Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn

Các bạn được yêu cầu viết Cover Letter, nhưng các bạn lại chưa hiểu rõ Cover Letter là gì, cách viết Cover Letter tiếng Anh như thế nào? Vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn nhất nhé.

Cover Letter là gì

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Cover Letter là gì?

Cover Letter dịch sang tiếng Việt là Đơn/Thư xin việc, Cover Letter được hiểu là thư ứng tuyển, thư này được gửi đến nhà tuyển dụng để trình bày điểm mạnh, tổng quan năng lực của bản thân phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang ứng tuyển, lý do ứng tuyển vào doanh nghiệp, nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tại công ty, doanh nghiệp.

Cover Letter được viết tay hoặc đánh máy tùy theo yêu cầu của công ty mà bạn ứng tuyển, Cover Letter và CV đều là những giấy tờ quan trọng, cần được gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cover Letter ngắn gọn, xúc tích những đầy đủ ý, có điểm nhấn ấn tượng nhất định sẽ chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng.

Cover Letter

Cách viết Cover Letter tiếng Anh chuẩn

Độ dài của một Cover Letter khoảng từ 200 – 300 từ với nội dung phù hợp theo từng vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Nhưng tóm lại một Cover Letter tiếng Anh chuẩn sẽ bao gồm các phần: lời chào mở đầu, đoạn mở đầu, phần nội dung chính của thư, đoạn cuối thư, phần kết và ký tên.

1. Thông tin người gửi và tên người nhận

- Họ và tên, địa chỉ người gửi.

- Vị trí ứng tuyển.

Tiếp theo là tên người nhận, thông tin này các bạn cần tìm hiểu về người, bộ phận mà bạn cần gửi về công ty, doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Nếu chưa biết tên người tuyển dụng thì các bạn có thể viết "Dear Mr/Ms," "Dear [tên công ty]" "Dear Hiring Manager," hay "Dear Recruiting Team," ...

Nhưng để gây ấn tượng thì các bạn nên tìm hiểu tên nhà tuyển dụng và viết lời chào là "Dear Mr./Ms./Drs [tên nhà tuyển dụng],"

2. Nội dung đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu này các bạn trình bày ngắn gọn trong 1 – 2 câu, đoạn này các bạn đề cập đến vị trí bạn đang muốn dự tuyển và nêu rõ nguồn thông tin nào đã giúp bạn biết đến tin tuyển dụng này.

Ví dụ:

- I am writing to apply for the ABC position which was advertised on XYZ.

- I am writing in response to your advertisement in XYZ inviting applications for ABC.

- I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest.

- I would like to apply for the post of ABC as advertised on XYZ.

- I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ.

3. Nội dung chính của thư

Phần này các bạn nên viết 1 – 2 đoạn ngắn, trình bày các thông tin cụ thể: lý do mà bạn ứng tuyển vào vị trí này, những kinh nghiệm, điểm mạnh và kỹ năng nào bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển, lý do mà bạn muốn làm việc tại công ty, mục tiêu phấn đấu để mang về lợi ích cho công ty.

Tất cả nội dung các bạn nên trình bày ngắn gọn, riêng điểm mạnh và kỹ năng các bạn nên chọn những điểm mạnh nổi bật, thành tựu cụ thể nhưng cần phù hợp với vị trí ứng tuyển.

4. Đoạn cuối thư

Đoạn cuối thư các bạn nhấn mạnh một lần nữa lý do bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, và bày tỏ nguyện vọng được làm việc cho công ty. Các bạn cũng phải để lại thông tin liên hệ ví dụ: địa chỉ email, số điện thoại... để nhà tuyển dụng có thể liên lạc và hẹn phỏng vấn. Bạn cũng cần đề cập đến CV và những bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

5. Phần kết và ký tên

Phần cuối cùng trong Cover Letter các bạn viết những từ có ý nghĩa trân trọng như: "Best," "Sincererely," và viết đầy đủ họ và tên của bạn.

Các mẫu Cover tiếng Anh

Mẫu 1

Mẫu 2

Các bạn có thể tải nhiều mẫu Cover Letter tiếng Anh tại đây:

mau-cover-letter-tieng-anh-chuan.rar

Như vậy trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm Cover Letter là gì, cách viết Cover Letter tiếng Anh chuẩn và các mẫu Cover Letter tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo và tải các mẫu Cover Letter mà bài viết chia sẻ ở trên. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận