Những câu nói chia tay khéo léo đẹp lòng đôi bên

Câu chuyện nào cũng có bắt đầu rồi kết thúc, tình yêu cũng không ngoại lệ. Nếu đã trót yêu nhau đậm sâu, chia tay là điều rất khó khăn thế nhưng chia tay trong im lặng, không một lời chia tay lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn và người ấy không thể bước tiếp, hãy mạnh dạn gửi cho người ấy bằng một trong những câu nói chia tay khéo léo đẹp lòng đôi bên dưới đây.

Những câu nói chia tay khéo léo đẹp lòng đôi bên

I. Những câu nói chia tay khéo léo cho con trai

Con trai thường không giỏi ăn nói nên khi nói chia tay càng dễ làm người từng yêu tổn thương. Dù lý do chia tay là gì, dù lỗi ở ai thế nhưng từ tận đáy lòng họ vẫn có cảm giác ăn năn. Nếu bạn muốn chấm dứt mối quan hệ trong hòa bình không làm tổn thương thêm người ấy thì hãy tham khảo ngay những câu nói chia tay khéo léo cho con trai sau đây.

 1. Em à, có lẽ cả anh và em đều nhận ra những rạn vỡ trong mối quan hệ hai đứa mình. Sẽ thật tồi nếu anh đem hoàn cảnh để đổ tội cho những gì xảy ra. Nhưng có lẽ em cũng nhận thấy ít nhiều những cố gắng của anh, để trở thành một người đàn ông xứng đáng với tình yêu của em.
 2. Dù gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng đã trải qua thời gian gắn bó với nhau. Chắc có lẽ đó là duyên đã đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chắc có lẽ rằng chúng ta không có nợ. Em cũng không biết nói gì hơn khi thời gian qua trải qua biết bao nhiêu chuyện, anh nghĩ mình nên chấm dứt để kết thúc những ngày đau khổ thế này.
 3. Em là một người con gái tốt, chắc chắn em sẽ tìm được một người khác tốt hơn anh.
 4. Nếu phải là một người cầm dao, mang tội ác. Xin hãy để cho anh đóng vai phản diện, em xứng đáng có những điều tốt đẹp hơn chỗ anh.
 5. Chia tay với em không phải vì anh không còn thương em. Thế nhưng tính cách của 2 đứa hoàn toàn khác biệt nhau, người trên trời kẻ dưới đất. Cả hai không thể nào hòa hợp với nhau được. Bởi vậy chúng ta chia tay em.
 6. Cuộc đời công bằng lắm phải không em, những thứ mình có được mình không giữ, mà chỉ thích chạy theo những thứ mà mình không có được để rồi đó mất nhau. Anh nghĩ tình cảm anh dành cho em chưa thật sự lớn lao vì thế mình nên chia tay để em tìm được 1 người đàn ông tốt hơn anh.
 7. Anh cũng chỉ như đứa trẻ chưa đủ lớn, chỉ thích ngọt ngào. Đến khi nếm cay đắng lại cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi. Xin lỗi em vì anh không kịp trưởng thành trước khi tình cảm chúng mình cạn hẳn. Hãy đi và sống cuộc sống hạnh phúc hơn, khi không còn phải nghĩ cho kẻ ích kỷ như anh.

Anh cũng chỉ như đứa trẻ chưa đủ lớn, chỉ thích ngọt ngào

 1. Chia tay không có nghĩa là kết thúc. Anh tin không có anh bên cạnh, cuộc sống của em sẽ tốt và hạnh phúc hơn nhiều. Bởi anh chưa phải là người đàn ông lý tưởng để em nương tựa vào.
 2. Anh biết mình rất tệ, nhưng sẽ còn tệ hơn nếu anh tiếp tục lừa dối em, lừa dối cảm xúc của chính mình. Anh đã sai vì nói câu yêu em khi quá bồng bột. Anh xin lỗi vì đã đến bên em khi chưa đủ năng lực để chăm sóc cho em. Mong em tìm được một người tốt hơn, đừng khóc vì anh, nó không đáng!
 3. Lúc nào anh cũng nhắc nhở mình phải yêu thương em. Nhưng anh nhận ra thời gian không thể giúp đỡ anh làm điều đó.
 4. Anh xin lỗi vì không thể chịu trách nhiệm với câu nói “yêu em” đến cùng. Khi nói những lời đó anh thật sự không có chút giả dối. Chỉ là những rung động đó cứ tự nhiên mất theo thời gian.
 5. Anh từng nghĩ nói câu chia tay với em, anh phải có dũng khí cả một đời. Nhưng đến bây giờ anh mới thấy, tiếp tục bên em, anh còn cần dũng khí càng lớn hơn.
 6. Chia tay là cách tốt nhất cho cả anh và em. Đừng vì tình yêu của anh mà đánh mất tương lai tươi sáng của mình em nhé. Cố gắng, anh luôn bên cạnh và ủng hộ em!
 7. Anh đã rất yêu em, và nếu em cũng thực sự yêu anh. Thì mong em có thể tôn trọng quyết định chia tay này. Đừng để mỗi chúng ta phải trưởng thành trong sự bó buộc, được không em?
 8. Sau nhiều tháng chúng ta ở bên nhau, anh phát hiện ra một điều cả 2 có nhiều điểm không hợp nhau. Chính điều ấy đã khiến anh và em thường xuyên buồn vui và giận hờn nhau. Để tốt cho cả hai, chúng ta tạm thời chia tay em nhé.
 9. Cảm ơn em vì thời gian qua đã ở bên anh. Thời gian qua anh đã suy nghĩ rất nhiều và nghĩ rằng mình nên chia tay. Trong tình yêu đôi khi cố gắng thôi thì vẫn chưa đủ. Anh sợ rằng tiếp tục còn làm em chịu nhiều thiệt thòi hơn.
 10. Anh là người không khéo ăn nói, em biết đấy. Khi nói ra những lời này, anh thực sự cân nhắc rất nhiều. Chỉ sợ một lời nào vô ý, lại khiến em khóc, tổn thương hơn. Thời gian qua, chúng ta thường xuyên cãi vã. Có lẽ đó là lời tố cáo đanh thép nhất cho việc mình thực sự không phù hợp với nhau. Tiếp tục bên nhau, em sẽ càng thiệt thòi, còn anh thêm mệt mỏi. Mình để tình yêu này, kết thúc trước khi những nỗi đau làm nó méo mó, được không em?
 11. Chúng ta sai thì có thể làm lại, nhưng những vết xước không phải nói lành là lành. Tình yêu hai ta không còn quay lại như ban đầu được nữa, nên mình chia tay em nhé!
 12. Em nè! Anh không muốn làm em buồn đâu. Thế nhưng anh còn ở bên cạnh em là ngày em còn rơi nước mắt. Đừng yêu anh nữa em nhé!
 13. Anh nghĩ chúng ta tạm thời xa nhau một thời gian. Có lẽ cả hai đứa không hợp nhau, hãy cho nhau cơ hội tìm kiếm người thích hợp hơn em nhé! Anh xin lỗi vì đã làm em buồn.

Anh nghĩ chúng ta tạm thời xa nhau một thời gian

 1. Trước giờ anh không nghĩ sẽ rời xa em, thế nhưng đến thời điểm hiện tại. Anh phát hiện một điều cả hai thuộc 2 thế giới, ai cũng có mục tiêu riêng của mình. Và 2 mục tiêu này không cùng chung một điểm đến. Do đó chúng ta chia tay nha em nhé.
 2. Em là người cô gái hoàn hảo và anh thực sự không xứng đáng với em. Anh ra đi chỉ vì muốn tốt cho em. Anh thành thật xin lỗi em.
 3. Anh biết bản thân chưa phải là một người đàn ông tốt, từng làm em khóc rất nhiều. Nhưng anh thấy mình sẽ càng tồi tệ hơn nếu cứ gắng gượng giữ em ở bên bằng tình yêu không còn nồng nhiệt này. Anh không tồi đến mức đem hoàn cảnh ra để đổ lỗi. Nhưng thực sự cảm giác trong anh, và có lẽ cả em cũng chai sạn rồi. Mình cho nhau hai lối đi riêng nhé, cứ ghét anh miễn là em thấy dễ chịu.
 4. Tất cả là lỗi của anh, đừng vì tình yêu này mà đau buồn em nhé. Ai rồi cũng khác, mong em cũng vậy và sẽ sớm tìm thấy hạnh phúc riêng của đời mình.
 5. Anh dù biết tình cảm em dành cho anh là thật, nhưng cái thật của em là đối với rất nhiều người, anh không hờn không trách em vì mỗi người có 1 lối sống. Ngoài kia có rất nhiều người tốt hơn anh và đang dành tình cảm cho em, hãy chọn cho mình một người tốt hơn em nhé. Chúc em hạnh phúc.
 6. Tình yêu của em dành cho anh không có lỗi. Lỗi ở đây là do anh không tốt, tình yêu của anh không sâu đậm như anh nghĩ. Thành thật anh xin lỗi.
 7. Hết rồi, mọi thứ đã hết rồi, hãy để những kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta trôi đi như dòng tin nhắn này nhé. Chúc em hạnh phúc bên người em yêu.
 8. Em có thể trách anh là kẻ tồi, nhưng anh thấy mình còn tồi hơn nếu tiếp tục giả dối với em, với cảm xúc của chính mình. Anh nghĩ chuyện chúng ta chia tay, không phải là mổ kết thúc mà là khởi đầu mới cho cả hai. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể mỉm cười chào nhau, trên con đường mới của mỗi người!
 9. Anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định, tự anh hiểu rằng mình không còn thích hợp. Tiếp tục bên nhau, em sẽ càng tủi thân nhiều hơn, còn anh chỉ thêm mệt mỏi. Em có thể trách anh, chửi anh, miễn là điều đó làm em dễ chịu hơn, xin lỗi em!”
 10. Em à, anh biết là trái tim em đã không còn yêu anh như ngày xưa nữa. Chắc có lẽ do khoảng cách đã làm chúng ta phai nhạt đi tình cảm. Có lẽ ta nên dừng lại, và em hãy tìm cho mình người mới tốt hơn anh, chắc rằng em sẽ hạnh phúc hơn là ở bên cạnh anh.
 11. Sau này gặp lại chúng ta vẫn là bạn. Có khó khăn gì cứ tìm anh, anh sẽ cố gắng giúp đỡ em. Còn bây giờ, chúng ta hãy tạm xa nhau em nhé.

Sau này gặp lại chúng ta vẫn là bạn. Có khó khăn gì cứ tìm anh, anh sẽ cố gắng giúp đỡ em

 1. Nếu cho anh một cơ hội nữa anh sẽ không chọn em, vì bản thân anh quá tệ, anh đã đem đến cho em biết bao nhiêu muộn phiền lo lắng. Anh không biết phải nói thế nào với em nữa, anh hi vọng em chấp nhận lời chia tay của anh, anh biết rằng em sẽ rất buồn, nhưng em hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc em nhé.
 2. Anh rất yêu em. Nếu như em cũng thực sự yêu anh, xin hãy tôn trọng sự lựa chọn của anh. Để hai ta cùng trưởng thành trong sự bó buộc, được không?
 3. Anh đã từng nghĩ rằng, chúng ta sẽ không bao giờ có ngày rời xa nhau. Mà sự thật lại không như ta mong muốn, anh thấy mình thật tệ. Vì khi còn có em, lại không biết trân trọng một cách trọn vẹn nhất. Nhưng quá nhiều sai lầm giữa hai đứa mình đã không thể làm lại được nữa. Vì chúng ta không thể quên được quá khứ, những ám ảnh và tổn thương. Anh không nói ra, có lẽ em cũng hiểu giữa chúng mình đã có những bức tường tâm lý ngắn cách. Điều cuối cùng anh còn làm được vì em, cho hai đứa mình, chỉ còn lời chia tay này. Cảm ơn em đã bên anh những năm tháng qua, anh không cầu xin được tha thứ, chỉ muốn em đừng quá vì nó mà đau lòng!

II. Những câu nói chia tay khéo léo cho con gái

Khi người con trai đã bắt đầu tỏ ra chán nản, muốn chia tay nhưng lại ngại nói ra, hãy mạnh mẽ nói lời chia tay. Bởi nếu bạn không chủ động chia tay, người đau khổ cuối cùng cũng là bạn. Dưới đây là những câu nói chia tay khéo léo dành cho con gái, mời bạn cùng theo dõi.

 1. Chia tay bớt đau khổ anh nhé. Có lẽ tình cảm này ban đầu đã là quá mông lung, là em và anh cùng cố chấp đi qua, để rồi cuối cùng cả hai lại tổn thương, đau khổ vì nhau.
 2. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: "Mình chia tay anh nhé!"
 3. Thời gian qua thật sự em đã rất mệt mỏi, em sợ mình không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi qua đoạn đường khó khăn này. Mình dừng lại anh nhé, cảm ơn đã đến và yêu thương em!
 4. Em rất sợ mất anh, nhưng ở trong tình yêu em không cảm nhận được hơi ấm, em còn sợ hơn rất nhiều. Chúng ta dừng lại nhé, cảm ơn anh đã yêu thương và bên em thời gian qua!
 5. Tình yêu lần này ra đi lặng lẽ đến mức em quên mất bản thân đã từng yêu anh như thế nào.
 6. Vận mệnh đưa đẩy em lang thang trong thế giới của anh. Và càng ở bên anh, em càng mệt mỏi và mãi không tìm được sự tự do. Bởi thế chúng mình chia tay nhé.

Vận mệnh đưa đẩy em lang thang trong thế giới của anh

 1. Em nghĩ hai ta nên dừng lại và cho nhau lối đi riêng. Mong rằng sự ra đi của em có thể giúp anh biết trân trọng và quan tâm hơn người ở cạnh. Chúng ta đã dùng những năm tuổi trẻ để uốn nắn nhau trở nên hoàn hảo. Nhưng cuối cùng, em lại không đủ sức để chờ đợi sự trưởng thành thực sự của anh
 2. Chúng ta không thay đổi, chỉ có cảm xúc là không còn nguyên vẹn. Trên đời này, những đôi yêu nhau đến được với nhau chỉ là số ít. Chúng mình chẳng qua là chưa đủ may mắn như họ thôi, anh nhỉ. Có gì phải buồn vì câu chia tay, nếu vì nó mà ta sống tốt hơn trong cuộc sống riêng mỗi người.
 3. Em nghĩ rằng cuộc sống độc thân sẽ phù hợp với em hơn. Em chưa đủ mạnh mẽ đủ chăm sóc và vun vén cho một tình yêu nào đó.
 4. Anh là một kỷ niệm trong cuộc đời em rất trân trọng. Dù nó trôi qua như thế nào, em cũng không thể nào quên được.
 5. Em đã từng nghiêm túc suy nghĩ rất lâu về việc có nên bỏ lỡ anh hay không.
 6. Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt, mặc dù điều đó có thể làm em khóc. Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày chúng ta xa nhau nhưng không còn lựa chọn nào khác cả.
 7. Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình nhưng giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.
 8. Có những thứ, không còn có cái gọi là “lần sau”, không thể nào “bắt đầu lại”. Chuyện tình yêu cũng thế, em biết cả hai đều đã mệt mỏi nhiều. Nhưng mình đã từng yêu, từng thương. Đến bây giờ em cũng không ép mình ghét anh được. Có lẽ chúng ta thích hợp hơn khi làm bạn. Dù khó nhưng hy vọng một ngày ta vẫn mỉm cười chào nhau!
 9. Người tự tay đẩy anh ra xa lại là người thật lòng muốn anh ở lại nhất.
 10. Em biết tình yêu của chúng mình từ lâu chỉ còn lại mệt mỏi. Em cũng không muốn bản thân chìm đắm trong đau buồn và nước mắt mãi. Đúng là khó khăn, nhưng giờ em cũng có dũng khí để nói lời chia tay. Chúng mình có thể dừng lại khi chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.
 11. Tình yêu mà anh dành cho em khiến em cảm thấy ngột ngạt không thể thở được. Khiến em cảm thấy em đang sống chỉ vì anh. Không có tự do. Tình yêu như vậy, em thực sự không muốn một chút nào.
 12. Ấm áp đó tựa như có như không ấy vậy mà lại khiến ta nhớ mãi không quên.
 13. Em thường nghĩ rằng, ở cái nơi đầu tiên ấy, có một người là em khi xưa. Em không muốn vì bất cứ người nào mà đánh mất tính cách của mình, kể cả anh.
 14. Nói một nghìn lần yêu thương mới được ghi nhận, nhưng kết thúc chỉ cần 1 câu nói. Tình yêu là như vậy, để đến với nhau thật không dễ dàng. Nhưng để xa nhau, chỉ cần 1 lần nản lòng là mất nhau mãi mãi. Em từng coi anh là hơi thở, sự sống. Nhưng bây giờ em đã đủ trưởng thành, đủ mạnh mẽ để rời khỏi anh.
 15. Anh là một người con trai tốt, có lẽ do chúng mình không hợp nhau thôi. Chúng mình có nhiều thứ trùng hợp, tiếc là còn thiếu sự “vừa vặn”. Hay mảnh ghép không ăn nhập, cố gắn vào nhau chỉ làm ta trở nên méo mó, đau đớn hơn. Mình chia tay anh nhé, cũng chỉ là trả lại tự do cho mỗi người. Mong cả anh và em, đều mỉm cười sống thật mạnh mẽ!
 16. Em từng cho rằng, nói lời chia tay với anh cần dũng khí của một đời. Nhưng đến ngày hôm nay, em không thể không thừa nhận rằng, tiếp tục ở bên anh thực ra dũng khí mới càng lớn.

Em từng cho rằng, nói lời chia tay với anh cần dũng khí của một đời

 1. Ngày mình xa nhau, em đã quyết định không rơi nước mắt. Em không ân hận vì từng yêu anh, ngọt ngào cho em cảm giác được yêu thương. Còn nước mắt đã dạy em làm cô gái mạnh mẽ như bây giờ. Anh đối với em là nơi dựa dẫm, cũng là người dạy em mạnh mẽ dần. Cuối cùng, em cũng có đủ can đảm, chủ động rời xa anh.
 2. Yêu một người đã khó mà quên đi hình bóng của một người mình từng yêu càng khó hơn. Thế nhưng yêu anh, em toàn nhận điều chua xót. Bởi thế em muốn chúng mình tạm thời xa nhau một thời gian.
 3. Nhìn lên trời, cầu chúc cho anh được hạnh phúc. Đó chính là tình yêu vĩnh hằng của em dành cho anh. Có lẽ em ra đi sẽ tốt cho anh.
 4. Em biết chuyện chúng ta làm anh mệt mỏi nhiều. Em cũng không muốn bản thân chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dù khó khăn nhưng cũng phải nói câu chia tay. Để chúng ta dừng lại khi còn chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.
 5. Bây giờ em chỉ muốn làm bạn với anh. Hy vọng từ tình bạn có thể trở thành tình yêu thuận theo tự nhiên. Anh có thể đợi em không?
 6. Chúng ta có nhiều thứ trùng hợp, nhưng lại thiếu duy nhất một sự vừa khéo. Chúng ta càng ở bên nhau càng làm khổ cho nhau, thế thôi chúng ta chia tay thì tốt hơn.
 7. Giá mà anh biết sự im lặng bấy lâu chính là tiếng thét đau đớn nhất trong lòng người con gái. Và giá như anh hiểu được, em đã phải đau khổ vì những giọt nước mắt đang phải ngày ngày chảy ngược vào lòng. Thôi thì cho nhau lối thoát anh nhé!
 8. Thì thôi, dù ra đi là đau lòng nhưng em vẫn phải ra đi vì biết chắc rằng hạnh phúc đó không thuộc về em. Cảm ơn anh đã cho em những ngày vui vẻ và hạnh phúc.
 9. Người ta nói tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Có lẽ ông trời đã không cho chúng ta bên cạnh nhau nữa, thời gian qua chúng ta đã trải qua quá nhiều sóng gió. Em nghĩ sức chịu đựng của em đã đạt đến giới hạn, và em nghĩ mình nên dùng lại, như vậy sẽ tốt cho cả hai anh nhé.
 10. Chúng ta đều không có lỗi, có lẽ sự sắp đặt này của ông trời, vốn chỉ là một thử thách trưởng thành của hai đứa. Chúc anh sớm gặp một nửa phù hợp nhất của đời mình, em cảm ơn anh thời gian qua đã ở bên và dành tình cảm cho em!”
 11. Nếu có 1 cơ hội để chọn lại chắc chắn em sẽ không chọn anh, vì bản thân em không tốt, em đã mang lại cho anh nhiều điều phiền muộn và lo âu, em đã suy nghĩ khá lâu và đưa ra quyết định là chúng ta nên chia tay anh nhé, em biết nói ra điều này anh sẽ rất buồn, nhưng thời gian sẽ phai nhòa tất cả. Anh hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc anh nhé.
 12. Hy vọng sau này, mình nếu có thể cũng chỉ nhớ về nhau trong những đoạn ký ức tươi đẹp. Cảm ơn anh đã yêu thương em, nuông chiều em cả khi bướng bỉnh nhất. Chúc anh thành công trong những ước mơ dang dở, xa em rồi, nhất định có người phù hợp hơn phía trước đang chờ anh!

Hy vọng sau này, mình nếu có thể cũng chỉ nhớ về nhau trong những đoạn ký ức tươi đẹp

 1. Không phải em không quan tâm đến cảm xúc của anh, nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng thể thay đổi gì. Hai chúng ta ngày càng xa nhau, tình yêu này không thể cứu vãn nổi nữa. Em biết đó là lỗi của cả hai người. Chia tay và bước tiếp trên con đường riêng là lối thoát duy nhất cho chúng ta.
 2. Tình cảm này ban đầu đã là quá mông lung, là em và anh cùng cố chấp đi qua, chỉ một chữ thương thôi mà ta đã cùng dắt nhau đi qua bấy nhiêu là hạnh phúc và cũng lắm đớn đau. Chia tay sớm để không còn đau khổ, chúc anh sẽ hạnh phúc.

Trên đây là những câu nói chia tay khéo léo đẹp lòng đôi bên được ThuThuatPhanMem tổng hợp lại. Mong rằng bạn và người ấy đều sớm vượt qua nỗi đau để có thể đón nhận một người mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

Viết bình luận