Top 10 trường công nghệ thông tin? Trường nào tốt nhất miền bắc

Công nghệ 4.0 phát triển đi kèm với nguồn nhân lực công nghệ thông tin phải dồi dào và chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất thì bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau.

Top 10 trường công nghệ thông tin Trường nào tốt nhất miền bắc

1. Đại học FPT

Đại học FPT

FPT là tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam hoạt động ổn định trong các lĩnh vực như viễn thông, công nghệ, bán lẻ. Sinh viên học tập tại đây được đào tạo trong môi trường hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế, thực hành, làm quen với những công nghệ hiện đại như AI, bảo mật…

Ngành học tại đây cũng khá đa dạng và được mở rộng thêm những chuyên ngành mới để đáp ứng nhu cầu đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội. Hiện nay, FPT có 5 ngành đào tạo chính là Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Riêng ngành đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau để giúp các bạn trẻ định hướng cụ thể con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

2. Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa

Đại học Bách khoa là một trong những ngôi trường đại học công lập danh giá tại Việt Nam với nhiều ngành đào tạo chất lượng. Nhà trường vinh dự khi được công nhận là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Oceania Top University League on Engineering – viết tắt là AOTULE). Bên cạnh những ngành học cơ bản như kinh tế, kỹ thuật thì công nghệ thông tin cũng là một ngành học được nhà trường tập trung phát triển và bổ sung thêm nhiều nguồn lực như cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

Nằm trong hệ thống của trường Đại học Quốc Gia, Đại học khoa học Tự nhiên luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Nhà trường cập nhật xu thế thời đại và tổ chức các ngành học đào tạo bắt kịp xu thế 4.0 như trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hoá… Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi khoa học bổ ích để giúp các bạn sinh viên khám phá khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tế.

4. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ thành lập vào năm 2004, là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin từ rất sớm. Đến nay, nhà trường đã mở rộng và phát triển thêm nhiều ngành học khác để giúp các bạn sinh viên lựa chọn chuyên ngành yêu thích, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, tâm huyết, yêu nghề và cách giảng dạy thực tế, chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên của nhà trường lĩnh hội tốt hơn những kiến thức trong sách vở và những bài học, kinh nghiệm thực tế được chia sẻ bởi các giảng viên.

5. Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM

Với hơn 10 năm hoạt động, trường Đại học Công nghệ thông tin đã đạt được những thành tích đáng nể như có nhiều sinh viên đạt thành tích cao trong các kì thi lập trình ở cấp độ quốc gia và cả trên quốc tế. Với thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ thông tin được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với phòng máy tính đạt chuẩn, phòng lab dành cho thực hành hệ thống viễn thông. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên nơi đây cũng từng được đào tạo ở môi trường quốc tế và từng tham gia các đề án, kì thi về công nghệ thông tin và được nhà trường, nhà nước công nhận.

6. Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông trực thuộc bộ Thông tin và truyền thông. Trường cũng vinh dự khi đứng top 5 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin ở Việt Nam. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những trường có điểm chuẩn cao nhưng khá thu hút thí sinh bởi chất lượng đào tạo nơi đây tốt, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành cao. Nắm bắt xu thế của hiện đại, nhà trường cập nhật thêm nhiều chuyên ngành mới và “hot” như Công nghệ Internet vạn vật (IoT), thương mại điện tử, an toàn thông tin… Trong năm 2020, nhà trường được tập đoàn Viettel đầu tư hệ thống phòng lab 4G đạt chuẩn, giúp cho học viên có thể thực hành với những công nghệ mới nhất và áp dụng vào trong thực tiễn, xây dựng, phát triển nền công nghệ nước nhà từng bước hiện đại hoá.

7. Đại học RMIT

Đại học RMIT

RMIT là học viện công nghệ hoàng gia Melbourne – một trường đại học Úc hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là trường đại học không thuộc sự điều hành bởi khuôn khổ đại học công lập ở Việt Nam mà được trực tiếp điều hành từ cơ sở chính ở Úc. Học phí tại đây cũng khá cao nhưng bù lại, sinh viên được học tập và đạo tạo trong môi trường chuẩn quốc tế, bằng cấp còn được Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam cùng với Cục chất lượng và Tiêu chuẩn giáo dục đại học tại Úc công nhận.

8. Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ chuyên đào tạo các chuyên ngành về công nghệ, kỹ thuật. Trong đó, các ngành về công nghệ chuyên sâu như kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu là một trong những chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu về máy tính, IT.

9. Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long là trường đại học tư thục đào tạo đa ngành ở Hà Nội. Với hơn 30 năm hoạt động, Trường Đại học Thăng Long là một trong những ngôi trường lâu đời có uy tín ở miền Bắc với nhiều ngành đào tạo chất lượng, sánh ngang với những ngôi trường tư thục lớn như Đại học FPT, Đại học RMIT… Nếu bạn chọn theo ngành Công nghệ thông tin thì trường Đại học Thăng Long có thể đáp ứng tốt môi trường học tập cho các sinh viên, được đào tạo, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết.

10. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là một trong những trường đại học trọng điểm tại Việt Nam, là trường đại học lớn ở khu vực miền Trung. Từng được Unirank đánh giá là trường đại học tốt nhất Việt Nam, nhà trường đào tạo nhiều kỹ sư, cử nhân thành đạt và có thành tích đóng góp cao cho sự phát triển của xã hội. Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin thông thường, bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp với chuyên ngành công nghệ thông tin để được nhận chứng chỉ mang tầm vóc quốc tế và đào tạo với nội dung chuyên sâu, hiện đại.

11. Trường nào tốt nhất miền Bắc

Trường nào tốt nhất miền Bắc

Để lựa chọn trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin tại miền Bắc thì bạn cần phải dựa vào điểm thi đầu vào và khả năng chi trả học phí. Thông thường, trường Đại học công lập sẽ lấy điểm đầu vào cao hơn và học phí thấp hơn nhưng có thể môi trường đào tạo, cơ sở vật chất không thể sánh bằng với các trường đại học tư thục. Còn trường tư thục thì điểm số có thể thấp hơn các trường đại học công lập, mức học phí sẽ cao nhưng đổi lại, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tốt, nhiều ngành học đa dạng, chuyên sâu, tỉ lệ trúng tuyển vào các trường tư thục cao do chỉ tiêu nhiều và ít phải cạnh tranh như các trường công lập. Tóm lại để lựa chọn ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở miền Bắc, ThuThuatPhanMem.vn sẽ đưa ra 2 tiêu chí đó là trường đại học công lập và trường đại học tư thục:

- Trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc: Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa.

- Trường đại học tư thục đào tạo về công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc: Đại học FPT, Đại học Thăng Long, Đại học RMIT.

Với những kiến thức chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết và lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận