Cách tắt rung thông báo iPhone cực nhanh

Chế động rung khi có thông báo trên điện thoại iPhone khiến bạn gặp phiền khi rung quá mạnh và tạo thành tiếng khó chịu. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ đến bạn cách tắt rung thông báo trên iPhone cực nhanh.

Cách tắt rung thông báo iPhone cực nhanh

1. Chế độ Rung trên điện thoại iPhone là gì?

Chế độ rung trên điện thoại iPhone là cách thông báo phổ biến được ứng dụng trong suốt nhiều năm qua. Khi nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn, điện thoại iPhone sẽ phát thông báo bằng âm thanh và kết hợp với rung để cảnh báo cho người dùng. Trong chế độ rung, iPhone có nhiều chế độ rung khác nhau từ chế độ rung nhẹ cho đến những chế độ rung mạnh theo từng nhịp, nhạc chuông.

Chế độ Rung trên điện thoại iPhone là gì

Chế độ rung được sử dụng rộng rãi khi nhiều người thường xuyên phải để điện thoại iPhone trong chế độ im lặng. Khi điện thoại không có thông báo âm thanh, chế độ rung chính là cách thông báo hữu dụng nhất và được sử dụng rộng rãi.

Thế nhưng nhiều người lại không thích chế độ rung trên điện thoại iPhone vì tương đối phiền trong những môi trường đòi hỏi sự yên tĩnh cao. Song song, chế độ rung trên điện thoại iPhone cũng rất mạnh gây khó chịu cho cơ thể khi để điện thoại trong túi áo, túi quần.

Đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể tắt chế độ rung, điều chỉnh chế độ rung thông báo cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone một cách đơn giản.

2. Cách tắt chế độ rung triệt để trên iPhone

Trên iPhone, chúng ta có nhiều cách tắt rung khác nhau, trong đó cách tắt chế động rung triệt để là cách tắt hiệu quả nhất. Khi kích hoạt chế độ tắt rung triệt để trên iPhone, điện thoại của bạn sẽ tắt rung trong toàn bộ thông báo, cuộc gọi…. Điện thoại của bạn sẽ không bao giờ rung nữa cho đến khi bạn kích hoạt trở lại.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn mục Trợ năng.

Chọn mục Trợ năng

Bước 2: Sau đó, bạn chọn chế độ Cảm ứng và tắt tính năng Rung trong mục thiết lập.

Chọn chế độ Cảm ứng và tắt tính năng Rung trong mục thiết lập

Khi tắt chế độ Rung trong Trợ năng iPhone, tất cả cảnh báo rung trên iPhone của bạn sẽ bị tắt, bao gồm: Cảnh báo động đất, sóng thần và các cảnh báo khẩn cấp khác.

3. Cách tắt rung thông báo tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt rung khi có thông báo cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone thì phải làm thế nào? Để tắt rung thông báo tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại iPhone bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt trên điện thoại và bạn chọn mục Âm thanh & Cảm ứng để thiết lập cảm ứng rung trên điện thoại.

Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng để thiết lập cảm ứng rung trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Cảm ứng để thiết lập chế độ rung trên điện thoại iPhone khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi.

  • Luôn phát: Chế độ rung bật
  • Phát trong Chế độ im lặng: Bật chế độ rung thông báo trong chế độ im lặng.
  • Không phát khi ở Chế độ im lặng: Tắt chế độ rung thông báo trong chế độ im lặng.
  • Không bao giờ phát: Tắt tính năng rung thông báo trên iPhone vĩnh viễn.

Khi thiết lập chế độ Cảm ứng sẽ tắt rung/ bật rung thông báo trên toàn bộ điện thoại. Nếu bạn chỉ muốn tắt rung trong một số thông báo, cuộc gọi nhất định bạn hãy chuyển sang Bước 3.

Thiết lập Cảm ứng

Bước 3: Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt rung thông báo trong một số thông báo, cuộc gọi, thư thì bạn thực hiện như sau.

Bạn chọn mục bạn muốn tắt rung thông báo trên điện thoại, chọn mục Cảm ứng và chọn Không có để tắt rung trên điện thoại theo từng mục riêng.

Click vào mục Cảm ứng và chọn Không có

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách tắt thông báo rung trên iPhone nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận