khảo!

Top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất

1. Phần mềm SketchUp

Link tải: https://www.sketchup.com/

Phần mềm SketchUp

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế 3D tốt nhất và được đánh giá cao nhất. Có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền, SketchUp có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng vẽ như phim, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và kỹ thuật cơ khí.

Phần mềm thiết kế 3D này hỗ trợ các chương trình bổ trợ của bên thứ ba, cho phép lập mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố cục bản vẽ.

Ngoài ra còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi người dùng có thể cộng tác và đóng góp các mô hình.

2. Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Link tải: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/free-trial

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

3Ds Max là chương trình đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp của Autodesk. Giống như phần mềm chị em Autodesk Maya, 3ds Max tự hào có một bộ công cụ rất mạnh mẽ cho mô hình 3D. Tuy nhiên, nhờ có một thư viện khổng lồ về các công cụ sửa đổi khác nhau, 3ds Max có thể làm cho quy trình tạo mô hình trở nên dễ dàng hơn một chút đối với các nghệ sĩ 3D mới hoặc trung gian.

Nó có chi phí đắt, nhưng bạn có thể lấy phần mềm miễn phí và phiên bản dùng thử cũng có sẵn trong 30 ngày.

3. Phần mềm Blender

Link tải: https://www.blender.org/

Phần mềm Blender

Blender là một phần mềm mô hình thiết kế 3D miễn phí và là một trong những chương trình đáng tin cậy và linh hoạt nhất. Một khi bạn tìm hiểu kỹ về nó, bạn sẽ nhận ra nó có thể làm nhiều hơn bạn có thể nghĩ ra, từ hoạt hình 3D để thiết kế cho in ấn 3D và nhiều hơn nữa. Cộng đồng lớn đằng sau sự thành công của Blender đảm bảo sự phát triển và cải tiến liên tục của phần mềm. Cộng đồng cũng có thể rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố và cung cấp các mẹo quan trọng về cách tận dụng tối đa Blender. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng để mở khóa nhiều chức năng và tiện ích tùy thuộc vào dự án của bạn.

4. Phần mềm SolidWorks

Link tải: https://www.solidworks.com/sw/support/downloads.htm?scid=hp_acrd_dl_products

Phần mềm SolidWorks

SolidWorks được phát triển và xuất bản bởi Dassault Systèmes. Theo nhà xuất bản, hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165.000 công ty đã sử dụng SolidWorks vào năm 2013.

Trái ngược với sản phẩm khác của CATS CATIA, Solidworks được thiết kế phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau: Nó được áp dụng trong các lĩnh vực như thiết kế công nghiệp và cơ khí; đặc biệt là hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, thiết bị công nghiệp, kiến ​​trúc cũng như ngành y tế và năng lượng. Giống như đối thủ cạnh tranh của nó Autodesk Inventor, phần mềm CAD 3D này có vị trí của nó trong số các phần mềm mô hình 3D công nghiệp tốt nhất. Tuy nhiên, không chỉ đòi hỏi đào tạo mở rộng để tạo ra tiềm năng cao nhất mà còn có kiến ​​thức nâng cao về kỹ thuật.

5. Phần mềm DX Studio

Link tải: http://www.dxstudio.com/download.aspx

Phần mềm DX Studio

DX Studio cung cấp một môi trường phát triển hoàn chỉnh để phát triển đồ họa 3D tương tác. Phần mềm này bao gồm một bộ công cụ chỉnh sửa và một công cụ 3D thời gian thực. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D trực quan, trò chơi 3D, hình động 3D, v.v. Nó không chỉ cung cấp một loạt các mô hình 3D mà còn các công cụ để làm cho các mô hình này. Nó cũng cho phép bạn tạo ra hai hoặc nhiều mô hình cùng một lúc. Trong số nhiều công cụ cho mô hình 3D có sẵn, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để tạo hiệu ứng đặc biệt, hệ thống địa hình để thêm thảm thực vật và đá vào địa hình của bạn và trình chỉnh sửa thời gian thực cho các cảnh 2D và 3D.

Trên đây là top 5 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay.

Viết bình luận