Cách tắt Reels, ẩn Reels trên Facebook nhanh & đơn giản

Tắt thước phim Reels trên Facebook giúp bạn không bị làm phiền bởi những đoạn video ngắn nhảm nhí trên mạng. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ đến bạn cách tắt Reels, ẩn Reels trên Facebook nhanh chóng và triệt để.

Cách tắt Reels, ẩn Reels trên Facebook nhanh & đơn giản

I. Reels Facebook là gì?

Trước đây, Facebook từng là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và có lượng người truy cập sử dụng không ngừng tăng. Thế nhưng khi TikTok ra đời với một phương thức trải nghiệm mới dưới dạng “thước phim” thì Facebook dần mất đi vị thế của mình. Để cạnh tranh được với TikTok, Facebook cũng phải học hỏi đàn em của mình để không thua kém về mặt tính năng.

Reels Facebook hay còn có tên gọi là thước phim, đây là những đoạn Video có thời lượng ngắn hơn 90s và được chia sẻ trên nền tảng để mọi người cùng trải nghiệm. Các thước phim của Reels Facebook thường được áp dụng thuật toán thông minh để gợi ý các nội dung tương tự, nội dung theo sở thích của người sử dụng giống trên TikTok. Ví dụ: Bạn thường xem các tin tức tài chính trên Reels Facebook thì thuật toán sẽ gợi ý cho bạn những Video tiếp theo liên quan đến tài chính.

Nhìn chung, Reels Facebook như một TikTok thủ nhỏ được tích hợp vào trong nền tảng và được sử dụng chung cơ sở dữ liệu với Instagram. Điều này có nghĩa là những thước phim Reels trên Instagram cũng sẽ xuất hiện trên Facebook nhưng người xem không thể Comment trực tiếp mà phải sang Instagram để comment.

II. Cách tắt Reels, ẩn Reels trên Facebook triệt để

Các nội dung trên Reels luôn đan xen giữa các tin tức tốt và xấu, tuy nhiên trong thời đại 4.0 và ai cũng muốn mình nổi tiếng thì việc khai thác các nội dung xấu đang là sự lựa chọn hàng đầu. Trong trường hợp bạn đang bị làm phiền bởi những thông tin vô bổ, sai sự thật, tin rác trên Reels thì bạn hãy ẩn và chặn chúng ngay lập tức.

1. Cách ẩn tin Reels trên Facebook

Trong trường hợp bạn gặp phải những nội dung không muốn xem trên Reels Facebook, các nội dung không bổ ích nhưng vẫn muốn xem các thước phim khác trên Reels thì bạn hãy chọn cách ẩn tin. Việc thực hiện ẩn tin trên Reels sẽ giúp Facebook hiểu rằng bạn không quan tâm đến nội dung này, hãy đề xuất đến các nội dung khác mới mẻ hơn.

Bước 1: Bạn mở Reels Facebook và lướt đến những Video bạn không muốn đề xuất, không muốn xem, không muốn hiển thị.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng Tùy chọn (Ba chấm) (1)Ẩn thước phim (2).

Chọn Ẩn thước phim

Như vậy, Facebook sẽ hiểu rằng bạn không muốn xem các nội dung tương tự trên Reels và gợi ý cho bạn các nội dung mới hay hơn.

2. Cách tắt Reels trên bảng tin Facebook

Khi lướt bảng tin trên Facebook, bạn sẽ thấy các nội dung Reels đề xuất hiển thị và bạn có thể ấn vào xem. Nếu như bạn không muốn thấy các thước phim Reels trên bảng tin thì bạn hoàn toàn có thể tắt chúng để nâng cao trải nghiệm trên mạng xã hội.

Bước 1: Khi gặp các bài viết Reels trên Bảng tin Facebook, bạn chọn mục Tùy chọn (1).

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Ẩn (2) để tắt thước phim Reels trên bảng tin một cách nhanh chóng.

Chọn Ẩn để tắt thước phim Reels trên bảng tin một cách nhanh chóng

3. Cách tắt Reels tự động phát trên Facebook

Nhiều khi lướt Facebook, bạn sẽ thấy các thước phim Reels tự động phát và có âm thanh khiến bạn gặp phải nhiều phiền phức. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt tính năng tự động phát các thước phim trên Facebook để Reels không tự ý phát các nội dung khi bạn chưa ấn vào xem.

Bước 1: Bạn chọn Menu (1) và chọn Cài đặt (2) để mở thiết lập Facebook.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thẻ File phương tiện (3) và chọn Không bao giờ tự động phát Video (4).

Chọn Không bao giờ tự động phát Video

Khi này, Facebook sẽ không tự động phát các thước phim Reels trên Facebook của bạn. Các thước phim Reels chỉ được phát khi bạn nhấn vào xem.

4. Cách chặn chia sẻ Reels trên Facebook

Nhiều người dùng khi đăng tải thước phim Reels bị các người khác chia sẻ lại trên bảng tin, Story 24h và cảm thấy bị phiền vì các thông tin riêng tư của mình được chia sẻ rộng rãi. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần tắt tính năng chia sẻ thước phim Reels trong cài đặt.

Bước 1: Bạn chọn Menu (1) ➨ Cài đặt (2) ➨ Reels (3) để mở thiết lập thước phim trên Facebook.

Bước 2: Sau đó, bạn tắt tính năng “Cho phép người khác chia sẻ thước phim của bạn lên tin của họ?” (4).

Bật tính năng Cho phép người khác chia sẻ thước phim của bạn lên tin của họ

Khi bạn tắt tính năng này, những người khác sẽ không thể tự ý chia sẻ thước phim Reels lên tin Story 24 giờ của họ.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ cách tắt Reels, ẩn Reels trên Facebook nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận