Mẹo chơi Impostor hiệu quả trong Among Us

Nếu như bạn là người quá “thật thà” thì sẽ rất khó để chiến thắng khi chơi vai trò Impostor (Kẻ giả mạo) trong Among Us. Trở thành một kẻ giả mạo, bạn phải biết cách lén lút, lợi dụng cơ chế của trò chơi và trên hết là phải thật trơ tráo. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chơi Impostor hiệu quả hơn và giành lấy chiến thắng.

Mẹo chơi Impostor hiệu quả trong Among Us

1. Giả làm nhiệm vụ

Để trở thành một Impostor chuyên nghiệp, bạn cần phải giả làm nhiệm vụ để các thuyền viên có thể tin tưởng. Thực hiện việc này có thể vừa dễ mà cũng vừa khó. Bởi vì, đơn giản là bạn chỉ cần đứng cạnh vị trí làm nhiệm vụ trong một khoảng thời gian khi có người đang quan sát. Nhưng sẽ có những người chơi có thể dựa vào sơ hở để tố cáo bạn. Vậy làm sao để giả làm nhiệm vụ một cách “tròn vai”.

Yêu cầu đầu tiên là học thuộc các nhiệm vụ bạn cần thực hiện khi chơi Crewmate để nắm được thời gian hoàn thành chúng. Sau đó, khi bạn giả làm nhiệm vụ, bạn hãy rời khỏi nó sau khoảng thời gian hợp lý. Nếu bạn đứng ở nhiệm vụ ngắn quá lâu, hoặc ngược lại, bạn sẽ bị phát hiện. Ví dụ: nhiệm vụ Bắn thiên thạch ở phòng Weapons, thời gian thực hiện nhiệm vụ này ở khoảng 10 giây, đừng rời khỏi đó quá sớm hoặc quá muộn.

Giả làm nhiệm vụ

Bạn cũng nên tránh xa các nhiệm vụ có khả năng hiển thị, ví dụ như nhiệm vụ Bắn thiên thạch, những người chơi khác có thể thấy nòng súng có thực sự hoạt động hay không.

Tránh xa các nhiệm vụ có khả năng hiển thị

2. Hạ những người chơi được tin tưởng

Đôi khi, sẽ có những người chơi được tin tưởng tuyệt đối, như trong trường hợp họ đã làm nhiệm vụ có thể hiển thị hoặc có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng. Bạn phải nhanh chóng tìm cách giết những người chơi này. Hãy thực hiện một cách nhanh chóng, đừng quá tốn thời gian lưỡng lự hoặc đi giết các Crewmate khác trước, điều đó sẽ đẩy bạn vào tình thế bị nghi ngờ. Một công cụ tuyệt vời là Sabotage sẽ giúp đỡ bạn cô lập người chơi được tin tưởng.

Hạ những người chơi được tin tưởng

3. Hành động như một Crewmate

Hãy tưởng tượng bạn là một thuyền viên bình thường, ngoại trừ một số khả năng đặc biệt của Impostor. Nói chuyện, bỏ phiếu và nghi ngờ người khác như thế bạn cũng đang hoang mang. Nhưng cũng đừng vội vàng buộc tội người khác và gây sự chú ý tới mình.

Hành động như một Crewmate

Sự chủ động cũng là yếu tố dẫn bạn đến với sự tin tưởng của người khác. Hãy đừng ngại khuấy động các cuộc tranh cãi. Sau khi tìm thấy một vụ giết người, bạn có thể hỏi những người chơi khác về vị trí của họ, đưa ra các thông tin mà mình thu nhận được (trừ việc bạn đã ra tay ^^). Nếu như ai đó nhìn thấy bạn ở gần xác chết hoặc ra tay giết người, hãy cố gắng đổ tội chp họ hoặc tự giải thích và bảo vệ cả hai.

4. Giúp đỡ các Crewmate

Giúp đỡ các Crewmate

Xây dựng lòng tin là một yếu tố quan trọng giúp bạn chiến thắng trò chơi. Hãy thử các cách như bảo vệ một người chơi khác hoặc tự báo cáo xác. Việc bảo vệ một người chơi khác sẽ khiến cho người chơi đó tin tưởng bạn hơn và có xu hướng ít bỏ phiếu cho bạn sau này. Khi tự báo cáo xác chết, bạn cũng tự nhiên đóng vai một người thuyền viên “ngây thơ”, và khả năng cao có thể loại mình ra khỏi danh sách tình nghi.

5. Cẩn thận Camera

Cẩn thận Camera

Bản đồ Skeld và Polus có camera để qua sát một số vị trí trên bản đồ, một crewmate đứng xem camera có thể thấy bạn đã giết ai đó. Hãy chú ý tới những chiếc camera gắn trên tường, nếu thấy đèn đỏ nhấp nháy, có nghĩa là đang có người theo dõi. Vì vậy đừng làm gì mờ ám trong phạm vi đó. Một phương pháp bạn có thể làm là đi đến phòng an ninh để triệt hạ “kẻ tò mò”.

6. Nhanh chóng kết thúc ván chơi

Nhanh chóng kết thúc ván chơi

Như bạn đã biết, impostor sẽ chiến thắng khi số lượng hai phe ngang nhau. Ví dụ, khi chỉ còn bạn và 2 crewmate khác, hãy tìm cách giết 1 người ngay lập tức. Đối với những người chơi có kinh nghiệm, họ sẽ cố gắng ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách bấm Emergency call. Hãy thực hiện một vụ phá hoại (sabotage) để ngăn không cho người chơi bấm nút và buộc họ phải rời khỏi đó. Khi có thể, hãy ra tay ngay.

7. Giết trong đám đông

Giết trong đám đông

Đây là một phương pháp phổ thông và gây khó chịu cho Crewmate. Nếu như có nhiều người đứng cùng một vị trí (ít nhất là 4), và một người bỗng nhiên bị đâm chết, rất khó để xác định ai là kẻ ra tay. Hãy tận dụng điều này. Để thực hiện, bạn cần phải gom đủ người chơi vào một nơi, ví dụ như phá Electric hoặc Reactor. Khi thấy rằng nhiều người chơi đã tập trung lại, bạn cần giả vờ chạy tới sửa cùng họ. Và “pặc”! Một người nằm xuống và tất cả mọi người (kể cả bạn) đều tỏ ra ngạc nhiên.

Chưa phải là tất cả, nhưng đây là những mẹo sẽ giúp bạn tìm được niềm vui chiến thắng trong vai trò Impostor, thay vì luôn thua cuộc. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận