SGTM là gì? Cách sử dụng SGTM

Trong giao tiếp Tiếng Anh trên mạng, đôi khi chúng ta gặp phải những từ viết tắt mà không thể hiểu nghĩa. “SGTM” cũng là một cụm từ viết tắt phổ biến hiện nay. Nếu như bạn đã từng bắt gặp một người sử dụng cụm từ này rồi, hãy tiếp tục đọc bài viết để hiểu được họ đang nói gì nhé!

SGTM là gì. Cách sử dụng SGTM

SGTM là “Sounds Good To Me!”

Không có gì quá sâu xa và khó hiểu đâu! SGTM có nghĩa là “Sounds Good To Me” – “Nghe có vẻ tốt với tôi”.

Đây là một câu nói phổ biến trong giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày, khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình trước ý kiến của người đối diện. Hoặc, bạn sử dụng cụm từ này để phản ứng tích cực trước một vấn đề, hiện tượng mà bạn cho rằng hợp lý, đúng đắn, hoàn toàn tán thành.

Ví dụ:

  • That idea sounds good to me! – Ý tưởng đó nghe hay với tôi!
  • Pho sounds good to me! – Phở nghe có vẻ ngon đấy!

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, SGTM đồng nghĩa với các cụm từ biểu thị sự đồng ý như Works for me (có hoạt động/tác dụng với tôi) hay Go for it (bắt tay vào làm thôi). Đồng thời, từ Sounds good (nghe ổn đấy) cũng mang ngữ nghĩa tương đương với Yes (Đồng ý).

Cách sử dụng SGTM - Sounds Good To Me

Trong giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày, “sounds good to me” đã là một mẫu câu phổ biến. Ngày nay, chúng ta thấy nó xuất hiện nhiều hơn trên Internet, dưới dạng viết tắt SGTM. Về cơ bản, mọi người thường sử dụng mẫu câu này để đồng ý với người khác, đưa ra một thái độ tán thành tuyệt đối hoặc gần như tuyệt đối.

Cách sử dụng SGTM - Sounds Good To Me

Xác nhận các kế hoạch, lời gợi ý, rủ rê

Khi có một người hỏi chuyện, đưa ra ý kiến, gợi ý,… mà bạn muốn đồng ý với họ, chỉ cần đơn giản là: “SGTM!”.

Ví dụ: Would you like to have dinner at a restaurant with me? (Bạn có muốn đi ăn tối ở nhà hàng với tôi không?) – SGTM! (Nghe hay đấy!).

SGTM cũng là một cách để bạn thể hiện rằng mình đã thấu hiểu và sẵn sàng làm theo kế hoạch mà người khác đưa ra. Ví dụ: người bạn thân đã sắp xếp một lịch trình chi tiết về chuyến du lịch sắp tới của hai bạn. Hãy nói SGTM để người đó biết bạn đang thực hiện đúng lộ trình mà họ đặt ra.

SGTM cũng giống như 1 lời xác nhận

Sử dụng “Sounds” với nghĩa là âm thanh

Khi sử dụng “Sound” dưới dạng động từ, nó dùng để chỉ một hành động tạo ra âm thanh, tác động âm thanh. Và từ “sounds” trong SGTM đúng nghĩa để chỉ một âm thanh có tác động “good” (tốt) đến bạn.

Vậy, trong một số trường hợp, khi bạn “nghe” thấy một điều gì đó hay ho, dễ nghe, khiến bạn thoải mái, thì việc sử dụng SGTM cũng hoàn toàn phù hợp. Ví dụ:

  • Bạn vô tình nghe thấy một bản nhạc hay: SGTM!
  • Âm thanh môi trường xung quanh khiến bạn thoải mái như tiếng chim hót, tiếng suối chảy, thác nước,… SGTM!
  • Bạn đang thử một chiếc loa hoặc tai nghe ở cửa hàng, nếu thấy nó tốt, hãy nói với nhân viên bán hàng rằng: SGTM!
  • Một người bạn vừa hoàn thành bài phát biểu của họ và hỏi bạn nghĩ gì về nó. Hãy nói SGTM. Bạn không chỉ thể hiện rằng bài phát biểu của họ là rất tốt, mà bạn còn cảm thấy giọng nói của họ rất truyền cảm và dễ nghe.

Kết

Thuthuatphanmem.vn vừa giải nghĩa cụm từ viết tắt SGMT cùng với cách mà bạn sử dụng nó. Hãy theo dõi chuyên mục Định nghĩa của Thuthuatphanmem.vn để tìm hiểu thêm nhiều từ lóng, từ viết tắt nhé!

Viết bình luận