Top 30 Bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh [File CAD]

Nhà hai tầng đang là mô hình nhà ở rất phổ biến hiện nay, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về diện tích cũng như chức năng sử dụng. Để chuẩn bị cho bạn một thiết kế ưng ý nhất trước khi xây dựng, ThuThuatPhanMem.vn mời bạn tham khảo Top 30 bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh [File CAD].

Top 30 Bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh

1. Top 30 bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh [File CAD]

Bản vẽ 01: Nhà hai tầng hiện đại, không gian mở, thoáng mát

Nhà hai tầng hiện đại, không gian mở, thoáng mát

Đây là một bản vẽ cực kỳ chi tiết để mô tả kiến trúc của một căn nhà hai tầng hiện đại, đầy đủ chức năng. Ngoài diện tích sử dụng chính, bạn còn có không gian sân sau rộng rãi cho việc để xe và vui chơi, nấu ăn ngoài trời. Tầng một được bài trí tỉ mỉ và khoa học với các khu vực phòng khách, bếp, ăn, nhà vệ sinh và một phòng ngủ. Cầu thang hai nhịp dẫn lên tầng hai, có một phòng ngủ và một phòng trống tùy mục đích, ngoài ra còn có ban công siêu rộng cho các hoạt động ngoài trời.

Bản vẽ 02: Nhà 4 phòng ngủ, có hiên và ban công

Nhà 4 phòng ngủ, có hiên và ban công

Nhà biệt thự rộng với mặt tiền theo phong cách cổ điển. Hiên nhà và ban công được xây dựng song song, giúp cho gia chủ có thêm không gian thoáng mát. Cấu trúc xây dựng trong căn nhà đã được lên ý tưởng kỹ lưỡng và đầy sáng tạo.

Bản vẽ 03: Nhà hai tầng đẹp, 4 phòng ngủ

Nhà hai tầng đẹp, 4 phòng ngủ

Căn nhà hai tầng này có kết cấu tương đối ấn tượng, có nhiều cửa kính lớn để đón ánh sáng tự nhiên. Bản vẽ AutoCAD đã cung cấp thông số về kích thước dành cho tất cả chi tiết trong ngôi nhà cũng như các mặt cắt. Tầng một gồm phòng khách + ăn, nhà bếp, một phòng cho người giúp việc và khu vực giặt là. Tầng hai có ba phòng ngủ với vệ sinh riêng.

Bản vẽ 04: Cấu trúc cơ bản, 5 phòng ngủ

Cấu trúc cơ bản, 5 phòng ngủ

Bản vẽ này phù hợp khi gia đình bạn có nhiều thành viên và cần nhiều phòng ngủ, nhưng vẫn muốn tối ưu diện tích. Sơ đồ AutoCAD 2D mô tả căn nhà hai tầng với kích thước phổ thông. Không gian được phân bổ hợp lý với tổng cộng năm phòng ngủ, phòng ngủ chính ở tầng một và bốn phòng ở tầng hai. Ngoài ra, căn nhà vẫn được trang bị đầy đủ các phòng chức năng cho sinh hoạt chung.

Bản vẽ 05: Phong cách nông thôn, hai tầng cơ bản

Phong cách nông thôn, hai tầng cơ bản

Căn nhà này có kiến trúc tương đối cơ bản, nhưng có một điểm nhấn khá ấn tượng mà có thể bạn sẽ yêu thích. Đó là một bungalow được xây thừa ra ở tầng một, bạn có thể sử dụng phần diện tích này tùy ý (một phòng khách cong chẳng hạn). Còn lại, nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm đã được bố trí hợp lý ở tầng một. Tầng hai có hai phòng ngủ và một phòng tắm chung.

Bản vẽ 06: Nhà hai tầng, có sân hiên

Nhà hai tầng, có sân hiên

Một bản vẽ AutoCAD cho nhà hai tầng có kết cấu cơ bản, phù hợp với hầu hết điều kiện về kinh tế và mặt bằng. Căn nhà có sân trước làm khuôn viên để xe và trồng cây hoặc vui chơi ngoài trời. Cầu thang nằm bên trái cửa, tiếp theo dẫn tới phòng ăn, phòng khách, nhà bếp và nhà tắm. Có thêm không gian sân sau để thư giãn. Tầng hai gồm 3 phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung.

Bản vẽ 07: Nhà hai tầng kiến trúc độc đáo

Nhà hai tầng kiến trúc độc đáo

Dự án nhà hai tầng có kiến trúc độc đáo, được chia làm phần gian riêng biệt với cầu thang ở giữa, phù hợp với hai hộ gia đình nhỏ. Tổng chức năng bố trí trong ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, phòng tắm chung, phòng khách, bếp + ăn, khu vực giặt là và sân thượng.

Bản vẽ 08: Bản vẽ nhà phố hai tầng, kiểu phổ thông

Bản vẽ nhà phố hai tầng, kiểu phổ thông

Tỉ lệ diện tích của miếng đất này rất thường thấy trong các khu dân cư có quy hoạch, vì vậy gia chủ có thể xây nhà có thiết kế vuông vức, gọn gàng. Bản vẽ 08 mô tả kiến trúc và kích thước ở định dạng 2D cho nhà hai tầng, tầng thứ nhất có sân để xe và trồng cây, các phòng sinh hoạt chung. Tầng hai có ba phòng ngủ với hai phòng tắm, còn có một phòng xem TV.

Bản vẽ 09: Nhà cấp 4 – ba phòng ngủ

Nhà cấp 4 – ba phòng ngủ

Nếu bạn đang định xây nhà theo mô hình nhà cấp 4 hai tầng, hãy tham khảo bản vẽ 09. Dự án này chứa thông tin về kích thước cho ngôi nhà hình chữ nhật có tổng cộng ba phòng ngủ. Kiến trúc tương đối đơn giản, phù hợp với nhiều nhu cầu về công năng sử dụng cũng như mảnh đất thực tế.

Bản vẽ 10: Nhà phố 2 tầng hiện đại

Nhà phố 2 tầng hiện đại

Đây là mẫu kiến trúc nhà phố mà bạn thường thấy ở các nước phương tây. Sơ đồ AutoCAD được thực hiện hoàn chỉnh, chứa các thông tin như kích thước, mặt đứng, mặt cắt và cả vật liệu. Bố trí phòng trong căn nhà được tính toán tỉ mỉ, khoa học, theo phong cách hiện đại.

2. Tải về Top 30 bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh

Trước khi bắt tay vào xây một căn nhà, bạn nên nghiên cứu và hoàn thiện bản vẽ thật chi tiết và chính xác. Công việc này giúp cho quá trình xây dựng của bạn trở nên thuận lợi hơn, tránh nhiều sai sót nhất có thể. Trong danh sách dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp giúp bạn nhiều ý tưởng để xây nhà hai tầng, chỉ cần bấm vào nút tải xuống ở dưới đây:

Tải về Top 30 bản vẽ nhà 2 tầng đẹp, hoàn chỉnh [File CAD] dưới đây:

ban-ve-nha-2-tang-auto-cad-thuthuatphanmem-vn.zip

Hi vọng rằng với những ý tưởng trên đây, bạn đã có được một bản thiết kế nhà hai tầng hoàn hảo nhất. ThuThuatPhanMem.vn chúc bạn an cư lạc nghiệp!

Viết bình luận