Top 10 vị tướng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA dành cho điện thoại di động rất hot tại Việt Nam và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có được sức hút như vậy là nhờ game có lượng tướng khá đa dạng, mỗi loại tướng đều có bộ skill rất bá đạo và đẹp mắt. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 vị tướng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile theo đánh giá của một số người chơi, mời các bạn tham khảo.

Top 10 vị tướng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile

1. Elsu

Elsu

Elsu là vị tướng thứ 74 của Liên Quân Mobile và đây là một vị tướng có vai trò xạ thủ. Có thể nói Elsu là một xạ thủ bắn tỉa cực mạnh và các kỹ năng của vị tướng này mô tả chính xác điều đó. Nói đến xạ thủ bắn tỉa thì điều chúng ta nghĩ đến đó là khả năng ẩn lấp và khoảng cách bắn cực xa và đúng là như vậy. Nội tại của Elsu cho phép hẳn có thể tàng hình khi đứng cạnh tường hay công trình, điều này giúp Elsu có thể lẩn trốn khiến kẻ địch hiện ra.

Ngoài ra Elsu có 1 chiêu thức tên là Viễn trình kích cho phép Elsu thực hiện 1 pha bắn cực kỳ xa và cực kỳ đau, khi gồng kỹ năng này đủ lâu thì viên đạn có thể xuyên mọi mục tiêu cho tới khi chạm vào một tướng địch. Kỹ năng Ưng trạm thì cho phép hắn đặt một thiết bị hoạt động như một con mắt để phát hiện đối thủ trong bóng tối ngoài ra khi Elsu đứng trong phạm vi của Ưng trạm thì sẽ được tăng thêm sức mạnh cũng như khả năng xuyên giáp. Vì vậy nếu Elsu đứng trong Ưng trạm và gồng hết cỡ kỹ năng Viễn trình kích thì đảm bảo chỉ trúng 1 phát đạn thôi thì đến cả tướng tank cũng phải về nhà hồi máu.

Chiêu cuối của Elsu có tên là Giật bắn, kỹ năng này cho phép Elsu lộn về đằng sau và sau đó bắn trả lại 1 viên đạn. Đây là  kỹ năng vừa có thể tấn công và vừa có thể chạy trốn, khiến cho Elsu tăng thêm tính cơ động. Có thể nói Elsu là một con tướng cực kỳ toàn diện khí nó có khả năng ẩn lấp, cơ động, phát hiện tầm nhìn và sát thương cực kỳ cao.

2. Zuka

Zuka

Không tốn năng lượng, nhiều hiệu ứng khống chế, độ cơ động cao, sức chống chịu tốt và đặc biệt là khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh đó chính là Zuka. Không phải ngẫu nhiên mà mọi game thủ đều đánh giá cao Zuka như vậy vì đây là một vị tướng công thủ toàn diện thực sự. Nội tại của Zuka cho phép tăng sát thương đòn đánh thường sau mỗi lần tung chiêu, đây là thứ giúp Zuka dồn sát thương cực mạnh có thể hạ gục những vị tướng mỏng manh chỉ trong 1 nốt nhạc.

Chiêu thức Loạn đả bổng cho phép Zuka lướt lên theo hướng chỉ đinh và gây sát thương sau đó Zuka có thể lướt thêm 1 lần nữa trong vong 5 giây. Đây chính là kỹ năng khiến Zuka trở lên cực kỳ cơ động, nó hiệu quả cả trong trường hợp truy đuổi kẻ địch và chạy trốn. Ngoài ra sau mỗi lần lướt thì đòn đánh của Zuka được cường hoá giúp Zuka dồn sát thương cực mạnh.

Chiêu thức thứ 2 đó là Phi thân kích, cho phép Zuka lăn mình về phía trước gây sát thương và tạo giáp nếu phi thân trúng kẻ địch. Kỹ năng này vừa tăng độ cơ động cho Zuka lại vừa tạo giáp giúp Zuka chống chịu và có lợi trong những pha trao đổi chiêu thức. Chiêu cuối Trầm trọng lực tiếp tục là một chiêu thức giúp Zuka gia tăng khả năng dồn sát thương và áp sát kẻ địch khi nó cho phép Zuka phi lên cao và sau đó nên xuống mặt đất gây sát thương và gây cả choáng. Và tất nhiên sau đó là 1 pha cường hoá đòn đánh thường.

3. Ignis

Ignis

Ignis là một pháp sư cũng mới xuất hiện trong Liên Quân không lâu nhưng nó đã dành được rất nhiều sự yêu thích của game thủ. Đây là một vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt do có thể cường hoá kỹ năng ngoài ra có có khả năng làm choáng và tạo đột biến trong các pha combat. Nội tại Hoả hồn giúp Ignis đánh dấu lên mục tiêu sau khi bị trúng chiêu, sau đó kỹ năng của Ignis sẽ được cường hó khi sử dụng lên những kẻ địch bị đánh dấu. Đây chính thứ khiến Ignis có thể tạo đột phá và khác biệt với các vị tướng khác.

Chiêu thức Hoả cầu là chiêu thức đầu tiên và cũng là chiêu gây sát thương chính của Ignis vì nó có thời gian hồi chỉ 3 giây và sát thương cao. Ignis tung cầu lửa vào mục tiêu đầu tiên sau đó nó sẽ sẽ phát nổ và gây sát thương ra phía sau theo hình nón. Chiêu thức này giúp Igins có thể dọn lính rất nhanh để đẩy đường và khi sử dụng lên địch bị đánh dấu nó sẽ cho Ignis một lớp giáp và tăng tốc di chuyển khiến Ignis chống chịu tốt hơn và cơ động hơn.

Chiêu 2 đó là Hoả hoạn, Ignis triệu hồi một cơn mưa lửa chút xuống 1 vùng gây sát thương liên tục trong 3 giây, nếu kẻ địch bị đánh dấu hảo hồn thì Hoả hoàn còn có khả năng gây choáng. Chiêu thức này khiến khả năng dọn lính của Ignis nhanh hơn ngoài ra còn giúp giữ chân địch nhở khả năng làm choáng. Chiêu cuối Hoả trận giúp Ignis gây sát thương trên diện rộng, ngoài ra nó sẽ gây sát thương chuẩn cực lớn lên kẻ địch bị đánh dấu Hoả hồn.

4. Nakroth

Nakroth

Nakroth được gọi là vị tướng sát thủ cơ động bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Thật vậy, nếu bạn từng chơi qua vị tướng này sẽ thấy nhận định đó là hoàn toàn chính xác. Nội tại của Nakroth hất tung kẻ địch sau mỗi 4 đòn đánh thường sau đó Nakroth sẽ được tăng 50% tốc độ đánh khi nạn nhân chạm đất. Nội tại này giúp Nakroth khống chế kẻ địch khi bạn áp sát chúng và không cho chúng cơ hội chạy thoát ngoài ra tăng tốc đánh sẽ giúp kết liễu kẻ địch nhanh hơn.

Chiêu 1 Bồi thẩm đoàn là chiêu làm lên thương hiệu của Nakroth, chiêu này giúp Nakroth lao về phía trước và hất tung kẻ địch, sau đó hắn có thể tiếp tục kích hoạt lần nữa để lao đi và gây sát thương. Đây là kỹ năng gây sát thương chính là giúp Nakroth có độ cơ động cực kỳ cao, điều này khiến Nakroth rất thích hợp để đi rừng vì có thể gank một cách rất dễ dàng.

Chiêu 2 Nguồn cơn rắc rối lại là 1 chiêu dạng lướt, những người chơi Nakroth thường sẽ kết hợp chiêu 1 và chiêu 2 để tạo ra combo áp sát hoặc bỏ chạy cực nhanh và hiệu quả. Chiêu cuối Gươm hành quyết là chiêu gây sát thương và trong lúc vận chiêu Nakroth sẽ được miễn nhiễm mọi khống chế giúp hắn có thể né chiêu thức dễ dàng. Tóm lại Nakroth là 1 con tướng đi rừng cực kỳ cơ động và mạnh mà bạn nên lựa chọn.

5. Quillen

Quillen

Quillen là một sát thủ cực mạnh trong Liên Quân Mobile và hắn có thể tiễn lên bảng bất cứ một vị tướng mỏng manh nào lên bảng đếm số nhờ khả năng ám sát của mình. Nội tại của Quillen đó là Đâm nén, đây là 1 nội tại khá đặc biệt và làm lên thương hiệu của Quille đó là khi hắn tấn công kẻ địch từ sau lưng thì đòn đánh của hắn sẽ chắc chắn trí mạng đó là lý do khiến hắn trở thành 1 tên sát thủ cực máu lạnh trong game. Tuy nhiên để bù lại thì khi tấn công trước mặt đối thủ hắn sẽ không thể nào trí mạng được cho dù người chơi có lên đồ trí mạng đi nữa nếu không thì hắn sẽ quá bá đạo.

Chiêu 1 của Quillen đó là Chém đôi, đây là chiêu thức chỉ định mục tiêu khi sử dụng Quillen sẽ chém thường 2 phát lên kẻ địch và nó sẽ áp dụng mọi hiệu ứng đòn đánh. Có nghĩa là khi sử dụng chiêu thức này sau lưng đối thủ thì bạn sẽ có 2 phát trí mạng cực đau. Trong khi đó chiêu 2 Đoản mệnh là 1 chiêu dạng lướt, tuy nhiên không chỉ đơn giản là giúp Quillen lướt đi mà trong quá trình lướt nếu gặp một tướng địch gần nhất Quillen sẽ đâm kẻ đó 1 nhát và khắc dấu ấn lên kẻ đó. Khi Quillen tấn công lên kẻ địch bị khắc dấu ấn thì Đoản mệnh sẽ được hồi chiêu và làm chậm kẻ địch 30 phần trăm, ngoài ra nếu lướt ra sau lưng thì nhát đâm đó cũng sẽ trí mạng.

Chiêu cuối Ẩn sát sẽ giúp Quillen lộn một vòng sau đó tàng hình trong 3 giây và trong 3 giây đó Quillen sẽ được hôi máu liên tục. Tuy nhiên cứ mỗi giây thì dưới chân Quillen sẽ loé sáng giúp kẻ địch phát hiện vị trí của Quillen. Chiêu cuối này sẽ giúp Quillen có thể áp sát kẻ địch bất ngờ và kết liễu chúng trong 1 nốt nhạc.

6. Ngộ Không

Ngộ Không

Tề Thiên Đại Thánh – Ngộ Không là vị tướng thứ 33 trong Liên Quân Mobile và là một vị tướng có khả năng áp sát mục tiêu và dồn sát thương cực mạnh. Nội tại Vô địch thiên hạ giúp Ngộ Không sau khi tung 1 chiêu thức sẽ được cường hoá đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương và đòn đánh đó sẽ kiến Ngộ Không lao vào đối phương từ 1 khoảng cách nhất định. Chính nội tại này giúp Ngộ Không đeo bám đối phương cực kỳ tốt và khiến chúng không thể chạy thoát.

Chiêu 1 Phân thân thuật giúp Ngộ không tạo ra một phân thân sau đó Ngộ Không sẽ tiến vào trạng thái tàng hình một nát sau phân thân đó sẽ phát nổ và gây sát thương. Đây là chiêu thức giúp Ngộ Không có thể áp sát mục tiêu một cách bất ngờ và dồn sát thương, ngoài ra nó cũng rất hiệu quả trong tình huống chạy trốn. Trong khi đó chiêu 2 là Cân đẩu vân giúp Ngộ Không tăng giáp và kháng phép và khi kích hoạt Ngộ Không sẽ lao theo hướng chỉ định một đoạn ngắn, chiêu thức này giúp Ngộ Không cơ động hơn rất nhiều.

Chiêu cuối Gậy như ý là một chiêu gây sát thương và làm choáng trên diện rộng. Khi kết hợp với tàng hình Ngộ Không hoàn toàn có thể làm một pha lao vào giữa đội hình đối phương và làm choáng đem lợi thế về cho đội mình.

7. Richter

Richter

Richter là một vị tướng có nội tại và bộ skill khá phức tạp và đa dạng khiến Richter trở thành một vị tướng không dễ dàng để chơi nhưng cũng vì thế mà nó khá mạnh. Đầu tiên phải kể đến nội tại Thanh gươm biến ảo, mỗi khi đứng tại một địa hình nào đó khoảng 1.5 giây thì thanh gươm của Richter sẽ đổi màu và mỗi màu anh ta sẽ nhận một hiệu ứng khác nhau và hiệu ứng này sẽ ảnh hưởng đến cả các kỹ năng khác của Richter. Cụ thể, khi đứng trên đất bằng, Richter sẽ đổi màu gươm sang màu vàng, và nhận 10% miễn thương. Khi đứng trên sông, Richter đổi thanh gươm sang màu lam, và nhận 15% tốc độ chạy. Còn khi nấp trong bụi, thanh kiếm trong tay Richter sẽ đỏ rực lên, giúp Richter nhận 15 + (3% mỗi cấp tốc) đánh.

Chiêu 1 Chặt và Chém, chiêu này cho phép Richter lướt một đoạn và gây sát thương nhỏ, khi kết thúc quãng đường lướt hắn cũng sẽ gây sát thương 1 lần nữa nhưng gấp đôi so với khi lướt. Đặc biệt nếu gươm màu đỏ thì chiêu thức sẽ hất tung kẻ địch, gươm màu xanh thì bạn sẽ lướt đi xa hơn và làm chậm kẻ địch đi 60% còn gươm màu vàng sẽ không có hiệu ứng gì. Đây là chiêu gây sát thương chính của Richter và bạn phải lựa chọn hiệu ứng màu kiếm thích hợp để lao vào đối thủ.

Chiêu 2 Công thủ toàn diện là một chiêu dạng vận sức, trong quá trình vận sức Richter sẽ miễn nhiễm mọi loại sát thương và sau khi vận sức xong hắn gây rất nhiều sát thương ra kẻ địch xung quanh. Ngoài ra nếu gươm đang màu vàng thì sẽ nhận hiệu ứng làm chóng kẻ địch xung quanh 1 giây. Cuối cùng là chiêu cuối Vùng diệt quỷ, Richter sẽ biến thành trạng thái siêu diệt quỷ thiêu đốt các khu vực xung quanh Richter và khắc ấn lên các kẻ địch. Nếu kẻ địch trong vùng diệt quỷ và chịu 5 đợt sát thương thì chúng sẽ chịu sát thương chuẩn và câm lặng trong 1 giây. Có thể nói khi kết hợp toàn bộ các chiêu thức với các hiệu ứng màu kiếm thích hợp Richter hoàn toàn có thể thực hiện các pha 1 chấp 2 đơn giản.

8. Fennik

Fennik

Fennik tuy là một xạ thù tầm đánh xa nhưng nó lại được game thủ sử dụng cho vị trí đi rừng vì tốc độ dọn quái rừng cực kỳ nhanh. Nội tại Ná thun giúp Fennik có tầm đánh xa hơn hầu hết các xạ thủ trong game ngoảia nó còn có khả năng nan sát thương ra xung quanh khiến Fennik dọn quái cực nhanh và hiệu quả.

Chiêu 1 Kíp nổ là chiêu gây sát thương chính của Fennik, hắn ném 1 kíp nổ bám lấy mục tiêu kíp nổ này sẽ nổ sau 4 giây hoặc 4 đòn đánh và gây sát thương khá lớn, các đòn đánh lên mục tiêu đó cũng được gia tăng sát thương. Ngoài ra sau khi tung chiêu Fennik cũng được tăng tốc đánh. Chiêu 2 đơn giản là giúp Fennik lướt đi một đoạn để thu hẹp khoảng cách khi truy đuổi hoặc dùng để chạy trốn kẻ địch. Tuy nhiên khi lướt sẽ để lại 1 vệt  điện tích gây sát thương những kẻ địch đi lên đó.

Chiêu cuối của Fennik đó là nén sợi xích đến 1 vị trí chỉ định tạo cơn bão gây sát thương và làm chậm kẻ đi trong vùng ảnh hưởng. Đáng chú ý là cơn bão này sẽ giúp tích luỹ cộng dồn để kích hoạt Kíp nổ nhanh hơn. Vì khả năng dọn rừng nhanh nên Fennik có thể đi gank từ rất sớm để phối hợp hạ gục đối phương một cách dễ dàng. Khi đấu tay đôi Fennik cũng không hề ngại bất cứ một đối thủ nào vì chiêu thức kíp nổ gây sát thương cực lớn.

9. Sephera

Sephera

Sephera là một tướng thuộc dạng dễ chơi nhất trong Liên Quân và nó là một tướng hỗ trợ cực mạnh giúp đồng đổi tiến đến chiến thắng trong các trận đấu. Nói Sephera dễ chơi là bởi các kỹ năng của cô nàng này không phải kỹ năng định hướng các bạn chỉ cần bấm là sẽ có hiệu quả. Nội của Sephera là Suối nguồn, mỗi khi cô tung chiêu nếu có kẻ địch và đồng minh gần đó thì kẻ địch thấp máu nhất sẽ chịu sát thương và đồng minh thấp máu nhất sẽ được hồi máu. Đây là 1 nội tại mạnh bởi nó vừa gây sát thương lại vừa hồi máu cho đồng minh, rất có lợi trong giao tranh nhiều người.

Chiêu 1 đó là Thuỷ âm, đây là 1 chiêu thức tự chọn mục tiêu khi kích hoạt nó sẽ bắt ra 3 tia năng lượng tấn công ngẫu nhiên vào 3 kẻ địch trong phạm vi gây sát thương và làm chậm. Đặc biệt sau khi tung chiêu, đòn đánh của Sephera sẽ được cường hoá tăng tầm đánh đúng bằng tầm của chiêu Thuỷ âm. Như vậy mỗi lần tung chiêu Sephera có thể đánh thường vào địch thêm 1 lần nữa từ khoảng cách xa.

Chiêu 2 của Sephera là Ao tù, kỹ năng này sẽ tạo ra 1 vùng nước xung quanh Sephera, tăng tốc độ di chuyển cho Sephera. Sau đó 1 thời gian vong nước sẽ phát nổ gây sát thương và làm choáng kẻ địch nhưng tầm tác động chỉ trong vùng rìa của kỹ năng nên các bạn cần phải canh chỉnh chuẩn xác.

10. Murad

Murad

Murad là một sát thủ cơ động và biến ảo bậc nhất trong Liên Quân Mobile, khiến nó có thể tạo ra những pha Outplay cực đẹp mắt, nhưng vị tướng này cũng không hề dễ chơi đâu nhé.

Nội tại của Murad là Ảnh hồn, cứ sau mỗi 4 đòn đánh thì Murad lại được tăng 5% công vật lý trong 3 giây. Ngoài ra nó cũng giúp hoá giải phong ấn để Murad có thể sử dùng được chiêu cuối của mình. Có thể nói nội tại này khá mạnh bở nó giúp Murad tăng sức mạnh của mình, điều này giúp hắn có thể lật kèo trong những pha tay đôi, ngoài ra nó cũng rất quan trong với chiêu cuối của Murad.

Chiêu 1 của Murad đó là Tàn ảnh đao, chiêu thức này cho phép Murad lướt đi 2 lần và ở lần thứ 3 sẽ cho phép Murad biến trở về vị trí cũ. Đặc biệt ở 2 lần lướt đầu tiên sẽ gây sát thương và làm choáng đối thủ. Đây là chiêu thức tạo lên thương hiệu của Murad, nó khiến cho Murad cực kỳ cơ động và biến ảo khiến con mồi không thể chạy thoát bởi khả năng làm choáng tới 2 lần. Ngoài ra nó cũng giúp Murad ra vào giao trang cực linh hoạt. Trong khi đó Chiêu 2 của Murad là tạo ra một vùng không gian gây sát thương lên kẻ địch trong phạm vi, những kẻ đi vào vùng này cũng sẽ bị nhận sát thương và bị làm chậm tới 90%. Đặc biệt ngay khi kích hoạt Murad sẽ tiến vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu khiến cho chiêu thức này có khả năng né chiêu và tạo ra những pha chơi trên cơ cực tốt.

Chiêu cuối Ảo ảnh trảm, một chiêu cuối cực bá đạo của Murad. Khi kích hoạt chiêu cuối, Murad sẽ tạo ra rất nhiều ảo ảnh của bản thân và tất công liên tục lên các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Đặc biệt trong thời gian thi triển Murad sẽ hoàn toàn không thể bị chọn làm mục tiêu trong 5 giây. Với đặc tính bá đạo như vậy khiến chiêu cuối của Murad vừa có thể gây sát thương cực lớn vừa có thể né chiêu thức cực tốt. Tuy nhiên vì bá đạo nên bạn chỉ có thể dùng chiêu cuối sau khi đánh thường 4 phát lên kẻ địch, điều này khiến Murad không hề dễ chơi mặc dù nó rất bá đạo.

Trên đây là Top 10 tướng mạnh nhất Liên Quân Mobile theo đánh giá của ThuThuatPhanMem.vn. Các bạn lưu ý một vị tướng có mạnh hay không đều phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân của bạn, nếu kỹ năng cá nhân của bạn cao thì bất cứ vị tướng nào trong tay bạn cũng sẽ mạnh hết. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Viết bình luận