Stt trưởng thành - Câu nói hay về sự trưởng thành

Bài viết này chia sẻ với bạn những stt trưởng thành, stt hay về sự trưởng thành, những câu nói hay về sự trưởng thành trong tình yêu, những câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống, những câu nói hay về sự trưởng thành bằng tiếng Anh, mời bạn cùng theo dõi.

Stt trưởng thành - Câu nói hay về sự trưởng thành

Sự trưởng thành được định nghĩa theo nhiều cách nghĩ khác nhau và có rất nhiều quan điểm của sự trưởng thành. Trưởng thành được bắt nguồn từ những trải nghiệm cuộc sống và có sự phát triển từ trong suy nghĩ của mỗi người.

Sự trưởng thành của một con người không đến từ tuổi tác, ngoại hình, giới tính hay địa vị xã hội mà nó thể hiện thông qua lời nói, cử chỉ xuất phát từ cách suy nghĩ và thái độ với cuộc sống . Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một người trưởng thành khi thấy họ luôn có những suy nghĩ chín chắn và biết cư xử phù hợp với hoàn cảnh, luôn có trách nhiệm với chính bản thân mình cũng như với mọi người xung quanh.

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến bạn những stt trưởng thành, câu nói hay về sự trưởng thành, mời bạn cùng theo dõi.

I. Những câu nói hay về sự trưởng thành bằng tiếng Anh

 1. Trưởng thành là khi nhận ra rằng Nhà là nơi bình yên nhất mà ta có thể trở về lúc chán ngắt những dối lừa ngoài kia. Ba, Mẹ là những người duy nhất yêu thương ta vô điều kiện.
 2. Các mối quan hệ là dấu xác nhận cho người trưởng thành.
  <Relationships are the hallmark of the mature person>
 3. Cảm ơn có thể khiến chúng ta trưởng thành, báo ân có thể giúp chúng ta thành tựu.
 4. Trưởng thành không phải là trái tim trở nên già đi, mà là dù mắt có ngân ngấn nước ta cũng vẫn giữ nguyên nụ cười.
 5. Dấu hiệu trưởng thành dường như là phạm vi và mức độ của cảm giác tự tham gia vào những lý tưởng trừu tượng của một người.
 6. Đó là sự trưởng thành – khi bạn nhận ra rằng cuối cùng bạn cũng đã đến trạng thái thiếu hiểu biết sâu sắc như cha mẹ của bạn.
 7. Đứa trẻ trở thành người lớn khi nó nhận ra nó có quyền không chỉ làm đúng, mà còn làm sai.
  <A child becomes an adult when he realizes that he has a right not only to be right but also to be wrong.>
 8. Đến khi trưởng thành, khi cuộc đời thực sự đã biến thành một bi kịch hoa lệ không hồi kết thì người ta lại thấy sợ bi kịch, bất kể là tiểu thuyết hay phim truyền hình đều phải biết trước là kết cục có hậu rồi mới xem. Có thể cho là họ đã trưởng thành hơn, cũng có thể họ đã trở nên nhu nhược hơn, đã không còn dũng khí để đương đầu với hiện thực và khổ đau.
 9. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

 1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
 2. Một dấu hiệu của sự trưởng thành là biết khi nào cần giúp đỡ.
 3. Nếu trưởng thành là quá trình nảy sinh những ý tưởng và ước mơ về cuộc sống nên có, thì trưởng thành lại là sự buông bỏ.
 4. Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên.
 5. Nhận thức về sự mơ hồ của những thành tựu cao nhất của một người (cũng như những thất bại sâu sắc nhất của một người) là một triệu chứng rõ ràng của sự trưởng thành.
 6. Phải mất một thời gian dài để mang lại sự xuất sắc để trưởng thành.
 7. Sự chín chắn đến khi việc giữ bí mật mang lại cho bạn sự hài lòng hơn là bỏ qua nó.
 8. Sự chín chắn là khả năng phân biệt những kẻ ngu dốt mà không cần thảo luận về họ.
 9. Sự thỏa mãn thực sự duy nhất, chính là luôn trưởng thành hơn từ bên trong, trở nên trung thực hơn, rộng lượng hơn, đơn giản hơn, tử tế hơn, năng động hơn. Và tất cả những điều này chúng ta có thể làm được, nhờ nỗ lực hết sức mình hoàn thành những công việc hàng ngày.
  <The only real satisfaction there is, is to be growing up inwardly all the time, becoming more true, generous, simple, manly, womanly, kind, active. And all this we can do, by doing each day’s work as well as we can.>
 10. Sự trưởng thành bao hàm sự khác... Nghệ thuật sống là nghệ thuật sống cùng.
 11. Sự trưởng thành bắt đầu khi bạn cảm thấy mình đúng về điều gì đó mà không cần phải chứng minh người khác sai.

Sự trưởng thành bắt đầu khi bạn cảm thấy mình đúng về điều gì đó mà không cần phải chứng minh người khác sai

 1. Sự trưởng thành bắt đầu từ ngày bạn chịu trách nhiệm về cảm xúc của chính mình.
 2. Sự trưởng thành có khả năng thoát khỏi sự phân loại.
 3. Sự trưởng thành được phát triển bằng cách tôn trọng người khác và nhận trách nhiệm khi vi phạm sự tôn trọng đó.
 4. Sự trưởng thành là bí ẩn lớn lao hơn cái chết. Tất cả chúng ta đều hiểu sự thất bại, tất cả chúng ta đều mang trong mình sự thất bại và cái chết, nhưng thậm chí ngay cả người thành công cũng không thể miêu tả được những nỗi phấn chấn tinh tế và nỗi e sợ của sự trưởng thành.
  < Growth is a greater mystery than death. All of us can understand failure, we all contain failure and death within us, but not even the successful man can begin to describe the impalpable elations and apprehensions of growth.>
 5. Sự trưởng thành là một nỗi thất vọng cay đắng mà không có biện pháp khắc phục nào tồn tại, trừ khi tiếng cười có thể khắc phục được bất cứ điều gì.
 6. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân

 1. Thật ra có rất nhiều chuyện không thể giải quyết bằng sức lực của bản thân, rất nhiều thứ mất đi không thể cứu vãn lại chỉ dựa vào cố gắng.
 2. Thực ra tính tình trẻ con cũng không có gì là không tốt, Con người rồi cũng sẽ có ngày lớn lên, cần gì phải trưởng thành quá sớm, rồi mất đi quá nhanh.
 3. Tôi bắt đầu hiểu rằng sự đau khổ, thất vọng và sầu muộn không tồn tại để làm ta khốn khổ, hay coi rẻ ta, hay tước đoạt đi của ta sự tự tôn. Chúng ở đó để biến đổi ta và khiến ta trưởng thành.
  <I began to understand that suffering and disappointments and melancholy are there not to vex us or cheapen us or deprive us of our dignity but to mature and transfigure us.>
 4. Tôi nghĩ một phần của sự trưởng thành là biết mình là ai.
 5. Trưởng thành là đối mặt, và không trốn tránh, mọi khủng hoảng mới xảy đến.
 6. Trưởng thành là khi chúng ta có thể đối xử với bản thân theo cách của chúng ta thay vì theo cách tự động của cha mẹ chúng ta trong thời thơ ấu.
 7. Trưởng thành là nghệ thuật sống trong hòa bình mà chúng ta không thể thay đổi.
 8. Trưởng thành là thời điểm của cuộc đời, nếu bạn có thời gian, bạn sẽ có thời gian của cuộc đời mình.
 9. Tuổi trẻ chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc; sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
  <Youth ends when egotism does; maturity begins when one lives for others.>

II. Những câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống

 1. Anh không hiểu rằng chúng ta cần phải trẻ con để hiểu sao? Chỉ một đứa trẻ mới nhìn thấy mọi thứ với độ rõ nét hoàn hảo, bởi vì nó chưa phát triển tất cả những bộ lọc ngăn chúng ta nhìn thấy những thứ mà chúng ta không mong đợi
 2. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ là gì không? Chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.

Người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra

 1. Bạn không còn cập nhật Facebook thường xuyên, không lo trước lo sau, chân chính sống vì chính mình là lúc bạn bắt đầu trưởng thành.
 2. Cái giá của sự trưởng thành là vấp ngã và tổn thương.
 3. Cái giá của việc trưởng thành là phải chịu đựng được những lần vấp ngã và thương tích đầy mình.
 4. Càng lớn tôi càng tâm cái người ta làm nhiều hơn là cái người ta suốt ngày treo trên miệng.
 5. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu…
 6. Càng trưởng thành thì sẽ có lúc bạn nhận ra, có lúc bạn sẽ không muốn hơn thua với bất kì ai, bất kì điều gì nữa. Đôi khi, thứ bạn luôn cầu mong chỉ là sự bình yên.
 7. Càng trưởng thành, chúng ta càng biết học cách làm cả những thứ mình không thích!
 8. Có một số câu hỏi không nên được hỏi cho đến khi một người đủ trưởng thành để đánh giá cao câu trả lời
 9. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn ra được những sự thật mà nếu như sống trong cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra. Đó là sự trưởng thành.
 10. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”.
 11. Cùng với sự trưởng thành bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả, bạn chỉ học được rằng: Ai mới là bạn thật sự.
 12. Đàn bà không chịu trưởng thành cũng chỉ như một món trang sức. Dù đẹp đến mấy thì cũng sẽ có ngày lỗi mốt.
 13. Nếu bạn không tự trưởng thành thì chẳng có ai có thể thay bạn làm điều đó.

Nếu bạn không tự trưởng thành thì chẳng có ai có thể thay bạn làm điều đó

 1. Để có chất lượng tốt, bạn phải miễn cho bản thân khỏi sự hiện diện của những cá nhân nông cạn và yếu đuối.
 2. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
 3. Đôi khi các vấn đề không đòi hỏi một giải pháp để giải quyết chúng; thay vào đó họ yêu cầu sự trưởng thành để phát triển nhanh hơn.
 4. Em trưởng thành là khi em đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa, dù là điểm tựa của bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình.
 5. Học cách tin tưởng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của cuộc đời
 6. Khi mà bạn biết cười nhạo chính mình từng ngu ngốc thì khi đó bạn mới thực sự trưởng thành.
 7. Khi theo đuổi ước mơ bạn hãy là một đứa trẻ. Khi theo đuổi một mối quan hệ hãy là một người trưởng thành.
 8. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi! Bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
 9. Khôn chết mà dại cũng chết, chỉ có biết mới có thể sống. Khi đã đạt đến ngưỡng chết ta chẳng thể làm lại. Giống nhe khi bé ta có thể lớn, nhưng trưởng thành rồi thì chẳng bao giờ quay lại lúc nhỏ được nữa.
 10. Nếu có thể, tôi cũng không muốn mình phải lớn lên mỗi ngày, nhưng điều này không phải là thứ tôi có thể kiểm soát được.
 11. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 12. Ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của bạn và của tôi là khi chúng ta hoàn toàn chịu trách nhiệm về thái độ của mình. Đó là ngày chúng ta thực sự trưởng thành
 13. Người càng trưởng thành thì càng thấm thía được một điều rằng: những thứ không có được mới là thứ tốt nhất. Khi có được rồi nó lại xếp sau thứ không có được.
 14. Người trưởng thành, nhất định sẽ có lý trí. Không những vậy, họ biết duy trì tình yêu với cuộc sống. Sự kết hợp giữa lý trí và nhiệt tình sẽ giúp người ta thực sự trưởng thành qua năm tháng.
 15. Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.

Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói

 1. Những đám mây trôi vào cuộc đời tôi, không còn để mang theo mưa hay bão tố, mà là để tô điểm thêm màu sắc cho bầu trời hoàng hôn của tôi
 2. Nỗi đau là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng ta trưởng thành nhiều nhất khi nếm trải những vị đắng của cuộc sống. Chính vì thế mà ta phải phải học cách đón nhận những nghịch cảnh, những nỗi buồn sâu sắc nhất và chỉ thực sự thành công thì trước hết cũng nên đón nhận những thất bại gian nan nhất.
 3. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 4. Phần thưởng có giá trị nhất cho một người sau khi vượt qua được khó khăn không phải là thành quả anh ta nhận được, mà đó là quá trình anh ta trưởng thành.
 5. Phụ nữ trưởng thành luôn nhìn thấu đáo mọi việc, biết đặt cái gì là trọng tâm, biết giá trị thực sự của bản thân.
 6. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.
 7. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
 8. Sự trưởng thành còn bí ẩn và lớn lao hơn mọi thứ. Vì đến cả người thành công cũng còn không thể miêu tả được sự phấn chấn và e sợ trong mỗi bước đi, quyết định của cuộc đời.
 9. Tất cả những sự đau khổ, tuyệt vọng và chán nào đều không đang làm khổ chúng ta. Chúng sinh ra và gặp ta một lúc nào đó để cho chúng ta biết mình cần phải trưởng thành rồi.
 10. Thắng được cái tôi sẽ giúp bạn trưởng thành. Bỏ qua tức giận sẽ là vui vẻ.
 11. Thật ra, con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.
 12. Sự sẵn sàng tha thứ là một dấu hiệu của sự trưởng thành về tinh thần và tình cảm. Đó là một trong những đức tính tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên khao khát.

Sự sẵn sàng tha thứ là một dấu hiệu của sự trưởng thành về tinh thần và tình cảm

 1. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 2. Thông qua việc chấp nhận cái sai của mình và nhận thấy không phải ai cũng hoàn hảo cũng là một điều chứng tỏ bạn đang trưởng thành.
 3. Tôi bắt đầu hiểu rằng đau khổ, thất vọng và u uất không phải để làm chúng ta phật ý hay hạ thấp chúng ta hoặc tước đoạt phẩm giá của chúng ta mà là để trưởng thành và biến đổi chúng ta.
 4. Tôi đã sống rất nhiều giữa những người trưởng thành. Tôi đã thấy họ thân mật, gần gũi trong tầm tay. Và điều đó không cải thiện được nhiều ý kiến của tôi về họ
 5. Tôi tin chắc rằng hầu hết mọi người đều không lớn lên … Chúng ta kết hôn và có con và gọi đó là sự trưởng thành. Tôi nghĩ những gì chúng ta làm hầu hết đều già đi. Chúng ta tích tụ nhiều năm trong cơ thể và trên khuôn mặt, nhưng nhìn chung con người thật của chúng ta, những đứa trẻ bên trong, đều ngây thơ và nhút nhát như những chú chim chích chòe.
 6. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.
 7. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.
 8. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.
 9. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
 10. Trưởng thành không phải là vào buổi đêm khi bạn tròn 18 tuổi mà là vào buổi đêm khi bạn học được cách nhẫn nhịn.
 11. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.
 12. Trưởng thành là khi bạn đủ mạnh mẽ để có thể trở thành chỗ dựa cho một ai đó, kể cả chính bản thân mình.

Trưởng thành là khi bạn đủ mạnh mẽ để có thể trở thành chỗ dựa cho một ai đó, kể cả chính bản thân mình

 1. Trưởng thành là khi bạn ngừng phàn nàn và bào chữa trong cuộc sống của mình; bạn nhận ra tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc sống là kết quả của sự lựa chọn trước đây bạn đã thực hiện và bắt đầu đưa ra những lựa chọn mới để thay đổi cuộc sống của bạn.
 2. Trưởng thành là khi bạn tự mình biết rằng: có những nỗi đau phải tự xoa dịu, những vết thương phải tự chưa lành và tự tìm lại nụ cười đã mất.
 3. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa rồi.
 4. Trưởng thành là khi thế giới của bạn mở ra và bạn nhận ra rằng mình không phải là trung tâm của nó
 5. Trưởng thành là lúc bạn biết học cách khuyến khích mình tiếp tục cố gắng và vững bước qua cái người ta chỉ trích bạn.
 6. Trưởng thành rồi mới biết tuổi thơ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.
 7. Từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành là khi nhận ra ngoài có quyền làm đúng, bạn còn làm sai.
 8. Tuổi của trái tim không phải được đo đạc bằng số tóc bạc, mà nó được đo bằng sự trưởng thành.
 9. Tuổi trẻ kết chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.

III. Những câu nói hay về sự trưởng thành trong tình yêu

 1. Trưởng thành là khi tìm kiếm tình yêu của đời mình, bản thân chậm rãi hơn, kĩ càng hơn một chút. Bởi lẽ đó là người sẽ đồng hành với ta trên chặng đường phía trước còn lắm chông gai. Họ phải là người khiến bản thân ta trở nên sống tốt hơn và yêu ta nhiều hơn ta yêu họ.
 2. Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông. Còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.
 3. Có những nỗi đau trưởng thành phải do chính bạn kết thúc.
 4. Con gái vì yêu mà cố trưởng thành. Con trai trưởng thành khi mất đi một người.

Con gái vì yêu mà cố trưởng thành. Con trai trưởng thành khi mất đi một người

 1. Đàn bà ngừng trưởng thành chỉ như một món đồ trang sức trong đời chồng. Đẹp đến mấy cũng có ngày lỗi mốt!
 2. Đàn ông trưởng thành hơn khi họ gặp được người phụ nữ của đời mình.
 3. Đàn ông trưởng thành sẽ kiên nhẫn ở bên và yêu thương em. Bởi sâu trong lòng họ hiểu những điều thiệt thòi em phải chịu đựng.
 4. Dấu hiệu của một người trưởng thành là gì? Là học được cách chịu đựng, học được tự lập, học được mỉm cười và học được cách vứt bỏ một đoạn tình cảm không đáng giá…!
 5. Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng cái bạn thật sự cần không phải là một tình yêu đẹp mà là một người có đủ kiên nhẫn để bao dung bạn suốt đời.
 6. Đôi khi bạn cần im lặng bỏ qua cái tôi và chấp nhận mình sai.
 7. Đôi khi im lặng không có nghĩa là bạn sai. Đó không có nghĩa là bỏ cuộc mà là trưởng thành.
 8. Đối xử tốt với người mà bạn không thích không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả. Đơn giản là bạn đã đủ trưởng thành để bao dung ngay cả với những gì mình không thích.
 9. Khi người ta đi qua hết những xót xa, cạn cùng và đổ vỡ, trái tim sẽ trưởng thành, lòng sẽ tự bình yên.
 10. Khi người ta trưởng thành, họ không đi tìm tình yêu nữa, cái mà họ tìm là một người có thể sống cùng mình đến hết cuộc đời. Người đó gọi là tri kỷ.
 11. Khi theo đuổi những ước vọng, hãy luôn là một người trẻ. Trong mối quan hệ của bạn với người khác hãy luôn là người đã trưởng thành.
 12. Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời.
 13. Khi trưởng thành ta mới phát hiện: Có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô, và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.
 14. Không thể quan tâm nổi, vậy đừng quan tâm nữa. Không thể có được, vậy cũng chẳng cần nữa. Nghĩ không thông, vậy đừng nghĩ nữa.
 15. Dựa dẫm vừa đủ nhưng chủ động thật nhiều. Vì yêu một người trưởng thành cũng đã phải là người trưởng thành thật sự.

Vì yêu một người trưởng thành cũng đã phải là người trưởng thành thật sự

 1. Lớn lên bạn sẽ yêu khác, rồi bạn sẽ nhận ra yêu chỉ là một trong những việc bạn phải làm như là buồn, đâu khổ, giận dữ. Càng lớn bạn càng có khả năng quản lý cảm xúc, bạn sẽ buồn một cách bền vững hơn, bạn sẽ cô đơn một cách bài bản hơn, bạn sẽ giận dữ một cách đúng quy trình hơn và bạn sẽ yêu một cách tử tế hơn.
 2. Lớn rồi, phải học cách tự lau nước mắt và dọn dẹp tàn dư của quá khứ khi biết chúng là nguyên nhân của những nỗi đau trong hiện tại.
 3. Một người đàn ông, khi anh ta học được cách nhường nhịn một người con gái, có thể nói khi đó anh ta đã trưởng thành. Phụ nữ, khi học được cách tha thứ cho một người đàn ông, cũng là lúc cô ấy đã trưởng thành.
 4. Một số người nghĩ rằng tình yêu là phải luôn có cảm giác vui thích, nhưng đó lại là điều ích kỷ, không thực tế và thiếu trưởng thành.
 5. Nếu đã yêu, người ta sẽ trưởng thành trong tình yêu ấy để còn giữ, còn yêu thật dài lâu, thật đậm sâu.
 6. Nếu không có tình yêu con người ta mãi mãi vẫn là một đứa trẻ.
 7. Nếu như bạn đang buồn, hãy luôn dùng hi vọng để chữa trị. Còn hi vọng là bạn còn hạnh phúc. Đừng bao giờ để hi vọng bị dập tắt.
 8. Nếu như một giấc ngủ qua đi, tỉnh dậy thì đã thấy những năm tháng tồi tệ nhất của cuộc đời đã qua rồi thật tốt biết bao.
 9. Người trưởng thành là người có lý trí và biết phải sử dụng nó như thế nào.
 10. Phụ nữ trưởng thành luôn biết nhìn nhận thấu đáo mọi sự việc, vừa nồng nhiệt với cuộc đời vừa mang trái tim yêu thương nồng cháy.
 11. Qua trình bạn trưởng thành là một cái giá đắt cho sự trưởng thành.
 12. Sự trưởng thành của một người đàn ông không được đo bằng vẻ ngoài lịch lãm, mà ở cách họ đối xử với cô gái của mình.
 13. Sự trưởng thành của người phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng, nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.
 14. Tình yêu chỉ có thể đạt đến độ trưởng thành khi nó vượt khỏi từ câu hỏi người này đem lại cảm xúc gì đến cho tôi và đi đến mức người ấy là người nào.
 15. Tôi làm đẹp chính mình chứ không trưng diện chỉ vì một chàng trai thích thế.
 16. Trưởng thành bắt đầu khi chúng ta biết chịu trách nhiệm với mỗi hành vi của bản thân. Chứ không phải tìm cách đổ lỗi cho người khác nữa.
 17. Trưởng thành là khi bạn có cho mình những người bạn thật sự, chứ không phải lo lắng vì mất đi ai.

Trưởng thành là khi bạn có cho mình những người bạn thật sự, chứ không phải lo lắng vì mất đi ai

 1. Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá nhiều lý trí, nhưng để tình cảm có được tương lai bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.
 2. Trưởng thành là khi giấc ngủ không chỉ đơn giản là nằm xuống và ngủ nữa.
 3. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
 4. Trưởng thành rồi mới biết có nhiều điều quan trọng hơn tình yêu.
 5. Trưởng thành rồi mới thấy có những điều quan trọng hơn cả tình yêu.
 6. Yêu một người trưởng thành, bạn sẽ thấy mọi thứ thật bình yên. Không vội vàng hấp tấp, không những lời yêu thương hoa mĩ, họ lặng lẽ bên bạn như một người bạn thân.
 7. Yêu một người trưởng thành, họ luôn làm bạn cười, làm bạn hạnh phúc khi bên cạnh họ. Biết cách tạo cho bạn cảm giác an toàn, ấm áp, biết tặng bạn phút giây vĩnh cữu của tình yêu và biết làm thế nào để lau khô nước mắt cho bạn.
 8. Yêu một người trưởng thành, không trông chờ vào những lời hứa. Những thứ nói ra rồi người ta có thể quên rất nhanh. Thứ đáng tin tưởng là cảm giác an toàn mỗi khi được bên nhau, hay việc người ta bảo: “Ngày mai nhà có đám giỗ, em về phụ anh một tay”. Dù rằng người ta biết mình chẳng giỏi nấu ăn, và sẽ xuống bếp phụ mình từ đầu đến cuối…

Như vậy trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những stt trưởng thành, những câu nói hay về sự trưởng thành. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Viết bình luận