Ghi âm trên máy tính bằng phần mềm Audacity

Trên Windows tích hợp sẵn tính năng ghi âm Sound Recorder nhưng tính năng này không hỗ trợ nhiều định dạng tập tin ghi âm. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn ghi âm trên máy tính, những phần mềm ghi âm chuyên nghiệp thường là những phần mềm tính phí. Thay vì sử dụng các phần mềm tính phí cao, các bạn nên sử dụng phần mềm Audacity.

Audacity

Audacity là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng hỗ trợ các bạn ghi âm một cách nhanh chóng, xuất ra nhiều định dạng cho tập tin ghi âm. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Audacity để ghi âm trên máy tính.

Bước 1: Các bạn cần tải phần mềm và cài đặt vào hệ thống.

Các bạn có thể tải phần mềm tại trang chủ http://audacity.sourceforge.net/?lang=vi.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình, giao diện của chương trình như sau:

Giao diện Audacity

Bước 3: Để bắt đầu ghi âm các bạn nhấn vào biểu tượng Record, hoặc các bạn chọn Transport -> Record.

Record

Hoặc trên giao diện của chương trình các bạn nhấn phím R để bắt đầu ghi âm.

Bước 4: Nếu muốn tạm dừng ghi âm các bạn nhấn chọn biểu tượng Pause (hai gạch dọc), và nếu muốn dừng ghi âm các bạn nhấn biểu tượng Stop (hình vuông màu vàng).

Pause

Bước 5: Sau khi nhấn Stop để kết thúc ghi âm, các bạn có thể nghe lại bản ghi âm của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Play (hình tam giác màu xanh). Nhấn biểu tượng Pause để dừng nghe.

Stop

Bước 6: Để xuất ra tập tin đã ghi âm các bạn chọn File -> Export… hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + E.

Export

Xuất hiện hộp thoại Export File, các bạn chọn vị trí lưu file, điền tên file trong phần File name và chọn định dạng file trong Save as type sau đó nhấn Save.

Save

Ngoài ra các bạn có thể chỉnh sửa file ghi âm với các tính năng của phần mềm Audacity, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng phần mềm. Bài viết đã hướng dẫn các bạn có thể ghi âm trên máy tính với phần mềm Audacity nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận