Cách tìm kiếm nhanh trên iPhone bằng Spotlight

Tính năng Spotlight trên iPhone giúp chúng ta có thể tìm kiếm nhanh một nội dung hoặc cài đặt trong máy mà bạn không biết chúng nằm ở vị trí nào trên điện thoại của bạn. Mời các bạn cùng theo dõi cách tìm kiếm nhanh trên iPhone bằng Spotlight trong bài viết dưới đây.

Cách tìm kiếm nhanh trên iPhone bằng Spotlight

Từ hệ điều hành iOS 11 trở đi, tính năng tìm kiếm Spotlight được tích hợp với trợ lý ảo Siri. Để kích hoạt tính năng này, chúng ta sẽ làm theo cách như sau:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Siri & tìm kiếm => Gạt công tắc sang bật với hai mục Gợi ý trong tìm kiếm, Gợi ý trong tra cứu.

Gợi ý trong tìm kiếm tra cứu

Bước 2: Các bạn bật tất cả các mục mà bạn hay sử dụng lên ở trong mục Siri & Tìm kiếm. VD như chúng ta muốn tìm kiếm nhanh các cài đặt trong Spotlight thì chúng ta có thể chạm vào mục Cài đặt (1) => Gạt công tắc thành bật ở mục Tìm kiếm & Gợi ý của Siri (2).

Tìm kiếm và gợi ý của Siri

Bước 3: Chúng ta bắt đầu kiểm tra tính năng tìm kiếm nhanh với Spotlight bằng cách chạm vào icon ứng dụng bất kì ở menu chính và vuốt xuống dưới hoặc vuốt sang trái đến khi nào tìm kiếm Spotlight hiện ra. Chúng ta thử tìm kiếm "thuthuatphanmem" trong tìm kiếm Spotlight và đưa ra các gợi ý tìm kiếm trên Safari, App Store, Bản đồ. Các bạn click vào Tìm trên web và trình duyệt Safari sẽ tự động hiển thị cho bạn.

Tìm trên web

Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm các Cài đặt trên Spotlight, ví dụ như tìm kiếm "độ sáng", chúng ta sẽ có những kết quả như hình dưới.

Độ sáng

Bằng cách tìm kiếm nhanh trên iPhone bằng Spotlight, chúng ta có thể đơn giản hóa các bước thiết lập cài đặt hoặc tìm kiếm nhanh một thông tin trên web một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận