Khóa một hoặc nhiều cột dữ liệu trên bảng tính Excel - Đóng băng dữ liệu trong Excel

Với những bạn thường xuyên làm việc với bảng tính Excel thì chắc hẳn việc khóa một hay nhiều cột dữ liệu trên bảng tính là một việc rất đơn giản. Nhưng với những bạn mới làm quen với Excel thì sẽ rất khó nếu muốn khóa một hoặc nhiều cột dữ liệu trên bảng tính Excel. Để giúp các bạn dễ dàng hơn khi cần khóa cột dữ liệu trong Excel thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

Để khóa một hoặc nhiều cột dữ liệu trên bảng tính Excel các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn mở sheet chứa các cột dữ liệu cần khóa, sau đó chọn tất cả sheet bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells.

Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells các bạn chọn thẻ Protection và bỏ chọn Locked và nhấn OK.

Locked

Bước 2: Chọn cột hay nhiều cột dữ liệu cần khóa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells. Ví dụ khóa cột Mã Sinh Viên và Tên Sinh Viên thì các bạn chọn hai cột Mã Sinh Viên và Tên Sinh Viên.

Format Cells 2

Xuất hiện lại hộp thoại Format Cells các bạn chọn thẻ Protection, đánh dấu chọn vào Locked và nhấn OK.

Locked 2

Bước 3: Các bạn có thể chọn thẻ Review -> Protect Sheet (hoặc Home -> Format -> Protect Sheet).

Protect Sheet

Xuất hiện hộp thoại Protect Sheet các bạn nhập mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet -> OK.

Password to unprotect sheet

Xác nhận lại mật khẩu trong Reenter password to proceed -> OK.

Reenter password to proceed

Như vậy các cột dữ liệu các bạn chọn đã được khóa, để mở khóa các bạn vào lại Review -> Unprotect Sheet (hoặc Home -> Format -> Unprotect Sheet) sau đó nhập mật khẩu vào hộp thoại Unprotect Sheet và nhấn OK để mở khóa vùng dữ liệu.

Unprotect Sheet

Hi vọng với các bước thao tác được hướng dẫn chi tiết trong bài viết thì những bạn chưa biết cách khóa một hoặc nhiều cột dữ liệu trên bảng tính Excel cũng sẽ có thể thực hiện được.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (1)

  1. avatar
    Nguyễn Thị Tâm Anhon April 04, 2017

    Xin chào, Ví dụ mình có bản dữ liệu gồm các cột : A (Đơn giá), B (số lượng), C (thành tiền), trên 3 cột này có mình merge 3 ô lại đặt tên là "Thông tin". Mình muốn khóa cột C lại để công thức không bị sửa đổi. Mình đã làm theo cách bên trên nhưng vấn đề bị vướng ở ô Merge, nó không cho khóa. XIn vui lòng chỉ giúp mình. Cảm ơn nhiều

Viết bình luận