Cách giảm giật lag khi chơi Liên Quân Mobile

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng giật, lag khi chơi Liên Quân Mobile nhưng với những cách giải quyết trong bài viết dưới đây giúp bạn trải nghiệm game mượt mà hơn.

Cách giảm giật lag khi chơi Liên Quân Mobile

1. Giảm cấu hình game

Bước 1: Bạn chạm vào Cài đặt.

Chạm vào Cài đặt

Bước 2: Bạn chọn mục Chung (1) => thiết lập mục đồ hoạ (2) về mức thấp nhất. Với mức thiết lập này thì bạn phải đánh đổi chất lượng đồ hoạ ở mức thấp với hình ảnh game khá xấu nhưng sẽ giúp máy bạn chạy game nhanh, mượt và đỡ tốn pin hơn.

Với máy cấu hình thấp thì bạn nên thiết lập như vậy còn với những dòng máy cao cấp, pin khoẻ thì bạn hãy thiết lập đồ hoạ ở mức Cao để trải nghiệm.

Thiết lập mục đồ hoạ về mức thấp nhất

2. Thiết lập FPS cao

Bước 1: Bạn chạm vào mục Cài đặt.

Chạm vào mục Cài đặt

Bước 2: Bạn vào mục Chung (1) => gạt công tắc FPS cao sang bật (2).

Gạt công tắc FPS cao sang bật

Tiếp theo bạn bấm OK để đồng ý.

Bấm OK để đồng ý

Bước 3: Bạn chạm vào Trở về để quay về màn hình chính.

Chạm vào Trở về để quay về màn hình chính

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu máy của bạn đang chạy ngầm những ứng dụng tiêu tốn nhiều tài nguyên thì bạn hãy tắt bớt những ứng dụng ngầm để tăng tốc cho trò chơi.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

4. Kiểm tra kết nối mạng trước khi chơi

Thao tác này chỉ là bước thủ tục để đánh giá xem mạng của bạn có bị chậm, trễ hay không trước khi vào game. Để kiểm tra mạng, bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Bạn chạm vào Cài đặt.

Chạm vào Cài đặt

Bước 2: Bạn chọn mục Kiểm tra mạng (1) => Kiểm tra mạng (2).

Click Kiểm tra mạng

Nếu tất cả mọi thứ đều "xanh" là tốt, bạn có thể tiếp tục chơi game còn các chỉ số màu vàng hoặc đỏ thì bạn không nên chơi hoặc chỉ chơi những trận không quan trọng như đấu với máy hoặc đấu với bạn bè. Bấm nút Trở lại để quay về màn hình chính.

Bấm nút Trở lại để quay về màn hình chính

5. Sử dụng công cụ Game Booster (dành cho Android)

Game Booster là những ứng dụng tinh chỉnh tự động giúp cải thiện hiệu suất trên điện thoại Android bằng các thao tác như dọn dẹp file rác, cache, giảm các tiến trình chạy ngầm… Bạn có thể tham khảo một số phần mềm tăng tốc game dưới đây để sử dụng:

- Game Booster Pro | Bug Fix & Boost: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.scoregame.gameboosterpro&showAllReviews=true

- KeepClean - Tăng tốc, Diệt vi-rút, Tiết kiệm pin: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appsinnova.android.keepclean

- Nox Cleaner - Tăng tốc, Tối ưu hóa, Dọn rác đệm: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.noxgroup.app.cleaner

Với những cách trong bài viết, bạn sẽ cảm nhận sự mượt mà và liền mạch khi chơi game. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận