Among Us Tổng hợp các thủ thuật nâng cao

Bất cứ trò chơi nào bạn cũng cần những kinh nghiệm để có thể trở thành một người chơi “pro”. Vậy nếu như bạn ưa thích tựa game Among Us, tại sao không tìm hiểu qua những mẹo nâng cao sau đây để gặt hái cho mình thêm nhiều chiến thắng?

Among Us Tổng hợp các thủ thuật nâng cao

Nắm bắt các Nhiệm vụ chung (Common Task)

Trên mỗi bản đồ, Nhiệm vụ chung là những nhiệm vụ được giao cho tất cả Crewmate. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu ván chơi mới là mở danh sách nhiệm vụ ra và xem mình có nhiệm vụ chung nào. Nếu bạn thấy một người chơi không làm nhiệm vụ đó, hãy nghi ngờ họ.

Nắm bắt các Nhiệm vụ chung (Common Task)

Mặt khác, nếu một người làm nhiệm vụ chung trong khi bạn không có, đó đích thị là Impostor đang giả vờ!

Danh sách các nhiệm vụ chung trong mỗi bản đồ:

  • The Skeld – Sửa điện (Fix Wiring), Quẹt thẻ (Swipe Card)
  • Mira HQ – Sửa điện (Fix Wiring), Nhập mã ID (Enter ID Code)
  • Polus – Sửa điện (Fix Wiring), Tra chìa khóa (Insert Keys), Quét thẻ lên máy bay (Scan Boarding Pass)

Chú ý tới tầm nhìn của Crewmate

Chú ý tới tầm nhìn của Crewmate

Tầm nhìn của các phi hành đoàn được cài đặt bởi chủ phòng, khi bắt đầu trò chơi, bạn hãy chú ý tới thông số của nó ở dòng Crewmate Vision. Là Impostor, bạn hãy luyện tập để kiểm soát được tầm nhìn của các Crewmate. Như vậy, bạn sẽ có thể ra tay đúng lúc, đúng chỗ và che lấp đi mọi manh mối của mình.

Ghi nhớ vị trí Camera

Ghi nhớ vị trí Camera

Camera trên các bản đồ The Skeld và Polus là công cụ hữu hiệu để các Crewmate tìm ra được chân tướng Kẻ giả mạo. Vì thế, nếu bạn là Impostor, hãy thật cẩn thận trước vị trí mà camera có thể thấy được. Nếu bạn thấy chiếc camera gắn trên tường nhấp nháy đỏ, hãy đừng làm gì đó mờ ám.

Thuộc lối đi của ống thông hơi (vent)

Thuộc lối đi của ống thông hơi (vent)

Khi chơi Impostor, bạn hãy cố gắng ghi nhớ phạm vi di chuyển của các ống thông hơi. Sau đó, khi chơi Crewmate, bạn có thể sử dụng thông tin này để nghi ngờ một người chơi mặc dù họ không ở cùng phòng với xác chết. Ví dụ, nếu có xác chết trong phòng Electrical, những người ở Security hay Medbay cũng rất đáng nghi vì lỗ thông hơi ở các phòng này có kết nối với nhau.

Tìm hiểu thời gian hoàn thành nhiệm vụ

Tìm hiểu thời gian hoàn thành nhiệm vụ

Nếu bạn định giả làm nhiệm vụ, bạn nến biết nhiệm vụ đó mất bao lâu để hoàn thành, nếu bạn cố gắng giả mạo nhiệm vụ Bắn thiên thạch (Clear Asteroids) nhưng chỉ đứng đó 3 giây, những người chứng kiến sẽ lập tức nghi ngờ. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để nghi ngờ một người chơi khác.

Kiểm tra phòng khi đi qua

Kiểm tra phòng khi đi qua

Impostor luôn cố gắng giết người ở những góc khuất và ít người qua lại. Vì vậy hãy tạo thói quen kiểm tra từng phòng khi bạn đi qua, trừ khi bạn thực sự cần phải đến nơi nào đó nhanh chóng.

Giữ cách nói chuyện nhất quán

Giữ cách nói chuyện nhất quán

Nếu bạn nói nhiều, hãy chắc chắn bạn nói nhiều mỗi trận đấu. Nếu bạn muốn giữ im lặng và để những người khác tranh luận, bạn nên tiếp tục giữ phong thái đó ở các ván chơi sau. Nếu một người chơi yên tĩnh bỗng nhiên nói nhiều bất thường, họ sẽ gặp phải sự nghi ngờ lớn.

Tắt đèn

Tắt đèn

Khi Crewmate bắt đầu đi thành nhóm, thật khó để có thể triệt hạ một người. Phương pháp hữu hiệu nhất lúc này là phá đèn. Khi Crewmate có tầm nhìn cực thấp như vậy, họ khó mà nắm bắt được chuyện gì thực sự xảy ra. Dựa vào đó, bạn có thể chối cãi về vị trí của mình thậm chí đổ lỗi cho người khác.

Đừng tin tưởng quá sớm

Đừng tin tưởng quá sớm

Những Impostor thông minh sẽ tận dụng điều này. Họ sẽ đi cùng với bạn trong một khoảng thời gian dài nhưng không giết bạn, nhờ vậy bạn trở nên tin tưởng họ. Không nên như vậy. Người đi cùng bạn có thể chỉ đang cố gắng lợi dụng sự bảo vệ của bạn để đạt được mục đích cuối cùng.

Phá Community để vô hiệu hóa Camera

Phá Community để vô hiệu hóa Camera

Phá Community chắc chắn là tính năng yếu nhất và ít được lựa chọn khi bạn chơi Impostor. Nhưng sức mạnh thật sự của nó không chỉ là vô hiệu hóa danh sách nhiệm vụ. Ngoài ra nó còn vô hiệu hóa Camera và một số tính năng khác trong phòng Admin. Khi bạn nhận ra rằng có người đang theo dõi camera, hãy phá Community để “bịt mắt” họ lại.

Giết trong nhóm

Giết trong nhóm

Đây là một chiến lược rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp. Khi các Crewmate đang đứng chồng lên nhau ở cùng một vị trí, như lúc họ sửa đèn hay thực hiện một nhiệm vụ. Bạn có thể lợi dụng điều này, giả vờ gia nhập cùng họ và nhấn “Kill”. Khi một cái xác nằm xuống, các Crewmate sẽ rất khó nhìn rõ người đã ra tay và họ sẽ cực kỳ hoang mang. Trong khi đó, bạn chỉ cần giả vờ hoang mang giống họ.

“Bắt” những người dẫn dắt

Khi bạn vào phòng chơi, sẽ có một số người chơi có kinh nghiệm hơn và họ sẽ trở thành thám tử của ván game. Nếu là Impostor, những người này sẽ là sự đe dọa rất lớn. Hãy để ý xem ai là người đang tự tin dẫn dắt các cuộc thảo luận và điều tra. Sau đó cố gắng giết những người chơi này trước khi họ tìm ra thân phận của bạn.

Không làm nhiệm vụ trực quan một mình

Không làm nhiệm vụ trực quan một mình

Nhiệm vụ trực quan là một công cụ hữu dụng để bạn chứng minh mình trong sạch. Hãy để dành lại nhiệm vụ trực quan cho đến khi có người đi cùng bạn. Lúc này bạn hãy thực hiện nhiệm vụ này trước mặt họ, và họ có thể nhìn thấy và xác minh cho bạn. Ngược lại, nếu bạn là Impostor, đừng cố giả vờ thực hiện nhiệm vụ trực quan, crewmate chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho bạn.

Viết bình luận