Top 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2020

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc mua hàng trên mạng đã trở lên phổ biến hơn và chúng tác động tích cực tới thói quen của người tiêu dùng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn Top 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam.

Top 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2020

1. Shopee

Shopee

Shopee – Con rồng xứ Singapore sau một thời gian tham gia thị trường Việt Nam đã có được những thành công nhất định và xứ mệnh của Shopee là phủ rộng toàn bộ Đông Nam Á. Trong các cuộc đua đốt tiền, Shopee liên tục đứng đầu danh sách khi chịu lỗ lên tới gần 2000 tỷ đồng. Tuy nhiên cuộc đốt tiền đó được đánh giá là thành công khi Shopee có lượng người truy cập, sử dụng, mua bán lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2020. Những chương trình khuyến mãi của Shopee diễn ra khi "cùng ngày – cùng tháng" và chúng nhận được sự ủng hộ tích cực của người mua bán trên Shopee. Không chỉ dừng lại ở đó, Shopee nay còn hợp tác với Now để triển khai dịch vụ ship đồ ăn trực tiếp trên ứng dụng Shopee.

2. Lazada

Lazada

Dưới sự lãnh đạo của ông lớn Alibaba, sàn thương mại điện tử Lazada liên tục gạt hái được rất nhiều thành công nhờ số lượng người sử dụng vô cùng lớn. Với một người lãnh đạo "lão làng" trong mảng kinh doanh thương mại điện tử, Lazada có những bước tiến vô cùng vững chắc với lượng người ổn định. Tuy nhiên những chương trình Sales trên Lazada có phần hơi mờ nhạt và kém hấp dẫn hơn so với các đối thủ khác trong phân khúc. Hiện nay Lazada đang có kế hoạch phát triển tại nhiều quốc gia khác nhau trong Đông Nam Á và dự kiến năm 2030 sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trên nhiều quốc gia khác nhau.

3. Tiki

Tiki

Tiki có lẽ là sản thương mại điện tử duy nhất thuộc về Việt Nam dưới sự chỉ đạo của tập đoàn VNG, tuy nhiên trong những năm trở lại đây VNG đã dần giảm tỷ lệ sở hữu để nhường lại cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Sàn thương mại điện tử Tiki không chỉ được đánh giá cao về sản phẩm mà chất lượng sản phẩm cũng được kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt, cam kết hoàn tiền 111% nếu sản phẩm đó là hàng giả, hàng nhái. Giữ bối cảnh thị trường thật giả tràn lan, niềm tin của Tiki đem đến cho người tiêu dùng là rất lớn.

4. Sendo

Sendo

Có lẽ ít người biết tới sàn thương mại điện tử Sendo, đây là một sàn thương mại điện tử tương đối nhỏ bé tại Việt Nam. Trong cuộc đua đốt tiền, Sendo đã tỏ ra yếu thế hơn khi công ty mẹ không quá lớn so với các đối thủ khác. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng việc báo lỗ liên tục của Sendo khiến ban lãnh đạo phải tìm hướng đi khác. Giữa năm 2020, Sendo đã chính thức sáp nhập với Tiki (về mặt pháp lý) và trong tương lai có lẽ hai sàn thương mại điện tử này sẽ gộp thành một.

5. Aliexpress

Aliexpress

Aliexpress là một kênh thương mại điện tử chuyên bán hàng sỉ của Trung Quốc và nay họ đang có kế hoạch tham gia thị trường Việt Nam. Mặc dù mới đổ bộ vào thị trường Việt Nam nhưng Aliexpress được rất nhiều người sử dụng và ủng hộ. Điểm mạnh lớn nhất của sàn Aliexpress đó chính là rất nhiều sản phẩm đến từ Trung Quốc và giá thành rất cạnh tranh, ngoài ra thì Aliexpress cũng có nền tảng Logistic riêng nên việc vận chuyển hàng về VN không chỉ nhanh mà còn rẻ.

6. Shein

Shein

Khác với các sàn thương mại điện tử khác, Shein chỉ tập trung bán quần áo và đây cũng là sàn thương mại điện tử thời trang uy tín nhất tại Việt Nam. Shein không chỉ có nhiều sản phẩm đa dạng mà chúng thường xuyên có các mã giảm giá lên tới 100k để thu hút người sử dụng. Nếu như các bạn lo lắng về chất lượng quần áo khi mua hàng qua mạng thì các bạn hãy lựa chọn Shein vì nhà cung cấp luôn cam kết chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

7. Taobao

Taobao

Mặc dù Taobao mới chỉ hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam và chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng điều đó không thể ngăn cản Taobao phát triển tại Việt Nam. Sàn thương mại điện tử nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc hiện nay đang có kế hoạch gia nhập thị trường Việt để cạnh tranh với các đối thủ khác. Taobao được biết đến là sàn thương mại điện tử "không thiếu thứ gì" và song song với đó là mức giá cạnh tranh đầy bất ngờ.

8. Thế giới đi động

Thế giới đi động

Thế giới di động không chỉ là chuỗi cửa hàng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam mà chúng còn là sàn thương mại điện tử công nghệ mạnh nhất trong nước. Tương tự như Shein, Thế giới di động chỉ tập trung bán các sản phẩm công nghệ như: Điện thoại, máy tính, sạc, dây sạc, tai nghe, loa,…

9. Amazon

Amazon

Amazon là "ông vua thương mại điện tử" tại Châu Âu và hiện nay họ đang có kế hoạch đổ bộ Châu Á. Tại Việt Nam chúng ta thì Amazon phát triển chưa mạnh nhưng vẫn được nhiều người ủng hộ vì mua đồ hiệu như: Nike, Adidas, Puma,… trên nền tảng Amazon luôn luôn an tâm về chất lượng và hàng chính hãng.

10. Wish

Wish

Trong thời gian trở lại đây, số lượng người dùng tải ứng dụng Wish tại Việt Nam tăng một cách chóng mặt mà chưa rõ nguyên nhân. Wish là một sàn thương mại điện tử đến từ Mỹ và họ được phân phối một số sản phẩm độc quyền nên lượng người dùng tương đối lớn.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 sàn thương mại điện tử lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận