"Chạn vương" là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của "chạn vương"

Con gái khi lợi dụng người đàn ông thì được gọi là “đào mỏ”. Còn đàn ông yêu và lấy vợ giàu có với mục đích là bám vào nhà vợ, muốn hưởng cuộc sống phú quý mà không muốn làm việc, lười lao động. Những người này được gọi là “Chạn vương”. Hôm nay, ThuThuatPhanMem.vn sẽ chia sẻ tới các bạn kiến thức về “Chạn vương” là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của từ “Chạn vương”, mời các theo dõi nhé.

Chạn vương là gì Nguồn gốc và ý nghĩa của chạn vương

1. “Chạn vương” là gì?

“Chạn vương” hay có cách gọi khác là “vua chạn” là tiếng lóng dùng để chỉ những người đàn ông vương giả, cưới được vợ giàu có, tiền tiêu không hết, sống trong giàu sang phú quý không phải làm lụng vất vả quanh năm.

2. Nguồn gốc của từ “Chạn vương”

“Chạn vương” không phải là từ xa lạ gì với người dân Việt Nam ta, bởi từ nay xuất hiện từ rất lâu rồi, cũng giống như tục ngữ “chó chui gầm chạn”, tức là một con chó luôn chui dưới gầm chạn là nơi trú ngụ an toàn, là công cụ để nương tựa và bảo vệ chính bản thân mình, cảm xúc dù có bị tổn thương hay khinh bỉ cũng một mực không kêu ca.

Từ trước tới nay, ở rể thì luôn bị con mắt coi thường của mọi người xung quanh bởi cho rằng đó là việc vừa bất hiếu với cha mẹ sinh thành, vừa hèn nhát và không làm được trò chống gì cả. Không chỉ bị người ngoài không tôn trọng mà còn bị người trong nhà, trong dòng họ coi khinh.

Tóm lại đa phần những người Chạn Vương nhu nhược, bất tài và luôn sợ và e dè nhà vợ. Tuy nhiên không phải chàng trai lấy vợ giàu có đều nhu nhược và nhằm vào gia thế của người vợ mà có thể do vị trí địa lý gần với cơ quan, công ty đang làm việc. Hoặc gia đình vợ chỉ có một người con gái là vợ mình, và cần có người để chăm sóc, bên cạnh lúc ốm đau.

Nguồn gốc của từ “Chạn vương”

3. Ý nghĩa của từ “Chạn Vương”

Như đã nói ở trên, từ “chạn vương” được dùng để mỉa mai những người đàn ông hám danh lợi, chỉ lười biếng, phụ thuộc vào nhà vợ để có được cuộc sống đủ đầy. Bởi tính cách như vậy, mà bị hàng xóm, họ hàng khinh thường.

Không phải “Chạn vương” nào cũng xấu và cũng dựa dẫm vào nhà vợ, cũng có “chạn vương” rất tài giỏi, kiếm nhiều tiền nhưng vẫn bị gán mác “Chạn vương”.

Ý nghĩa của từ “Chạn Vương”

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết "Chạn vương" là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của "chạn vương" và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận