Những mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, cần phải gửi thư từ chối ứng viên đến các ứng viên bị loại khỏi các vòng trong quy trình tuyển dụng của công ty mình. Nhưng bạn lại chưa biết viết thư từ chối ứng viên như thế nào để thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế nhất. Do đó, bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu thư từ chối ứng viên hay nhất để tham khảo. Vậy mời bạn cùng tham khảo những mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Những mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

I. Cách viết thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

Thư từ chối ứng viên là những lá thư, email mà nhà tuyển dụng của một doanh nghiệp gửi đến những ứng viên đã tham gia vào các bước trong quy trình tuyển dụng của họ nhưng không được chọn đi tiếp quy trình tuyển dụng. Thư từ chối ứng viên cũng cần có bố cục rõ ràng, thể hiện được sự tôn trọng ứng viên cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế của nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cách viết thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế, vậy mời bạn cùng tham khảo cấu trúc viết thư từ chối ứng viên chuẩn dưới đây nhé.

1. Lời chào và thông tin ứng viên

Đầu tiên trong thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế bạn cần đưa lời chào đến ứng viên, tiếp theo đó là thông tin của ứng viên, vị trí công việc mà ứng viên ứng tuyển. Đây là phần quan trọng có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua phần thông tin ứng viên này trong thư từ chối tuyển dụng.

2. Lời cảm ơn ứng viên

Lời cảm ơn ứng viên

Sau khi đã đưa lời chào cũng như thông tin ứng viên, vị trí ứng tuyển, phần tiếp theo chính là lời cảm ơn mà nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Nó thể hiện sự trân trọng và phép lịch sự của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên đã hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển theo yêu cầu, cũng như đã rất cố gắng để tham gia các vòng tuyển dụng của doanh nghiệp.

3. Đưa ra từ chối khéo léo

Trong thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế thì lời từ chối khéo léo là không thể thiếu, các nhà tuyển dụng thay vì chọn cách nói thẳng, thì có thể nói một cách khéo léo, tinh tế nhất để ứng viên vẫn biết mình bị từ chối mà không quá buồn, thất vọng vì sự cố gắng của mình dành cho quá trình ứng tuyển. Nội dung từ chối bạn cũng cần trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dùng câu từ khéo léo giúp ứng viên hiểu mình thiếu kiến thức, kỹ năng nào, ứng viên nhận ra được nguyên nhân khách quan của mình.

4. Đưa ra mong muốn hợp tác sau này

Nếu nhà tuyển dụng nhận thấy ứng viên có tố chất, rất phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp hay phù hợp với một vị trí làm việc khác, bạn hãy cho họ biết và hy vọng họ sẽ tiếp tục ứng tuyển tại vị trí khác khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí đó.

Còn nếu bạn nhận thấy đây không phải là một ứng viên có tiềm năng thì bạn không cần viết phần này vào mẫu thư từ chối ứng viên.

5. Lời chúc ứng viên

Cuối cùng trong thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế nhà tuyển dụng nên dành một lời cảm ơn chân thành và lời chúc tới ứng viên, chúc ứng viên sẽ có cơ hội việc làm khác phù hợp hơn. Sau đó là chữ ký và họ và tên của nhà tuyển dụng, người đã viết thư từ chối ứng viên này.

II. Những mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

Hiện nay, quy trình tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp thường trải qua các bước như: Hồ sơ, phỏng vấn, làm bài test,… Mỗi một bước đều có các ứng viên bị loại, không được đi tiếp ở các bước tuyển dụng sau, lúc này người tuyển dụng cần viết thư từ chối ứng viên. Thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế không chỉ truyền tải được ý từ chối ứng viên mà nó còn thể hiện được sự trân trọng, đồng thời cổ vũ và khích lệ ứng viên. Dưới đây là các mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Mẫu thư từ chối ứng viên không được chọn để phỏng vấn

Mẫu thư từ chối ứng viên không được chọn để phỏng vấn

Thân gửi …………..(tên ứng viên),
Chúng tôi thuộc bộ phận nhân sự thuộc công ty…………. nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Rất cám ơn vì sự quan tâm của bạn đối với vị trí việc làm ……..
Tuy nhiên, sau khi xem xét các hồ sơ nhận được, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bạn chưa phù hợp để được chọn vào vòng phỏng vấn. Chúng tôi nhận thấy <lý do hồ sơ của ứng viên không được chọn>.
Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc sau đó và hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn trong tương lai.
Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

2. Mẫu thư từ chối ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn

Thân gửi … <tên ứng viên>…!
Một lần nữa cám ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí việc làm <tên vị trí> tại <tên công ty>. Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng và nhiệt tình của bạn cũng những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn và cam kết đóng góp của bạn đối với mục tiêu của công ty.
Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, chúng tôi đã xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn một số ứng viên ấn tượng hơn để tiếp tục đồng hành. Chúng tôi nhận thấy <lý do từ chối>.
Và chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn để có thể tiếp tục liên hệ lại với bạn nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng mới và phù hợp trong thời gian tới.
Trân trọng và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong quá trình tìm việc.
Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

3. Mẫu thư từ chối ứng viên tiềm năng nhưng chưa phù hợp

Mẫu thư từ chối ứng viên tiềm năng nhưng chưa phù hợp

…..<Tên ứng viên>… thân mến!
Cảm ơn bạn đã dành nhiều thời gian để tham gia ứng tuyển với vị trí <tên vị trí>. Chúng tôi đã rất ấn tượng với hồ sơ của bạn và tất cả những gì mà bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn. Dù vậy, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng ban tuyển dụng đã quyết định lựa chọn một ứng viên khác phù hợp với vị trí <tên vị trí>.
Một lần nữa xin cảm ơn những ý kiến của bạn đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng bạn có thể phù hợp với công ty chúng tôi cho những vị trí trong tương lai. Chúng tôi sẽ lưu lại hồ sơ của bạn và xin phép liên hệ lại với bạn khi có cơ hội phù hợp.
Xin chúc bạn mọi điều may mắn, thành công!
Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

4. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

Thân gửi …<tên ứng viên>…!
Cảm ơn bạn đã gửi hồ sơ đến ban nhân sự của công ty…<tên công ty>… với vị trí việc làm …<vị trí công việc>… Qua đánh giá hồ sơ/kết quả buổi phỏng vấn chúng tôi nhận thấy có một số điểm bạn chưa phù hợp với yêu cầu của chúng tôi. Do vậy, chúng tôi rất lấy làm tiếc, tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ hồ sơ của bạn để có thể liên lạc lại trong thời gian với nhu cầu tuyển dụng mới, phù hợp hơn.
Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với sở trường của mình.
Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

5. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp

Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp

Thân gửi … <tên ứng viên> … thân mến,
Tôi là <Tên người tuyển dụng> thuộc bộ phận Nhân sự tại <Tên Công ty>. Lời đầu tiên, tôi gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và ứng tuyển vào vị trí <tên vị trí>.
Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi đánh giá cao những kiến thức và kinh nghiệm đã có của bạn. Song thật tiếc vì bạn thực sự phù hợp với công việc mà chúng tôi cần.
Hy vọng được hợp tác với bạn trong những lần tuyển dụng trong thời gian tới!
Chúc bạn sức khỏe và thành công!
Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

6. Mẫu thư từ chối ứng viên hay, tinh tế

Mẫu thư từ chối ứng viên hay, tinh tế

Thân gửi <Tên ứng viên>,
Tôi là <Tên nhà tuyển dụng> thuộc bộ phận Nhân sự tại <Tên Công ty>. Cảm ơn bạn đã dành thời gian gặp gỡ với tôi để trao đổi thêm về vị trí <Tên vị trí việc làm> tại <Tên Công ty>.
Chúng tôi rất vui và ấn tượng khi được biết thêm về các kỹ năng và thành tích đặc biệt mà bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn vào <Thời gian phỏng vấn> vừa qua.
Tuy nhiên, tôi muốn lưu ý rằng sự cạnh tranh cho vị trí <Tên vị trí việc làm> luôn rất mạnh mẽ và chúng tôi đã quyết định một ứng viên ấn tượng hơn sau quá trình cân nhắc khó khăn giữa nhiều ứng viên có năng lực cao.
Một lần nữa xin cảm ơn những ý kiến đóng góp mà bạn chia sẻ chân thành với chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi đã có cơ hội biết thêm về bạn, chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn dành cho những công việc khác trong tương lai phù hợp hơn.
Tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về hồ sơ của mình. Hãy giữ liên lạc với tôi qua <Thông tin liên lạc>.
Chúc bạn thành công!
Trân trọng,
Ký tên
<Tên nhà tuyển dụng>

7. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, hay nhất

Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, hay nhất

Xin chào <tên ứng viên>,
Chúng tôi cảm ơn bạn đã ứng tuyển cho vị trí <tên vị trí> tại công ty chúng tôi. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của bạn và đánh giá rất cao năng lực và kinh nghiệm của bạn.
Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ, chúng tôi đưa ra quyết định không chọn bạn trong danh sách ứng viên trúng tuyển. Lựa chọn này không liên quan đến khả năng và kinh nghiệm của bạn, mà là do chúng tôi có sự ưu tiên cho các ứng viên khác phù hợp hơn với yêu cầu công việc của chúng tôi.
Chúng tôi hiểu rằng đây là tin không vui và chúng tôi muốn cho bạn biết rằng quyết định của chúng tôi không có nghĩa là sự đánh giá thấp về năng lực và kinh nghiệm của bạn. Chúng tôi rất cảm kích thời gian và nỗ lực mà bạn đã dành cho quá trình ứng tuyển và rất mong được hợp tác với bạn trong tương lai.
Chúc bạn thành công và may mắn trong sự nghiệp của mình.
Trân trọng,
<Chữ ký của nhà tuyển dụng>

8. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp nhất

Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp nhất

Chào bạn,
Trước hết, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích của mình đến bạn vì đã dành thời gian và nỗ lực để tham gia quá trình tuyển dụng của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm và nỗ lực của bạn trong quá trình xin việc tại công ty chúng tôi.
Tuy nhiên, chúng tôi tiếc nuối phải thông báo rằng bạn đã không được chọn để tiếp tục với vị trí công việc hiện tại. Quyết định này không phải là một quyết định dễ dàng và đã được đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều yếu tố.
Chúng tôi đánh giá rất cao sự tinh tế, chuyên nghiệp và khéo léo của bạn trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và sự phù hợp với nhu cầu của vị trí công việc, chúng tôi đã quyết định chọn ứng viên khác phù hợp hơn.
Chúng tôi rất hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp và chúc bạn thành công trong tương lai. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tham gia quá trình tuyển dụng của chúng tôi.
Trân trọng, <Tên người ký>

9. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế nhất

Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế nhất

Thân gửi <Tên ứng viên>,
Tôi là <Tên nhà tuyển dụng> thuộc bộ phận Nhân sự tại <Tên Công ty>. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn vị trí <Tên vị trí việc làm> tại <Tên Công ty> vào <Thời gian phỏng vấn> vừa qua.
Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự quan tâm của bạn khi gia nhập Công ty của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi bạn quyết định đầu tư thời gian và công sức vào việc ứng tuyển.
Rất tiếc, tuy đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển từ các ứng viên tiềm năng, nhưng hiện tại chúng tôi chỉ đang cần một vị trí <Tên vị trí việc làm>. Mặc dù hồ sơ của bạn rất ấn tượng nhưng sau quá trình cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, chúng tôi viết thư này để thông báo đến bạn rằng chúng tôi đã quyết định tiếp tục với một ứng viên có trình độ phù hợp hơn với vị trí mà Công ty đang tìm kiếm.
Dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm bạn đang có, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cân nhắc ứng tuyển cho <Chức danh hoặc vị trí thay thế> ngay khi chúng tôi bắt đầu nhận đơn vào <Date>.
Nếu bạn quyết định muốn ứng tuyển cho vị trí <Chức danh hoặc vị trí thay thế> này, vui lòng liên hệ với tôi theo <Email hoặc số điện thoại> để lên lịch phỏng vấn sớm nhất có thể. Các cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên hiện đang được tiến hành cho vị trí này.
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến Công ty chúng tôi. Chúc bạn gặp nhiều may mắn với công việc phù hợp với kỹ năng của bạn trong tương lai!
Trân trọng,
Ký tên
<Tên nhà tuyển dụng>

10. Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế bằng tiếng Anh

Dear <Candidate_name>,
Thank you for taking the time to consider <Company_name>. We wanted to let you know that we have chosen to move forward with a different candidate for the <Job_title> position.
<Optionally, include feedback from the hiring process for candidates who may be suitable for future openings:> Our team was impressed by your skills and accomplishments. <It’s best to include something that specifically drew your attention.> We think you could be a good fit for other future openings and will reach out again if we find a good match.
We wish you all the best in your job search and future professional endeavors.
Regards,
<Your name>
<Your email signature>

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn cách viết thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp cũng như những mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế nhất. Tùy từng trường hợp phải viết thư từ chối ứng viên khác nhau, bạn hãy lựa chọn và sử dụng những mẫu thư từ chối ứng viên tương ứng nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận