Gỡ bỏ phần mềm diệt virus/bảo mật cứng đầu bằng AppRemover

Phần mềm bảo mật như chương trình diệt virus, spyware, tường lửa... là các phần mềm không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính. Thế nhưng khi bạn muốn gỡ bỏ chúng để sử dụng phần mềm bảo mật khác nhằm tránh xung đột giữa các phần mềm với nhau. Các phần mềm này thường được cài đặt sâu vào bên trong hệ thống, vì vậy mà nó khiến cho bạn rất khó khăn trong việc gỡ bỏ hoàn toàn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ được xây dựng nhằm hỗ trợ người dùng trong việc loại bỏ các phần mềm cứng đầu đặc biệt là các phần mềm bảo mật. AppRemover được biết đến như một trong những phần mềm tốt nhất trong số đó.

AppRemover là một phần mềm miễn phí, có khả năng cho phép người sử dụng gỡ bỏ các dạng phần mềm bảo mật trên hệ thống như antivirus, antispyware, firewall... Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ xóa bỏ hoàn toàn các dấu vết còn sót lại của phần mềm bảo mật khi xảy ra lỗi trong quá trình gỡ bỏ trước đó.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn gỡ bỏ phần mềm bảo mật cứng đầu bằng AppRemover qua các bước sau đây:

Bước 1: Để tải về AppRemover các bạn có thể truy cập theo link sau: http://www.appremover.com/download. Sau đó chọn phiên bản hệ điều hành thích hợp rồi tải về.

Bước 2: Sau khi đã tải AppRemover về máy tính thành công, nhấn chạy chương trình ngay mà không cần phải cài đặt. Giao diện chương trình AppRemover hiện ra, bạn tích chọn vào I agree to the terms and conditions rồi nhấn Start.

Giao diện chính AppRemover

Chờ trong giây lát để AppRemover quét tất cả các phần mềm bảo mật đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Chờ quét

Bước 3: Quá trình quét hoàn thành, bạn có thể nhận thấy danh sách các phần mềm bảo mật đang có trên hệ thống. Chọn phần mềm bảo mật mà bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấn vào Remove Selected Applications.

Chọn phần mềm bảo mật để gỡ bỏ

Sau đó nhấn Confirm Product to be removed để tiến hành xác nhận gỡ bỏ phần mềm đã chọn.

Xác nhận gỡ bỏ phần mềm

Chờ cho chương trình tiến hành xử lý:

Chờ chương trình gỡ bỏ

Bước 4: Sau khi chương trình đã gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm, bạn hãy khởi động lại máy để hoàn tất công việc.

Hoàn tất và khởi động lại máy

Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc cài đặt phần mềm bảo mật mới mà không sợ xung đột với phần mềm cũ.

Viết bình luận