Engrish là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được mọi người lựa chọn để học. Nhưng với một số đất nước việc học và phát âm tiếng anh gặp khá nhiều khó khăn bởi tiếng mẹ đẻ dường như đã ăn sâu vào máu thịt của họ nên thay đổi một vài âm dường như là điều không thể. Ví dụ điển hình là Nhật Bản. Hãy cùng tìm ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu về việc phát âm của người Nhật thông qua từ Engrish sẽ được đề cập dưới đây nhé.

Engrish là gì

Tìm hiểu về Engrish

Tại sao lại có cái tên Engrish? Điều này bắt nguồn từ cách dùng từ của người nhật bản bởi âm “L” và “R” trong tiếng Nhật phát âm gần giống nhau họ đã biến English thành Engrish.

Tìm hiểu về Engrish

Nếu bạn đã đến xứ sở hoa anh đào bạn sẽ bắt gặp ngay những hình ảnh khá quen thuộc của việc viết tiếng anh trên các biển báo hiệu sai chính tả.

Đã từ lâu Nhật Bản được biết tới với trình độ tiếng anh ị ọe nên sự xuất hiện của tấm bảng dưới đây sẽ không làm bạn bất ngờ.

Lỗi sai của tấm biển này ở chỗ nếu dịch cách thông thường phải là vì lí do bảo trì, hôm nay thác nước ngoài vườn sẽ không hoạt động. Nhưng với cách viết này đã sai ngữ pháp và dịch là “Hôm nay, thác nước ngoài vườn đang được sửa chữa.”

Lỗi sai của tấm biển

Nhưng sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Nhật trên không chỉ mỗi ngữ pháp mà còn cả từ vựng. Trong tiếng Anh, “maintenance” là danh từ có nghĩa là bảo trì, sửa chữa đồ nào đó đang tồn tại, còn “construction” là xây dựng một thứ hoàn toàn mới. Trong tiếng Nhật, từ “koji” trên tấm biển vừa mang nghĩa ‘xây dựng’ lẫn ‘bảo trì’ trong trường hợp này là thác nước nhân tạo nên giải nghĩa từ “kouji” là “xây dựng.” thì chính xác hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Engrish là gì? Đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận