Top 100 Bài SKKN Lớp 3 hay nhất

Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 có rất nhiều những đề tài, khía cạnh để khai thác. những đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 cần phải mang được tính sáng tạo và thiết thực cao để đạt được những kết quả tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về top 100 Bài sáng kiến kinh nghiệm Lớp 3 hay nhất.

Top 100 Bài sáng kiến kinh nghiệm Lớp 3 hay nhất

1. Sử dụng câu hỏi, bài tập trắc nghiệm vào kiểm tra đánh giá môn Tin học Lớp 3

Đề tài thực hiện: Sử dụng câu hỏi, bài tập trắc nghiệm vào kiểm tra đánh giá môn Tin học lớp 3 được biết đến như là một trong những đề tài sáng kiến rất mới lạ và độc đáo.

Tin Học vốn được biết đến như là một trong những môn học rất thú vị và sáng tạo giúp cho học sinh có thể bổ sung được những nền tảng kiến thức căn bản nhất để áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó môn học này còn giúp rèn luyện được khả năng tư duy, logic phản biện.

Tin học lớp 3 đối với các em học sinh vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề cần được giải quyết để tìm ra được hướng đi mới mẻ hơn. Đề tài này thực hiện nghiên cứu, áp dụng những kinh nghiệm để có thể đưa được câu hỏi, bài tập trắc nghiệm vào kiểm tra đánh giá môn Tin học lớp 3.

Sáng kiến kinh nghiệm Sử dụng câu hỏi, bài tập trắc nghiệm vào kiểm tra đánh giá môn Tin học lớp 3

2. Một số biện pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh Lớp 3

Kĩ năng đọc ở cấp tiểu học được biết đến như là một trong những kĩ năng quan trọng nhất và đây là kĩ năng giúp cho các em học sinh có thể phát triển về mặt phản xạ, sự tự tin trước đám đông.

Đề tài: Một số biện pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh lớp 3 này thực hiện nghiên cứu đưa ra những thực trạng trong thực tế hiện nay ở học sinh lớp 3 và đưa ra các biện pháp nhằm cải thiện kết quả, phương pháp để rèn luyện kĩ năng đọc một cách hiệu quả quả nhất.

Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp rèn kĩ năng đọc cho học sinh lớp 3

3. Biện pháp hướng dẫn học sinh Lớp 3 viết đúng Chính tả

Cấp độ tiểu học được biết đến như là một trong những giai đoạn quan trọng then chốt quyết định và hình thành được kỹ năng viết chính tả cho học sinh sau này. Nếu như trong giai đoạn lớp 3 học sinh vẫn không nắm rõ được kĩ năng viết đúng chính tả thì sau này, khi lên các cấp cao hơn thì việc nhầm lẫn vẫn sẽ tiếp tục diễn ra và khó sửa đổi.

Với bài báo cáo sáng kiến kinh nghiệm này thì đội ngũ các giáo viên đã chỉ ra được những cơ sở lý luận thực tế và lý thuyết, đưa ra được hệ thống lý luận liên quan đến chính tả. Từ đó mới đề xuất ra những biện pháp để hướng dẫn học sinh lớp 3 viết đúng chính tả.

Sáng kiến kinh nghiệm Biện pháp hướng dẫn học sinh Lớp Ba viết đúng Chính tả

4. Biện pháp giúp học sinh Lớp 3 học tốt phép tu từ so sánh trong phân môn Luyện từ và câu

Đề tài sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp giúp học sinh lớp 3 học tốt phép tu từ so sánh trong phân môn Luyện từ và câu. So sánh được hiểu là một cách nói và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người. Phép tu từ so sánh giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hình dung được rõ hơn những sự vật hay những đối tượng trừu tượng.

Đối với học sinh lớp 3 thì việc hướng dẫn để có thể phát triển toàn diện và sử dụng một cách thuần thục phép tu từ so sánh là một việc hết sức quan trọng và cần thiết. Mục đích của đề tài sáng kiến kinh nghiệm này là đưa ra được những phương pháp dạy học phù hợp nhất, thiết kế quy trình dạy so sánh, giải quyết khó khăn còn tồn đọng cho các giáo viên khi hướng dẫn, giảng dạy cho học sinh về biện pháp tu từ này.

Biện pháp giúp học sinh lớp 3 học tốt phép tu từ so sánh trong phân môn Luyện từ và câu

5. Biện pháp rèn chữ viết cho học sinh Lớp 3 - Trần Thị Ánh

Đây là đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn tiếng việt: Biện pháp rèn chữ viết cho học sinh Lớp 3. Đối với đề tài độc đáo này, thì tác giả đã chỉ ra được các vai trò rất quan trọng của các phương pháp dạy học điều này cũng đã quyết định đến sự tích cực, sáng tạo, chủ động của các học sinh.

Với hệ thống cơ sở lý luận và thực hiện, đề tài rèn chữ viết này cũng đã nêu ra được những đề xuất rất mới mẻ, hết sức phù hợp với thực tiễn các phương pháp dạy học hiện nay.

Sáng kiến kinh nghiệm Biện pháp rèn chữ viết cho học sinh Lớp 3 - Trần Thị Ánh

6. Sử dụng Bản đồ tư duy để hỗ trợ dạy học môn Tự nhiên và Xã hội Lớp 3

Sáng kiến kinh nghiệm này nhằm nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn dạy và học thực tế để nhằm có thể nâng cao được tính hiệu quả khi sử dụng phương pháp bản đồ tư duy ở trong môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 để có thể tiếp tục góp phần đổi mới được phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, tự lực và phát triển được năng lực sáng tạo của học sinh trong học tập.

Sáng kiến kinh nghiệm Sử dụng Bản đồ tư duy để hỗ trợ dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3

7. Rèn viết cho học sinh Lớp 3 ở trường Tiểu học Cửu Long

“Nét chữ, nết người”: nét chữ vẫn luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với học sinh lớp 3. Các học sinh ở cấp bậc tiểu học cần phải rèn luyện chữ viết thật tốt để có thể làm cơ sở khi học lên những cấp cao hơn trong tương lai.

Vấn đề được đặt ra là làm sao để có thể rèn được chữ viết đẹp và rèn luyện như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Những giải pháp đều được bắt nguồn từ những phương pháp cơ bản và hoàn toàn có thể thực hiện được. Ví dụ như thực hiện đúng tư thế ngồi, tư thế cầm bút là việc đầu tiên mà học sinh cần làm để có thể rèn viết một cách tốt nhất.

Sáng kiến kinh nghiệm Rèn viết cho học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Cửu Long

8. Rèn kĩ năng nói cho học sinh Lớp 3 qua tiết “Tập làm văn miệng”

Việc rèn luyện kĩ năng nói để đạt được hiệu quả là một nhiệm vụ không hề đơn giản dành cho các giáo viên Tiểu học. Tác giả đã lựa chọn đề tài cho bài sáng kiến này đó chính là: Sáng kiến kinh nghiệm Rèn kĩ năng nói cho học sinh lớp 3 qua tiết “Tập làm văn miệng”. Đây là một đề tài vô cùng thiết thực, nội dung sâu kỹ và mang một ý nghĩa rất lớn trong việc dạy học sinh lớp 3.

Sáng kiến kinh nghiệm Rèn kĩ năng nói cho học sinh lớp 3 qua tiết “Tập làm văn miệng”

9. Các giải pháp nâng cao chất lượng học phân môn Tập đọc

Bài sáng kiến kinh nghiệm này đã được trình bày một cách vô cùng khoa học, cụ thể. Tác giả của sáng kiến đã trình bày lý do chọn đề tài rất cụ thể, chỉ ra rõ được phạm vi, đối tượng nghiên cứu, mục đích nghiên cứu và đi sâu vào trong nội dung cụ thể để từ đó có thể đưa ra được những biện pháp tiến hành giải quyết vấn đề một cách thuyết phục.

Sáng kiến kinh nghiệm Các giải pháp nâng cao chất lượng học phân môn Tập đọc

10. Một số biện pháp dạy từ vựng cho học sinh Lớp 3

Kiến thức về từ vựng trong chương trình tiếng anh lớp 3 thường sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng đây là một kiến thức hết sức cơ bản trong giao tiếp và thực hiện bài tập trong môn tiếng anh. Đề tài sáng kiến này đưa ra: Một số biện pháp dạy từ vựng cho học sinh Lớp 3.

Tính thực tiễn cũng như xác minh sự chính xác của đề tài đã được đánh giá cao bởi có phần kết quả vận dụng chi tiết, số liệu đưa ra cũng vô cùng khả quan.

Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp dạy từ vựng cho học sinh Lớp 3

Bạn có thể tải về Top 100 Bài SKKN Lớp 3 hay nhất theo link dưới đây:

lop-3.rar

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về Top 100 Bài sáng kiến kinh nghiệm Lớp 3 hay nhất, chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận