Những lời hay ý đẹp rất ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống mà bạn nên đọc

Tình yêu và cuộc sống luôn là hai đề tài muôn thủa không chỉ của văn thơ mà nó còn đi vào trong lời ca tiếng hát và được khán giả đón nhận như một món ăn tinh thần không thể thiếu hằng ngày. Bạn biết đấy, Tình yêu đôi khi không phải lúc nào cũng được ngọt ngào như thủa mới yêu, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm đềm nhưng người ta vẫn đón nhận nó như một điều tất yếu trong cuộc sống này.

Những lời hay ý đẹp rất ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống

Hôm nay ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp những lời hay ý đẹp về tình yêu cuộc sống để bạn đọc coi nó như một sự giải trí sau chuỗi bận rộn với mọi thứ trong ngày nhé.

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống

1. Hãy nhượng lại cho tôi tuổi đôi mươi của bạn không dùng vào việc gì cả.

2. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

3. Một người bạn thạt sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

4. Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khó, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.

5. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, mọt cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

6. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

7. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

8. Trên con đường thành công, bạn có tìm mãi cũng không thấy dấu chân của những người lười biếng.

9. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.

10. Đừng bao giờ thay đổ mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

11. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.

12. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống - 1

13. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, cái khác sẽ mở ra.

14. Người lạc quan cho đấy là cái bánh, kẻ bi quan lại thấy đó là cái lỗ tròn.

15. Chẳng có gì mất cả! Những vì sao lặn xuống để rồi mọc lên sáng hơn bờ bên kia.

16. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

17. Chớ có đi tìm của cải xa hoa, bởi vì nó chỉ đánh lừa bạn.

18. Người bị quan luôn thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.

19. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biêt rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy.

20. Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên đi một người.

21. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

22. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

23. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ.

24. Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đi.

25. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

26. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

27. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

28. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

29. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

30. Cư xử với con người bằng sự chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành.

31. Tất cả kho tàng trên trái đất không thể nào so sánh nổi với hạnh phúc gia đình.

32. Nơi nào có tình thương yêu, thì nơi đó luôn có những điều kì diệu

33. Một số người tặng thời gian, một số người tặng tiền, một số tặng kĩ năng tay nghề và mối quan hệ, một số đã hiến máu… Và ai cũng có một thứgì đó để trao tặng.

34. Lòng yêu thương là điều mà chúng ta có thể mang theo khi chúng ta ra đi, và nó khiến cho giây phút cuối trở nên dễ dàng chịu đựng.

35. Khi giàu rất dễ có bạn, nhưng lúc lận đận thì tìm được bạn là điều không có gì khó khăn cho bằng.

36. Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thửu thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

37. Ngoài người bạn tri kỉ, không có thứ thuốc nào chữa được tâm bệnh.

38. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác

Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

39. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống - 2

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

40. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỉ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiểu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

41. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế…những lần không hẹn mà gặp.

42. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sốn tươi đẹp.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

43. Bất kì một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

44. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

45. Hai người yêu nhau ở bên nhau sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã, điều quan trọng nằm ở chỗ khi cuộc cãi vã kết thúc, ai sẽ dỗ dành ai. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng sẵn lòng dôc dành con gái là ưu điểm của họ. Bởi họ làm vậy vì họ có tình cảm với bạn, đó cũng là sự khoan dung độ lượng của họ. Cho nên, sau cuộc cãi vã, đàn ông nên dỗ dành người phụ nữ của mình, điều này không liên quan gì đến việc ai đúng ai sai, mà là tình yêu, là lòng bao dung, và cũng là trách nhiệm.

46. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kì thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

Những lời hay ý đẹp về tình yêu

1. Thời gian quyết định người mà bạn gặp trong đời. Trái tim quyết định người mà bạn muốn ở cạnh và cách cư xử quyết định người sẽ bên bạn suốt đời.

2. Hàng triệu chàng trai có thể nói với một cô gái rằng; “Em xinh lắm”, nhưng cô ấy chỉ nghe thấy lơi khen của người mình yêu thôi.

Những lời hay ý đẹp về tình yêu - 1

3. Thà không có ai bên mình, còn hơn ở cạnh một người mà vẫn thấy cô đơn.

4. Khi bạn luôn nhớ về những kỉ niệm đã có trong quá khứ hơn là tình cảm dành cho người đang ở trước mặt thì lúc đó tình yêu cũng đã kết thúc rồi.

5. Ba điều trong đời một khi đã đi qua thì không thể lấy lại được: Thời gian- Lời nói- Cơ hội.

6. Tình yêu là thứ cảm xúc nhiều người trải nghiệm nhưng rất ít người được vui với nó.

7. Gặp nhau là một chuyện. Yêu nhau lại là chuyện khác. Câu chuyện của định mệnh.

Yêu là một chuyện. Đến được với nhau lại là chuyện khác. Câu chuyện của số phận.

8. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

9. Người duy nhất không mắt sai lầm chính là người không làm gì cả

10. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần.

11. Buồn cười thay…người ta thường không trân trọng những gì mình có. Nhưng lại thích…dòm ngó những cái không thuộc về mình.

12. Anh luôn bên cạnh em và làm tất cả vì em, do vậy khi gặp khó khăn gì đùng ngần ngại hãy chia sẻ nó với anh nhé. Anh sẽ nắm chặt tay em để bước qua mọi sóng gió, chông gai trên cuộc đời này.

13. Hạnh phúc là cùng nhau mà cố gắng, vì nhau để thay đổi.

14. Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tya thì dù trái đất này có ngừng quay tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.

15. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một nghìn bước, em chỉ cần bước 1 bước, 999 bước còn lại anh sẽ chạy đến cùng em.

16. Yêu một người là nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy.

17. Duyên do trời định, phận do trời tạo nhưng hạnh phúc là do chính bản thân mình tạo ra. Hãy nhớ và trân trọng điều đó nhé!

18. Em sợ quá anh ơi, chắc em phải đi khám bác sĩ thôi. Chẳng hiểu sao cả tuần qua trong đầu em chỉ luôn hiện lên hình bóng anh và tim em đập thình thịch khi nghe thấy giọng nói của anh. Chắc em yêu anh quá mất rồi.

19. Em à, anh đã bị cảm nắng và bệnh đã rất nặng rồi. Liều thuốc duy nhất có thể cứu anh bây giờ là được nhìn thấy ánh mắt, nụ cười hoặc chỉ cần một tình yêu nhỏ em dành cho anh.

20. Gặp gỡ là chữ Duyên và đi qua cuộc đời nhau là định mệnh sắp đặt. Đó là món quà ý nghĩa mà cuộc sống dành tặng cho mỗi người. Đôi khi chỉ cần nghĩ đến nó thôi cũng đủ lí do để mỉm cười.

21. Tình yêu đâu phải vì tiền. Tình yêu đâu phải ngẫu nhiên mà thành. Tình yêu đâu phải tranh giành. Tình yêu là phải chân thành, thủy chung.

22. Chắt chiu từ những ngày xưa. Mẹ sinh anh để bây giờ cho em.

23. Anh biết, anh chỉ là anh, em cũng chỉ là em thôi nhưng chúng ta chắc chắn sẽ là của nhau.

24. Hạnh phúc…không phải là được nhiều người yêu. Mà là được yêu một người rất nhiều.

25. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu suốt đời.

26. Đôi lúc nước mắt còn đáng giá hơn nụ cười. Bởi vì nụ cười ta có thể dành tặng cho bất cứ ai nhưng nước mắt thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

27. Bệnh nào cũng có thuốc chữa nhưng duy nhất và sẽ không bao giờ có thuốc chữa được bệnh anh ngừng yêu em.

28. Đôi khi con người cứ mải mê theo đuổi hạnh phúc xa vời, để rồi một ngày chợt nhận ra rằng hạnh phúc đang ở ngay dưới chân mình. Nhưng lại không có đủ dũng cảm để cúi xuống và nhặt nó lên.

29. Hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng. Nó thật đẹp nhưng cũng thật mong manh, dễ vỡ.

30. Anh chỉ có một tình yêu duy nhất. Dành tặng em bây giờ và mãi mãi. Dẫu anh đi đến tận cùng trái đất. Vẫn hướng về e bằng trọn con tim.

31. Đời không tình yêu như trời không nắng. Anh cần tình yêu như trời kia cần nắng. Và tình yêu ấy không ai ngoài em. Anh đã thật hạnh phúc khi ở bên cạnh em. Anh yêu em/

32. Anh gửi tựng em một ô chữ. Gợi ý thứ 1: ô chữ này có 8 chữ cái. Gợi ý thứ 2: từ 8 chữ cái này ghép thành 3 từ rất thiêng liêng mà tiếng Ý có nghĩa là Tiamo. Và em đã giải được ô chữ này rồi phải không?

Những lời hay ý đẹp về tình yêu - 2

33. Em không tin vào tương lai hay ngày mai!.

34. Em chỉ tin vào những điều hiện tại em đang có và những gì em sẽ làm được.

35. Anh à. Tương lai và ngày mai là do mình quyết định

36. Hạnh phúc hay khổ đau do ta nắm giữ!

37. Hãy vun vén hạnh phúc hiện tại và đừng nghĩ đến những đau khổ của tương lai mà ta không bao giờ nhìn thấy đó

38. Anh đang thiếu Vitamin trầm trọng. Anh cần vitamin A để mắt anh luôn sáng. Anh cần Vitamin B để thần kinh anh luôn vững vàng. Em chính là vitaminh, loại vitamin giúp anh luôn thấy lẽ pải, loại vitamin giúp anh luôn vững vàng trước thử thách cuộc sống và có thêm nghị lực, niềm tin để cùng vitamin đi suốt cuộc đời. Mãi yêu Vitamin của anh.

39. Anh có thể không có gì nhưng không thể không có em. Anh có thể mất tất cả nhưng không thể mất em. Anh yêu em.

40. Ngày hôm qua yêu em, ngày hôm nay yêu em. Ngày mai vẫn yêu em. Và mãi mãi trái tim anh sẽ luôn dành trọn cho em. Một ngày tốt lành sẽ đến với em- tình yêu của anh.

41. Hãy nhẹ nhàng lấy trái tim anh ra để em thấy được tình yêu chân thành của anh và rồi hãy từ từ đặt nó và vị trí cũ để anh được tiếp tục yêu em- cưng nhé.

42. 1 tuần có 7 ngày. 1 ngày có 24 giờ. 1h có 60 phút. 1phuts có 60s. Không ngày nào, giờ nào là anh không nhớ em. Không giây phút nào anh không nghĩ về em. Tâm hồn và trái tim anh đã ngập tràn hình bóng em. Nhớ và yêu em nhiều.

43. Nếu anh là nhà thơ anh sẽ viết tặng em những vần thơ cháy bỏng. Nếu anh là nhạc sĩ anh sẽ viết tặng em những bản tình ca bất hủ. Nếu anh là lập trình viên anh sẽ viết nên những đoạn mã ngập tràn hương vị tình yêu. Và nếu anh có thể anh sẽ làm tất cả vì em.

44. Chân lí cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu. Anh yêu em.

45. Anh xin tặng em cả đại dương hoa hồng thắm. Tình yêu ấy sẽ mãi mãi như hoa tươi trao cho em chỉ cuộc đời này. Và xin tặng em cả dòng máu nóng trái tim này.

46. Em à, trái tim anh rất nhiều ngăn. Ngăn thứ 1 chắc chắn em đã biết dành cho ai. Thế ngăn thứ 2 em muốn biết anh dành cho ai không? Vẫn chỉ cho người em đoán ở trên. Tới ngăn thứ 3 em đừng nóng vội nhé. Vẫn chỉ cho người này thôi. Và cứ thế tới ngăn cuối cùng anh vẫn chỉ dành cho người con gái ấy. Mãi mãi trái tim nhiều ngăn của anh chỉ dành tặng cho mình nàng.

47. Nếu yêu, là phải yêu ngay từ lần gặp đầu tiên. Nếu qua nhiêu thời gian tán tỉnh đẩy đưa rồi có tình cảm. Tôi nghĩ đấy gọi là siêu lòng. Khi mới gặp, hoàn toàn chưa biết điều gì về người kia mà đã cảm thấy người ấy gắn bó với mình. Tôi nghĩ đấy là nhân duyên không phải ai cũng có cơ hội tìm thấy.

48. Nếu có 1 điều ước cho gia đình thì đó là hạnh phúc.

Nếu có 1 điều ước cho tình bạn thì đó là mãi mãi.

Nếu có 1 điều ước cho tình yêu thì đó là: chung thủy

Nếu có 1 điều ước cho bản thân: tôi sẽ ước ai đó hiểu và yêu tôi thật sự

49. Đàn ông mà em. Hầu như ai chả từng trải qua 1 thời trẻ trâu gái gú suốt ngày. Nhưng thời gian không thể khiến con người ta cứ ham chơi vô tư mãi được. Dần dần họ cũng sẽ biết suy nghĩ thôi. Thời điểm họ gặp được người con gái khiến họ say đắm, tự họ sẽ biết thay đổi. Vậy nên em đừng quá lo. Dù quà khứ của họ có tệ thế nào, chỉ cần hiện tịa em cảm thấy mình đủ niềm tin với người đàn ông ấy, thì cứ yêu đi. Nhớ giữ lại 1 ít cho mình và đừng quá mù quáng là được.

50. Càng ngày em càng xinh trong mắt anh. Và em hãy giữ nét xinh ngoan này chỉ cho riêng anh thôi đấy. Anh yêu em rất nhiều.

51. Người anh thương chỉ có một, người anh nhớ chỉ có một. Người anh yêu chỉ có một. Người anh muốn sống trọn đời cũng chỉ có một. Đó chính là em- người yêu xinh ngoan của anh.

52. Gặp em rồi anh mới biết rằng anh không thể không yêu. Ngay phút giây đầu tiên thấy em anh nghĩ rằng trái tim mình đã vĩnh viễn thuộc về em. Anh yêu em.

53. Trời có trăng sao. Ngày có sáng tối. Đêm có dài ngắn. Trời không trăng sao trời chỉ có một màu u ám. Ngày không sáng tối ngày chẳng còn là ngày. Đêm không dài ngắn đếm chẳng còn là đêm. Anh không có em anh chẳng còn là anh nữa.

Những lời hay ý đẹp về tình yêu - 3

54. Nếu không có em, ngày sẽ thật buồn và đêm dường như bất tận. Nếu không có em, ngày sẽ không nắng và đêm sẽ không sao. Nếu không có em, cuộc sống của nah chỉ là một bản nhạc buồn và nếu không có em anh không biết mình sẽ như thế nào?

55. Tình yêu đúng là phải xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau nhưng cứ tin chứ đừng vì quá tin mà áp đặt suy nghĩ rằng trong mắt anh ấy chỉ có mình bạn. Hãy thoáng ra một chút để rồi bạn có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn.

56. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

57. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi thanh xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỉ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

58. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế…những lần không hẹn mà gặp.

59. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tinh tưởng mình.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sốn tươi đẹp.

Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau nhưng giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười tươi thật xinh tươi.

60. Bất kì một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho sa ngã. Bạn không thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

Không biết các bạn độc giả có cảm nhận gì về những lời hay ý đẹp và tình yêu và cuộc sống mà tôi đã tổng hợp, hãy để lại bình luận bên dưới và đón đọc những bài viết hay mà ThuThuatPhanMem.vn cập nhật mỗi ngày nhé.

Viết bình luận